Trang chủ Việt Nam hôm nay Hà Nội ngày nay
11:13 | 11/09/2024 GMT+7

Hà Nội chủ động di dời dân cư vùng ngập lụt

aa
Tới sáng 11/9, lũ sông Hồng đã lên mức báo động 2. Nhiều tuyến phố đã xuất hiện ngập úng, gây khó khăn trong việc đi lại. Chủ động trước tình hình trên, chính quyền nhiều nơi đã tiến hành di dời người dân khỏi vùng ngập lụt an toàn.
Theo ghi nhận của báo chí, tới sáng 11/9, nhiều tuyến phố thuộc của quận Ba Đình đã có hiện tượng ngập úng, đơn cử như: phường Phúc Xá, như: Phố Tân Ấp, một phần phố Nghĩa Dũng, phố Phúc Xá. Trước tình hình trên, UBND quận Ba Đình cũng yêu cầu người dân tránh xa khu vực bờ vở và đê sông Hồng, nghiêm cấm việc đến gần chụp ảnh, quay phim vì đây là khu vực nguy hiểm, có dòng lũ mạnh, để đảm bảo an toàn tính mạng.
Quận Ba Đình hoàn thành di dời hơn 1.000 người dân khu vực bờ vở sông Hồng đến nơi an toàn để tránh lũ (Ảnh: T.L).
Quận Ba Đình hoàn thành di dời hơn 1.000 người dân khu vực bờ vở sông Hồng đến nơi an toàn để tránh lũ (Ảnh: T.L).
Tại phường Phúc Xá, nơi có nhiều khu vực bị ngập lụt, UBND phường đã đề nghị người dân chủ động di chuyển tài sản, sẵn sàng di dời khi có thông báo để bảo vệ an toàn tính mạng. Những hộ dân cần hỗ trợ di dời liên hệ với Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn phường Phúc Xá. Các hộ dân trong khu vực cần theo dõi thường xuyên diễn biến lũ, thông tin cảnh báo và chấp hành nghiêm chỉ đạo của các cấp chính quyền địa phương.
Trước đó, trong đêm ngày 10/9, quận Ba Đình đã hoàn thành di dời 276 hộ dân với 1.059 nhân khẩu dọc bờ vở sông Hồng thuộc phường Phúc Xá đến Trung tâm GDNN - GDTX số 67 Phố Phó Đức Chính, phường Trúc Bạch. Chính quyền cũng đảm bảo an toàn, cấp phát nước và thực phẩm đầy đủ tới những người dân được di dời.
Còn tại quận Nam Từ Liêm, nước đổ xuống sông Ngà khiến mặt đê sông Cầu Ngà (phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm) bị tràn tại 2 điểm Cầu Mới và Đồng Dậu. Theo cập nhật của Ban Chỉ huy phòng thủ quân sự - Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn quận Nam Từ Liêm, tính đến 6h30 ngày 11/9, nhiều điểm ngập úng mới được ghi nhận tại phường Tây Mỗ, Đại Mỗ, Trung Văn, Phương Canh, Mỹ Đình, Cầu Diễn. Đặc biệt, phường Đại Mỗ có 65 điểm ngập, trong đó có khoảng 49ha trồng hoa đào.
Để đảm bảo an toàn, tính mạng của người dân, quận Nam Từ Liêm đã di dời hàng trăm hộ dân về điểm tạm cư (Ảnh: T.L).
Để đảm bảo an toàn, tính mạng của người dân, quận Nam Từ Liêm đã di dời hàng trăm hộ dân về điểm tạm cư (Ảnh: T.L).
Trong tình hình này, các phường đã bố trí địa điểm di dời nhân dân: phường Cầu Diễn bố trí phòng đơn cho người già, trẻ nhỏ và bố trí 4 hội trường lớn cho 30 hộ gia đình với khoảng 40 người, cung cấp nước, mỳ tôm, cơm suất, trứng. Phường Phú Đô bố trí Trung tâm văn hóa phường cho 17 hộ với 50 người. Tuy nhiên, có 30 người xin tự di chuyển tạm cư về nhà người thân. Mỗi hộ được phường hỗ trợ một số nhu yếu phẩm: 10kg gạo, 1 thùng lương khô và 1 thùng mỳ tôm. Phường Đại Mỗ đã di dời 12 hộ dân với 28 người. Phường Trung Văn đã xây dựng phương án di dời dân khu vực ngập úng về nhà văn hóa tổ dân phố 17, 18; vận động 15 hộ với 40 nhân khẩu bị ngập lụt di chuyển đến nơi ở an toàn.
Hiện nay, các hộ đã tự di chuyển đến tạm cư ở nhà người thân. Đến 11h00 ngày 10/9, UBND phường Cầu Diễn đã vận động khoảng 30 hộ dân với khoảng 100 người dân tại ngõ 384, TDP 15 ra khu vực ngập. Phường đã bố trí 2 điểm để người dân di dời, gồm: Nhà văn hóa tổ 15 và Trạm Rada 26. Đến nay, 100% các hộ đã di dời.
Tới 6h ngày 11/9, quận Bắc Từ Liêm đã di dời 836 hộ dân (đạt 100%) ngoài đê sông Hồng (thuộc 4 phường: Đông Ngạc, Liên Mạc, Thụy Phương, Thượng Cát) đến nơi an toàn.
Quận Bắc Từ Liêm hiện có 836 hộ dân sống ngoài đê sông Hồng, thuộc các phường: Đông Ngạc, Liên Mạc, Thụy Phương, Thượng Cát) và 724 hộ ven sông Nhuệ, sông Pheo có nguy cơ ảnh hưởng của lũ (bao gồm các phường: Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2, Đức Thắng, Phú Diễn, Phúc Diễn, Minh Khai, Tây Tựu, Thụy Phương.
Chủ tịch MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm Văn Thúy Hoa cùng lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên tinh thần và tặng quà cho các hộ dân thuộc diện di dời (Ảnh: T.L).
Chủ tịch MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm Văn Thúy Hoa cùng lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên tinh thần và tặng quà cho các hộ dân thuộc diện di dời (Ảnh: T.L).
Đêm 10/9, lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Bắc Từ Liêm cùng các cán bộ, lực lượng ứng trực đã trực tiếp đến nhà từng hộ dân ngoài đê sông Hồng vận động 836 hộ dân sơ tán đến nơi an toàn.
Tại những nơi tiếp nhận người dân sơ tán, các phường, đơn vị cùng các lực lượng ứng trực đã chăm lo chu đáo nơi ở, đời sống nơi sinh hoạt tạm thời cho người dân. UBND quận quận Bắc Từ Liêm yêu cầu UBND các phường tiếp tục rà soát, tuyên truyền, vận động nhân dân thuộc các khu vực có nguy cơ ảnh hưởng của lũ khẩn trương thực hiện di dời đến nơi an toàn theo quy định.
Còn tại quận Hai Bà Trưng, ngay trong sáng 11/9, UBND quận đã có cuộc họp khẩn với các thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN quận cùng lãnh đạo hai phường Bạch Đằng và Thanh Lương để triển khai các giải pháp ứng phó khi nước sông Hồng vượt báo động 2.
Để chủ động ứng phó với nước sông Hồng lên cao, UBND quận đã chỉ đạo UBND hai phường Bạch Đằng, Thanh Lương tập trung rà soát, đánh giá mức độ nguy hiểm, tổ chức di dời ngay các hộ dân đang cư cư trú sát bờ sông Hồng (gần sát mép nước), quyết liệt vận động 100% người dân sát bờ chuyển ra khu vực an toàn.
Ngay trong đêm qua 10-9, người dân ngõ 975 đường Bạch Đằng, phường Bạch Đằng di dời đến nơi an toàn (Ảnh: K,T).
Ngay trong đêm qua 10-9, người dân ngõ 975 đường Bạch Đằng, phường Bạch Đằng di dời đến nơi an toàn (Ảnh: K.T).
Trong đó, phường Bạch Đằng có 5 tổ dân phố (8; 10; 11; 12; 13) trong khu vực bờ vở sông Hồng. Tổng số hộ dân sinh sống tại bờ vở là 250 hộ với khoảng 1.000 nhân khẩu. Trong đó có khoảng 70 hộ nằm sát mép nước thuộc 4 tổ dân phố có khả năng bị sạt lở.
Trước đó, lúc 21h ngày 10/9, đa số các hộ đã tự giác chấp hành và tự lo chỗ ở, không phải di dân vào nhà văn hoá phường. Đến sáng ngày 11/9, UBND phường đã tuyên truyền, vận động di dời được toàn bộ 70 hộ dân sát mép nước bờ vở sông Hồng ra khỏi khu vực nguy hiểm, đồng thời tuyên truyền, vận động được 33 hộ dân khác trên khu vực bờ vở di dời đảm bảo an toàn.

Thực hiện phương châm 4 tại chỗ

Trước đó, tại cuộc họp của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác phòng, chống lụt bão trên địa bàn thành phố. Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài đặc biệt yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền các quận, huyện, thị xã, phường, xã, thị trấn phải thực hiện nghiêm tinh thần chủ động một cách thực chất theo phương châm "4 tại chỗ" (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện, vật tư tại chỗ; hậu cần tại chỗ). Người đứng đầu cấp ủy phải quán xuyến công việc, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân để giải quyết kịp thời những nhiệm vụ đặt ra trên địa bàn, nhất là việc bảo vệ an toàn cho dân trong bão lũ, bảo vệ tài sản, giải tỏa cây xanh, vệ sinh môi trường.

Phan Minh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội dồn lực đầu tư công để bù khoảng cách tăng trưởng

Hà Nội dồn lực đầu tư công để bù khoảng cách tăng trưởng

Mặc dù tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực trong 6 tháng đầu năm 2026, Hà Nội xác định còn nhiều dư địa để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng đã đề ra. Trong 6 tháng cuối năm, thành phố sẽ tập trung tạo đột phá từ đầu tư công, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng, hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.
Hà Nội thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa”

Hà Nội thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa”

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết về xây dựng và triển khai thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa”, hướng tới hình thành mô hình quản trị cơ sở hiện đại, phục vụ người dân, lấy chất lượng sống, sự hài lòng và hạnh phúc của nhân dân làm thước đo hiệu quả phát triển.
Đẩy nhanh việc hoàn thiện kho dữ liệu đất đai dùng chung trước ngày 15/8

Đẩy nhanh việc hoàn thiện kho dữ liệu đất đai dùng chung trước ngày 15/8

UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở, ngành và chính quyền địa phương tăng tốc xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai, hoàn thành các mốc làm sạch, đo đạc theo kế hoạch trong tháng 7 và tháng 8. Thành phố cũng giao hoàn thiện kho dữ liệu dùng chung trước ngày 15/8 nhằm phục vụ lưu trữ, chia sẻ và khai thác dữ liệu thống nhất, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước.

Các tin bài khác

Đẩy nhanh việc hoàn thiện kho dữ liệu đất đai dùng chung trước ngày 15/8

Đẩy nhanh việc hoàn thiện kho dữ liệu đất đai dùng chung trước ngày 15/8

UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở, ngành và chính quyền địa phương tăng tốc xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai, hoàn thành các mốc làm sạch, đo đạc theo kế hoạch trong tháng 7 và tháng 8. Thành phố cũng giao hoàn thiện kho dữ liệu dùng chung trước ngày 15/8 nhằm phục vụ lưu trữ, chia sẻ và khai thác dữ liệu thống nhất, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước.
Hà Nội tăng cường kết nối, góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Mozambique

Hà Nội tăng cường kết nối, góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Mozambique

Quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Mozambique còn nhiều dư địa để phát triển, đặc biệt trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, giáo dục, văn hóa và giao lưu nhân dân. Hà Nội mong muốn tiếp tục tăng cường kết nối với các đối tác Mozambique, qua đó góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác giữa hai nước.
Giao hưởng ngân vang giữa không gian hồ Gươm

Giao hưởng ngân vang giữa không gian hồ Gươm

Chương trình hòa nhạc ngoài trời "Crescendo - Giao hưởng kết nối" đã mang nghệ thuật giao hưởng đến không gian công cộng, tạo điểm nhấn cho Liên hoan Âm nhạc Quốc tế Crescendo - Hà Nội 2026, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô là Thành phố Sáng tạo và điểm đến của các sự kiện văn hóa, nghệ thuật quốc tế.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, phấn đấu tăng trưởng GRDP của Thủ đô đạt 11%

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, phấn đấu tăng trưởng GRDP của Thủ đô đạt 11%

Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng yêu cầu thành phố khẩn trương rà soát các kịch bản tăng trưởng, đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, đồng thời kiên quyết thay thế những cán bộ sợ trách nhiệm, né tránh, đùn đẩy công việc nhằm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng GRDP 11% trong năm 2026 và tạo nền tảng phát triển bền vững cho các năm tiếp theo.

Đọc nhiều

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Đó là nội dung được trao đổi tại buổi làm việc giữa Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Suren Baghdasaryan và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam Lê Hoàng Minh diễn ra ngày 10/7 tại Hà Nội.
Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 9/7/2026, tại Thủ đô Brasília, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tổ chức Tọa đàm “Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil trong 6 tháng đầu năm 2026” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, nhằm cập nhật tình hình hợp tác kinh tế song phương, trao đổi về cơ hội thị trường, đồng thời thảo luận các khó khăn, thách thức và định hướng thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động