Hà Giang: Trao trả 17 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép qua biên giới
Sau khi bị bắt giữ, 17 công dân trên đã được đưa vào khu vực cách ly, hoàn thành cách ly y tế và phục vụ công tác điều tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật và của ngành Y tế về phòng, chống dịch Covid-19.
Tại địa điểm trao trả, lực lượng chức năng hai bên đã tiến hành các thủ tục pháp lý, thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh của hai nước; ký biên bản và giao, nhận 17 công dân trên theo quy định.
Trước đó, lúc 23 giờ 30 phút ngày 31-8, tại khu vực giáp biên giới thuộc địa bàn xã Má Lé, huyện Đồng Văn, Đội tuần tra kiểm soát thuộc Đồn Biên phòng Lũng Cú phát hiện, bắt giữ 17 công dân Trung Quốc cùng 4 đối tượng người Việt Nam là Vũ Xuân Trường, sinh năm 1987, trú tại thị trấn Đồng Văn; Giàng Mí Dia, sinh năm 1997, trú tại xã Thài Phìn Tủng; Mua Chứ Mua, sinh năm 1991, trú tại xã Lũng Táo (huyện Đồng Văn) và Bùi Văn Niên, sinh năm 1986, trú tại huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang đang tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.
Các công dân Trung Quốc khai nhận đã được một số đối tượng người Trung Quốc cấu kết với các đối tượng người Việt Nam để đưa đi du lịch “chui” tại Việt Nam, nhưng khi vào đến biên giới Việt Nam thì bị lực lượng BĐBP truy đuổi, nên họ đã thuê 4 đối tượng người Việt Nam đưa ra khu vực biên giới thuộc Đồn Biên phòng Lũng Cú quản lý để vượt biên giới trở về Trung Quốc, khi đang trên đường đi thì bị bắt giữ.
Căn cứ vào chứng cứ, tài liệu thu thập được, Đồn Biên phòng Lũng Cú đã khởi tố vụ án hình sự về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép, hoàn chỉnh hồ sơ, bàn giao vụ án và 4 đối tượng người Việt Nam cho Công an tỉnh Hà Giang xử lý theo quy định của pháp luật.
Ngày 5-8, trong khi thực hiện nhiệm vụ tăng cường tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực biên giới, tổ tuần ... |
Từ ngày 31-7 đến 2-8, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Đại tá Nguyễn Thái Bình, Phó Cục trưởng, Cục Điều tra Hình ... |
Theo thông tin từ Đồn Biên phòng Xín Cái, BĐBP Hà Giang thì chỉ tính riêng từ đầu tháng 7 tới nay đồn này đã ... |
Tin bài liên quan
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia
Thúc đẩy các hoạt động giao lưu, kết nối giữa Đà Nẵng với các địa phương Trung Quốc
TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị
Các tin bài khác
Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo
Đọc nhiều
Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào
Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV
“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”
Tết vì đồng bào vùng lũ: yêu thương được lan tỏa tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU
Multimedia
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






