Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
22:49 | 05/11/2021 GMT+7

Hà Nội ghi nhận kỷ lục 133 ca F0 trong ngày, gồm 61 ca cộng đồng

aa
Sở Y tế Hà Nội ngày 5/11 công bố 133 trường hợp Covid-19 mới gồm 61 ca cộng đồng, 33 người ở khu cách ly tập trung và 39 người ở khu vực phong tỏa.
Ngày 4/11, Hà Nội ghi nhận 104 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 64 ca cộng đồng Ngày 4/11, Hà Nội ghi nhận 104 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 64 ca cộng đồng
Ngày 3/11, Việt Nam ghi nhận 6.192 ca mắc COVID-19 Ngày 3/11, Việt Nam ghi nhận 6.192 ca mắc COVID-19

Theo thông tin được công bố, các ca nhiễm mới phân bố tại 20/30 quận, huyện là: Gia Lâm (33); Mê Linh (21); Hà Đông (17); Bắc Từ Liêm (11); Chương Mỹ (8); Thanh Xuân (7); Hoàng Mai, Long Biên (6); Ba Đình, Đống Đa, Đông Anh, Thường Tín (3); Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Đan Phượng (2); Mỹ Đức, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Quốc Oai (1).

Hà Nội ghi nhận kỷ lục 133 ca F0 trong ngày, gồm 61 ca cộng đồng
Nguồn minh họa

Các ca nhiễm phân bố theo các chùm ca bệnh, ổ dịch như sau:

Chuỗi lây nhiễm liên quan chợ Ninh Hiệp, Gia Lâm thêm 46 F0, trong đó có 22 ca cộng đồng. Như vậy, kể từ ca bệnh đầu tiên phát hiện ngày 31/10, ổ dịch này đã ghi nhận tổng số 76 bệnh nhân.

Chuỗi lây nhiễm tại xã Sài Sơn, Thị trấn Quốc Oai có thêm 1 F0. Tới nay, ổ dịch này là đã ghi nhận 142 ca Covid-19, là ổ dịch lớn nhất Hà Nội hiện nay. Đa số bệnh nhân trú tại huyện Quốc Oai, còn lại là người huyện Thanh Oai, quận Hà Đông, Ba Đình và Thị xã Sơn Tây.

Chuỗi lây nhiễm liên quan salon tóc Mẹ Ớt, số 36A, Trần Quang Diệu, Ô Chợ Dừa thêm 3 ca, ở Lĩnh Nam, Hoàng Mai (2) và Hàng Bột, Đống Đa (1). Như vậy, kể từ ca Covid-19 đầu tiên (chưa rõ nguồn lây) làm việc tại salon tóc Mẹ Ớt (phát hiện ngày 23/10), chuỗi lây nhiễm này tới nay đã có 41 F0.

Ổ dịch tại thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh hôm nay phát hiện 31 F0, gồm 5 ca cộng đồng. Đa số bệnh nhân là người thôn Bạch Trữ, ngoài ra có một số trường hợp trú tại chung cư An Bình, phường Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm. Kể từ ca chỉ điểm phát hiện hôm 26/10, Sở Y tế Hà Nội tới nay đã công bố 153 ca Covid-19 thuộc chuỗi lây nhiễm này.

Chùm liên quan ổ dịch Phú La, Hà Đông thêm 18 ca Covid-19 với 14 F0 trong cộng đồng. Các F0 đều trú tại huyện Chương Mỹ và quận Hà Đông. Tổng số bệnh nhân trong chùm này đã lên tới 27 trường hợp.

Liên quan ổ dịch Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm hôm nay có 3 ca Covid-19, gồm 2 người ở Trúc Bạch, Ba Đình và 1 người ở Mai Dịch, Cầu Giấy, đều đã cách ly tập trung. Tổng số bệnh nhân trong chùm này là 10 trường hợp.

Chùm liên quan ổ dịch đường Bưởi, Cống Vị thêm 1 F0 trong cộng đồng, trú tại Vĩnh Phúc, Ba Đình. Sau 2 ngày kể từ ca nhiễm đầu tiên (phát hiện ngày 3/11), ổ dịch đường Bưởi, Cống Vị đã ghi nhận 18 ca Covid-19.

Chùm sàng lọc ho sốt ngày 5/11 phát hiện 5 F0 cộng đồng, trú tại Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy; Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Đống Đa; Thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng và Hàng Giấy, Đồng Xuân, Hoàn Kiếm.

Chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt thêm 13 ca; liên quan các tỉnh có dịch thêm 6 ca và liên quan các tỉnh có dịch - thứ phát thêm 7 trường hợp.

Như vậy, cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 4.825 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.862 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.963 ca.

Hà Nội ghi nhận thêm 7 ca COVID-19 ở Quốc Oai Hà Nội ghi nhận thêm 7 ca COVID-19 ở Quốc Oai
Ngày 27/10, Việt Nam ghi nhận 4.404 ca mắc COVID-19 mới Ngày 27/10, Việt Nam ghi nhận 4.404 ca mắc COVID-19 mới
Hà Linh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.
WHO cảnh báo về làn sóng Covid-19 mới

WHO cảnh báo về làn sóng Covid-19 mới

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo số ca mắc COVID-19 ngày càng gia tăng trên toàn thế giới và tình hình dự kiến sẽ không được cải thiện trong thời gian tới.
Tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm 1,8 năm do COVID-19

Tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm 1,8 năm do COVID-19

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ghi nhận sau khi Covid-19 bùng phát, tuổi thọ trung bình người dân toàn cầu giảm 1,8 năm, còn 71,4 tuổi.

Các tin bài khác

Đi du lịch Úc mua gì làm quà?

Đi du lịch Úc mua gì làm quà?

Một vài món quà dành tặng gia đình, bạn bè hoặc để làm kỷ niệm sau chuyến du lịch tại Úc chắc hẳn là điều không thể thiếu. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý thú vị cho các bạn nếu đang loay hoay không biết khi đi du lịch Úc nên mua gì nhé!
Khám phá 16 địa điểm nổi tiếng tại Úc

Khám phá 16 địa điểm nổi tiếng tại Úc

Úc là thiên đường du lịch tuyệt vời mà ai cũng nên ghé thăm ít nhất một lần trong đời. Nơi đây nổi tiếng với những vườn hoa rực rỡ, những vùng sa mạc rộng lớn, cũng như những bãi biển đẹp nhất thế giới.
Top 4 cung hoàng đạo công việc hanh thông, may mắn ngày 11/5/2025

Top 4 cung hoàng đạo công việc hanh thông, may mắn ngày 11/5/2025

Bước vào ngày 11/5/2025, 12 cung hoàng đạo nhận được những tin tức mới từ vũ trụ, nhất là 4 cung này sẽ có biến động đặc biệt. Trong đó, các phương diện của đời sống may mắn, thuận lợi, công việc cũng có nhiều tiến triển mới.
Top 3 cung hoàng đạo may mắn, tài lộc ngày 12/5/2025

Top 3 cung hoàng đạo may mắn, tài lộc ngày 12/5/2025

Ngày 12/5/2025 mang đến nguồn năng lượng đặc biệt tích cực cho một số cung hoàng đạo đặc biệt là những người đang chờ đợi thời cơ để bứt phá trong công việc, tài chính hoặc tình cảm. Dưới đây là 3 cung hoàng đạo được đánh giá là may mắn cao nhất, hứa hẹn một ngày trọn vẹn từ việc nhỏ đến việc lớn.

Đọc nhiều

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Mỹ muốn đóng vai trò trung gian hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Tổng thống Donald Trump ấn định ngày 8/5 là Ngày Chiến thắng phát xít của Mỹ; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày; Vatican chưa bầu được tân Giáo hoàng sau vòng bỏ phiếu đầu tiên... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/5.
Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga, phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với nhà báo Nguyễn Đăng Phát, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga về những ký ức không quên tại đất nước ông từng gắn bó và góc nhìn về quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Mật nghị Hồng Y 2025 & Kỳ vọng của giáo dân thế giới

Mật nghị Hồng Y 2025 & Kỳ vọng của giáo dân thế giới

Khi mặt trời lặn trên Quảng trường Thánh Peter (Vatican) vào cuối ngày 7/5 (giờ địa phương), khói đen bắt đầu bốc lên từ ống khói của Nhà nguyện Sistine, báo hiệu ngày đầu tiên của Mật nghị Hồng Y đã kết thúc mà giáo hoàng mới chưa được bầu.
Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trong công văn gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển, Bộ Nông nghiệp và Môi trường khẳng định việc Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị.
Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đang mang đến nhiều chuyển biến tích cực trong công tác giáo dục ở huyện vùng cao biên giới Nậm Pồ (Điện Biên).
Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động