Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
15:54 | 06/06/2021 GMT+7

Grete Lochen - nữ Đại sứ "nối nhịp cầu" ngoại giao Việt Nam - Na Uy

aa
Khi bắt đầu nhiệm kỳ công tác của mình tại Việt Nam (tháng 9/2018), Đại sứ Na Uy, bà Grete Lochen đã đặt ra mục tiêu sẽ làm hết sức mình trong vai trò "cầu nối" để đưa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Na Uy đạt được những thành tựu mới. Trong chương trình làm việc của mình, thúc đẩy bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ luôn là những vấn đề được bà ưu tiên hàng đầu.
Top những món ăn ngon nổi tiếng nhất ở Na Uy Top những món ăn ngon nổi tiếng nhất ở Na Uy
Việt Nam-Na Uy tăng cường hợp tác song phương hậu COVID-19 Việt Nam-Na Uy tăng cường hợp tác song phương hậu COVID-19

Việt Nam là lựa chọn đầu tiên của bà Grete Lochen khi đăng ký làm Đại sứ cho nhiệm kỳ này. Bà chia sẻ: "Tôi đến Việt Nam lần đầu cách đây hơn 25 năm. Tôi thích Việt Nam, bầu không khí sôi động, cảnh đẹp thiên nhiên, truyền thống, văn hóa ẩm thực của đất nước này, sự năng động của nền kinh tế, và trên cả là những con người thân thiện. Vì thế tôi rất vui khi được quay lại Việt Nam."

Hoạt động đầu tiên của bà tại Việt Nam là thực hiện Hội thảo Thủy sản do Sứ quán Na Uy, Thương vụ Na uy và Tổng cục Thủy sản thuộc Bộ NN&PTNT Việt Nam tổ chức vào tháng 10/2018. Đại sứ quán đã mời các diễn giả từ Bộ Công thương và Thủy sản Na Uy, Tổng cục Thủy sản Na Uy cũng như đại diện các công ty Na Uy sang Việt Nam tham dự và thảo luận với đối tác Việt Nam về kinh nghiệm của Na Uy trong đấu tranh hiệu quả với các hoạt động đánh bắt bất hợp pháp, không báo cáo và không được quản lý, sử dụng vệ tinh và công nghệ, đồng thời thúc đẩy đánh bắt bền vững cơ chế hạn ngạch. Đây là sự trùng hợp thú vị, bởi thủy sản là lĩnh vực hợp tác song phương lâu năm của Việt Nam và Na Uy trong hơn 30 năm qua. Cùng là các quốc gia có biển nên hai nước Việt Nam - Na Uy có nhiều điểm chung về chủ đề đại dương và kinh tế biển. Sự kiện đầu tiên này của bà trong vai trò đại sứ đã mở đầu cho chương trình làm việc bận rộn của bà tại Việt Nam nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục...

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ này bà đã có nhiều hoạt động tăng cường và bảo vệ các chuẩn mực thông lệ toàn cầu cũng như quyền của phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam. Bà đã áp dụng các biện pháp bao trùm, không phân biệt đối xử để thúc đẩy vị thế, quyền năng cũng như cơ hội cho trẻ em gái và phụ nữ, kể cả những người thuộc cộng đồng đồng tính được coi là các biện pháp hiệu quả nhất.

Grete Lochen - nữ Đại sứ
Đại sứ Na Uy Grete Lochen tháng 5/2021. Ảnh: Việt Cường/VNP
Grete Lochen - nữ Đại sứ
Vào năm 2020, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao Bằng khen của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Ngoại giao cho bà Grete Lochen vì những đóng góp cho công tác bình đẳng giới và nâng cao năng lực cán bộ nữ của Bộ Ngoại giao. Ảnh: Đại sứ quán Na Uy cung cấp
Grete Lochen - nữ Đại sứ
Đại sứ Grete Lochen làm việc với các cán bộ ngoại giao Việt Nam. Ảnh: Đại sứ quán Na Uy cung cấp
Grete Lochen - nữ Đại sứ
Đại sứ Grete Lochen trong một chuyến công tác tại Quảng Trị. Ảnh: Đại sứ quán Na Uy cung cấp
Grete Lochen - nữ Đại sứ
Trong mỗi chuyến đi công tác, Đại sứ Grete Lochen luôn trò chuyện thân mật với người dân địa phương để hiểu hơn về đời sống và kinh tế của vùng miền. Ảnh: Đại sứ quán Na Uy cung cấp

Đại sứ Grete Lochen cho rằng “Hiện nay, chưa có quốc gia nào trên thế giới đạt được mục tiêu bình đẳng giới. Chính vì vậy, chúng ta cần phải nỗ lực hơn nữa, đặc biệt sự tham gia của thế hệ trẻ có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bình đẳng giới cũng là con đường đạt được các mục tiêu phát triển bền vững, không bỏ lại ai phía sau”.

Na Uy luôn phối hợp chặt chẽ với nhiều đối tác khác nhau và các bên liên quan để giải quyết vấn đề này trên phạm vi toàn cầu, khu vực và trong nước. Năm 2017, Na Uy đã hoàn thành dự án Những Cuộc đời trẻ thơ (Young Lives) kéo dài 15 năm tại Ethiopia, Ấn Độ, Peru và Việt Nam. Mục tiêu của Dự án là nghiên cứu nguyên nhân và hậu quả của tình trạng đói nghèo trẻ em và những chính sách có thể tạo ra sự khác biệt thực sự trong cuộc sống của trẻ. Bên cạnh đó, Na Uy cũng đang tài trợ cho Dự án “Giải quyết vấn đề lựa chọn giới tính trên cơ sở định kiến giới và các thực hành có hại ở Việt Nam” và một dự án khác được thực hiện ở 5 tỉnh thành của Việt Nam là Hạ Long, Qui Nhơn, Mũi Né, Đà Lạt và Bình Dương để huy động sự tham gia của các chị em phụ nữ địa phương trong việc xây dựng các mô hình tích hợp có hiệu quả để quản lý rác và rác thải nhựa.

Đại sứ Grete Lochen cho biết: "Tôi thực sự sốc khi nghe về con số đau lòng 45,900 trẻ em gái không được sinh ra mỗi năm ở Việt Nam chỉ vì người ta biết các em là con gái. Nguyên nhân cơ bản dẫn tới thực trạng này là tư tưởng trọng nam khinh nữ. Đầu tư cho trẻ em gái và phụ nữ không chỉ là việc làm đúng đắn mà còn là việc làm thông minh và cực kỳ có lợi. Vì thế tôi rất vui khi biết rằng ở Việt Nam, với sự hỗ trợ về tài chính của Na Uy, UNFPA đang đi đầu trong các nỗ lực cùng với chính phủ Việt Nam giải quyết tình trạng lựa chọn giới tính khi sinh. Phối hợp chặt chẽ và tiếp cận toàn diện là các biện pháp quan trọng đảm bảo thành công của các nỗ lực này."

Đại sứ Grete Lochen đã tham gia nhiều sự kiện khác. Bà đã tiếp xúc, trò chuyện, làm việc với người dân Việt Nam ở khắp mọi miền đất nước. Tại Hà Nội, Đại sứ đã dành thời gian cùng các Đại sứ đồng nghiệp đến chúc Tết đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, tham gia chạy cùng trẻ em khiếm thị, cùng sinh viên các trường đại học của Hà Nội tham gia chiến dịch “16 ngày hành động chống bạo lực giới” do UN Women Việt Nam tổ chức. Đại sứ Grete Lochen cũng gặp gỡ các thành viên của mạng lưới nữ doanh nhân của Hà Nội để thúc đẩy việc trao quyền và cơ hội kinh doanh bình đẳng cho phụ nữ Việt Nam. Bà đã tới thăm nhiều địa phương và tỉnh thành ở Việt Nam để tìm hiểu tình hình cũng như những thách thức mà địa phương gặp phải trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội, cũng như đảm bảo sự tham gia của phụ nữ và các nhóm yếu thế vào các nỗ lực này. Tại Hội nghị quốc tế về Vai trò của phụ nữ và phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong hoạt động gìn giữ hòa bình do Bộ Quốc phòng Việt Nam và Liên hiệp quốc tổ chức, bà khẳng định luôn đồng hành cùng phụ nữ Việt Nam, ủng hộ và hỗ trợ phát huy hết khả năng của mình trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục…

Grete Lochen - nữ Đại sứ
Đại sứ Grete Lochen trò chuyện với các bạn trẻ về các sản phẩm tái chế thân thiện với môi trường. Ảnh: Việt Cường/VNP
Grete Lochen - nữ Đại sứ
Tại Coffee House, Đại sứ Grete Lochen thảo luận với những nhà quản lý chuỗi nhà hàng Coffee House về sử dụng vật liệu tái chế thân thiện với môi trường trong quán càphê. Ảnh: Việt Cường/VNP
Grete Lochen - nữ Đại sứ
Bà Grete Lochen tham gia chạy cùng trẻ em khiếm thị tại Hà Nội.Ảnh: Đại sứ quán Na Uy cung cấp
Grete Lochen - nữ Đại sứ
Bà luôn hòa mình chơi cùng các bạn trẻ Việt Nam và các đồng nghiệp tại Đại sứ quán Na Uy để hiểu rõ họ cần gì. Ảnh: Đại sứ quán Na Uy cung cấp
Grete Lochen - nữ Đại sứ
Bà Grete Lochen trong một buổi giao lưu với học sinh trường Liên cấp Vinschool tại Hà Nội. Ảnh: Đại sứ quán Na Uy cung cấp
Grete Lochen - nữ Đại sứ
Đại sứ Grete Lochen cùng các bạn trẻ Việt Nam hướng đến thúc đẩy bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ. Ảnh: Đại sứ quán Na Uy cung cấp

Với những nỗ lực hoạt động của mình tại Việt Nam, Đại sứ Grete Lochen đã được trao Bằng khen của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Ngoại giao cho những đóng góp của bà trong công tác bình đẳng giới và nâng cao năng lực cán bộ nữ của Bộ Ngoại giao trong nhiệm kỳ công tác vừa qua.

Để chuẩn bị cho đợt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Na Uy (ngày 17/05/2021), Đại sứ Grete Lochen đã cùng đang cùng cán bộ và nhân viên trong Sứ quán chuẩn bị một số sự kiện quan trọng để kỷ niệm mốc thời gian quan trọng này của hai quốc gia. Trong đó phải kể tới, Hội nghị quốc tế về Kinh tế Đại dương bền vững và Thích ứng với Biến đổi khí hậu do Việt Nam và Na Uy đồng tổ chức sẽ diễn ra vào cuối năm 2021 và một số hoạt động xúc tiến hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực thủy sản và năng lượng tái tạo, sẽ được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Quan hệ Việt Nam và Nga, Na Uy, Thụy Điển ngày càng phát triển sâu rộng Quan hệ Việt Nam và Nga, Na Uy, Thụy Điển ngày càng phát triển sâu rộng
Cộng đồng người Việt tại Na Uy mong muốn Nhà nước hỗ trợ học tiếng Việt Cộng đồng người Việt tại Na Uy mong muốn Nhà nước hỗ trợ học tiếng Việt

Theo Bích Vân - Việt Cường/Báo ảnh Việt Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vị thế mới và cú hích mới cho hành trình phát triển mới của Việt Nam

Vị thế mới và cú hích mới cho hành trình phát triển mới của Việt Nam

Kết quả từ chuyến công tác của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Washington là sự cụ thể hóa một cách nhất quán, quyết liệt các quyết sách lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Người nước ngoài hài lòng với chi phí sinh hoạt tại Việt Nam

Người nước ngoài hài lòng với chi phí sinh hoạt tại Việt Nam

Theo InterNations - nền tảng chuyên đánh giá đời sống của cộng đồng người nước ngoài trên toàn cầu, Việt Nam tiếp tục được bình chọn là điểm đến có chi phí sinh hoạt thấp nhất thế giới 2026. Đây là năm thứ 5 liên tiếp Việt Nam giữ vị trí này.
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Các tin bài khác

Đại sứ Saadi Salama được trao danh hiệu Công dân danh dự Thủ đô Hà Nội

Đại sứ Saadi Salama được trao danh hiệu Công dân danh dự Thủ đô Hà Nội

Ngày 16/01 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã trao tặng danh hiệu Công dân danh dự Thủ đô Hà Nội cho ông Saadi Salama, Đại sứ Palestine tại Việt Nam, Trưởng Đoàn ngoại giao tại Việt Nam.
Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pedersen ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”

Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pedersen ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”

Ngày 9/1, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi ra mắt tiểu thuyết “Những bóng ma trở lại” của nhà báo, nhà ngoại giao, doanh nhân Đan Mạch Thomas Bo Pedersen.
Tưởng nhớ Cora và Peter Weiss - những người bạn Mỹ thuỷ chung với Việt Nam

Tưởng nhớ Cora và Peter Weiss - những người bạn Mỹ thuỷ chung với Việt Nam

Được tin bà Cora và ông Peter Weiss - những người bạn lớn của Việt Nam - qua đời vào những ngày cuối năm 2025, thay mặt Đảng, Chính phủ và người dân Việt Nam, Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã gửi thư chia buồn sâu sắc tới toàn thể gia quyến ông bà Weiss.
Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho nguyên Thống đốc tỉnh Kaluga (LB Nga)

Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho nguyên Thống đốc tỉnh Kaluga (LB Nga)

Ngày 4/11, tại Thủ đô Moskva, thay mặt Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi đã trao Huân chương Hữu nghị tặng ông Anatoli Artamonov, Chủ nhiệm Ủy ban Ngân sách và Thị trường tài chính Hội đồng Liên bang Quốc hội Liên bang Nga, nguyên Thống đốc tỉnh Kaluga.

Đọc nhiều

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Tối 22/2, chương trình “Xuân Quê hương 2026” tại tỉnh Toyama, Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh cùng bạn bè Nhật Bản tham dự.
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân, thể hiện quyền làm chủ, ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã hoàn thành nhiều dấu mốc pháp lý quan trọng, bảo đảm đúng tiến độ và quy định của pháp luật.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động