Hà Nội: Có 38.522 người được phê duyệt hỗ trợ từ gói 62.000 tỉ đồng
![]() |
| Đã có 38.522 người được phê duyệt hỗ trợ từ gói 62.000 tỉ đồng trên địa bàn Hà Nội. (Ảnh minh họa) |
Sở LĐTB&XH Hà Nội vừa thông báo, đã có 30/30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố ttổ chức triển khai thực hiện công tác hỗ trợ cho 5 nhóm đối tượng theo quy định tại Nghị quyết 42/NQ-CP và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg.
Cụ thể, về việc hỗ trợ từ gói an sinh xã hội 62.000 tỉ đồng, đã có 38.522 người được phê duyệt hỗ trợ với tổng số tiền 39.056,2 triệu đồng; 1.586 hộ kinh doanh được được phê duyệt hỗ trợ 1.586 triệu đồng và 28 doanh nghiệp có người lao động được hỗ trợ.
Cụ thể, đối với người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 1 tháng trở lên: Các quận, huyện, thị xã đã ra quyết định hỗ trợ cho 628 lao động tại 28 DN. Mức hỗ trợ 1,8 triệu đồng/tháng (gồm 612 người nhận hỗ trợ tháng 4; 16 người nhận hỗ trợ tháng 4, 5) với tổng kinh phí hỗ trợ 1.159,2 triệu đồng.
Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Nguyễn Hồng Dân nhấn mạnh, việc hỗ trợ chỉ trong 3 tháng và sẽ kết thúc vào 30/6/2020. Do đó, Hà Nội đề ra mốc 15/7/2020 và 30/72020 là thời hạn cuối cùng để người lao động và doanh nghiệp tới làm thủ tục đăng ký nhận hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng.
Theo Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, để kịp thời hướng dẫn, giải đáp các kiến nghị, đề xuất của tổ chức và công dân, Sở cũng đã phối hợp Bưu điện Hà Nội thiết lập Tổng đài đường dây nóng tự động gồm 5 nhánh trả lời (số máy: 0243.8344643 được công khai trên website của Sở).
| 5 nhóm đối tượng nhận hỗ trợ trong giai đoạn 2 tại Hà Nội: Người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương. Hộ kinh doanh (có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm tạm ngừng kinh doanh từ ngày 01 tháng 4 năm 2020). Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp. Người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm Người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động. |
Tin tức trong ngày: Hàng trăm nghìn người nhận hỗ trợ từ gói cứu trợ 62.000 tỷ đồng tại Hà Nội; Sài Gòn sau 45 ... |
Khi có những vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch ... |
Tối 9/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký Nghị quyết thông qua gói an sinh xã hội 62.000 tỉ đồng nhằm hỗ trợ người ... |
Tin bài liên quan
Bộ Lao động muốn giáo viên tư thục mất việc được hỗ trợ từ gói 62.000 tỉ đồng
Các tin bài khác
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước
Bế mạc Lễ hội Văn hoá thế giới lần thứ nhất tại Hà Nội
Chiến sĩ Mùa hè Xanh gieo “mầm xanh” từ những thùng rác nhỏ
Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại biểu các tầng lớp nhân dân
Đọc nhiều
Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân
SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Tăng cường hiểu biết, củng cố lòng tin giữa nhân dân hai nước
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay






