Hà Giang: Sét đánh trúng trạm biến áp, 11 người thương vong
![]() |
| Lãnh đạo huyện Đồng Văn đến hỗ trợ các gia đình gặp nạn. (Ảnh: Vietnamnet) |
Ngày 4/3, lãnh đạo UBND huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra mưa lớn, kèm sét đánh trạm biến áp gây phóng điện làm chết 1 người và 10 người bị thương.
Thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra khoảng 2h30 ngày 3/3 trên địa bàn thôn Phóng Túng và thôn Há Đề, xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn. Thời điểm trên, trời có mưa lớn kèm sấm to, sau đó sét đã đánh trúng vào trạm biến áp, làm chập điện tại 11 hộ gia đình.
Hậu quả, sét đánh khiến anh Ly Mí Sính (SN 1994, trú tại thôn Phóng Túng) tử vong khi đang ở trong nhà.
10 nạn nhân khác bị thương gồm Ly Mý Súng (SN 1987), Ly Sía Cơ (SN 1994), Ly Và Pó (SN 1960 ), Thò Thị Mỷ (SN 1949), Giàng Nỏ Súng (SN 1979), Lầu Thị Kía (SN 1975), Ly Mí Nô (SN 2002), Ly Và Pó (SN 1957), Ly Mí Pó (SN 1996 ) đều trú tại thôn Phóng Tủng và Ly Thị Nhúng (SN 1985) trú tại thôn Há Đề, xã Sủng Trái.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân đã đưa các nạn nhân tới Trạm y tế xã Sủng Trái cấp cứu, hiện tại tình hình sức khỏe của 10 người này đã dần ổn định.
Liên quan đến vụ việc, chính quyền huyện Đồng Văn đã chỉ đạo các đơn vị chức năng khắc phục hậu quả thiên tai, thăm hỏi, động viên các gia đình không may gặp nạn.
Lãnh đạo huyện Đồng Văn và cấp ủy chính quyền, đoàn thể cũng đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có người tử vong 6,4 triệu đồng và 10 người bị thương mỗi gia đình 3,2 triệu đồng.
Theo thống kê của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, trận mưa đá xảy ra vào đêm 2/3 và sáng nay, ... |
Trận dông mạnh kèm mưa lớn đã quật đổ cây xanh tại KĐT Định Công (Hà Nội), đè bẹp chiếc xe ô tô hiệu Toyota ... |
Đầu giờ chiều ngày 3/3, một trận mưa lớn như trút nước đổ xuống, bầu trời Hà Nội chuyển sang tối sầm ngay giữa ban ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






