Hà Nội được chọn là điểm đến an toàn cho phụ nữ khi đi du lịch một mình
| Theo tạp chí du lịch quốc tế nổi tiếng Condé Nast Traveler (CNTraveler), Côn Đảo xếp thứ nhất trong danh sách 16 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới cho kỳ nghỉ trên đảo năm 2023. |
| Tạp chí nổi tiếng Travel+Leisure mới đây đã đề cử vịnh Hạ Long của Việt Nam là một trong bốn điểm ngắm bình minh và hoàng hôn đẹp nhất châu Á, cùng với đảo Ronblon (Philippines), bãi biển Kuakata (Bangladesh) và vườn quốc gia Kenting (đảo Đài Loan, Trung Quốc). Tiêu chí lựa chọn là ngắm được cả bình minh - hoàng hôn và "có thể làm du khách thích thú cũng như ngạc nhiên". |
![]() |
| Thủ đô Hà Nội được gợi ý là điểm đến an toàn khu vực Đông Nam Á dành cho phụ nữ đi du lịch một mình (Ảnh chụp màn hình). |
Theo Tripzilla, với sự gia tăng bài Á những năm gần đây, phụ nữ châu Á đi du lịch một mình gặp nhiều rủi ro. Hà Nội được nhận xét là "một nơi an toàn cho du khách", tỷ lệ tội phạm, bạo lực với khách du lịch "rất hiếm" và hầu hết người dân địa phương đều tốt bụng.
Các chuyên gia từ Tripzilla gợi ý du khách nên dành thời gian khám phá Hà Nội, vì nơi này có "vô số điểm tham quan". Khu phố cổ của Hà Nội toát lên vẻ quyến rũ kỳ lạ với những con hẻm nhỏ, những cửa hàng buôn bán cổ kính và kiến trúc thời trung cổ. Nhà thờ St. Joseph (nhà thờ Lớn) với phong cách kiến trúc Gothic cũng được tìm thấy ở đây.
Để hiểu về quá khứ tiền thuộc địa của Việt Nam, hãy ghé thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, một ngôi đền Nho giáo có từ thế kỷ XI dành riêng cho các học giả của đất nước và đền Ngọc Sơn ở trung tâm Hồ Hoàn Kiếm.
Sau khi kết thúc chuyến đi, hãy dừng chân tại một quán cà phê trong thành phố để thư giãn và thưởng thức loại đồ uống nổi tiếng của Việt Nam này.
Hà Nội cũng được đánh giá là điểm đến "thân thiện với hầu bao". Du khách không cần lo lắng về chi phí nếu đi du lịch một mình. Giá phòng khách sạn hạng sang khoảng 3,5 triệu đồng, các bữa ăn có giá khoảng 250.000 đồng một ngày.
Tripzilla nhấn mạnh rằng: "Hãy thoải mái nuông chiều bản thân khi lưu trú tại thành phố xinh đẹp này. Đây là một trong những nơi tốt nhất để đi du lịch một mình ở Đông Nam Á, đặc biệt với phụ nữ".
Bốn cái tên còn lại khu vực Đông Nam Á nằm trong danh sách là Singapore, Bangkok (Thái Lan), Yogyakarta (Indonesia) và Kuala Lumpur (Malaysia). Các điểm đến an toàn khác ở khu vực Đông Á là Seoul (Hàn Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc).
Tin bài liên quan
Kinh tế Hà Nội tăng trưởng 7,87% trong quý I/2026
Hà Nội đón gần 9 triệu lượt khách du lịch trong quý I/2026
Cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm mở rộng sản xuất, định hướng đầu tư tại Hà Nội
Các tin bài khác
Tạp chí Nhật Bản TRANSIT phát hành số đặc biệt giới thiệu hình ảnh Việt Nam
Dâng hương khai xuân tại Hoàng thành Thăng Long
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026
Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên
Đọc nhiều
Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam
Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn
Thường trực Ban Bí thư: Việt Nam luôn quan tâm phát triển quan hệ với Campuchia
Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





