Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:56 | 05/09/2018 GMT+7

Hà Nội: Hiệu trưởng bất ngờ vắng mặt trong lễ khai giảng, cổng chính bị đóng chặt

aa
Vào chiều 4/9, trong buổi đối thoại với phụ huynh, bà Nguyễn Kim Oanh đã bỏ vào phòng mặc cho phụ huynh la hét, yêu cầu bà nán lại.

Hiệu trưởng vắng mặt trong ngày khai giảng

Ghi nhận của PV Dân Việt, ngay từ sáng sớm ngày 5/9, rất nhiều phụ huynh đã tập trung trước cổng trường Tiểu học Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội) theo dõi lễ khai giảng năm học 2018 - 2019.

Các phụ huynh cũng bày tỏ mong muốn, trường công bố, công khai và giải thích hợp lý các khoản thu chi của nhà trường trong dịp năm học mới.

Đúng 7h sáng, nghi thức khai giảng của trường bắt đầu, các phụ huynh không được vào trong trường tham dự, chỉ có thể theo dõi lễ khai giảng từ phía cổng trường.

ha noi hieu truong bat ngo vang mat trong le khai giang cong chinh bi dong chat

Bà Nguyễn Kim Oanh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Đồng ngồi im trong phòng họp bất chấp phụ huynh la hét bên ngoài. Ảnh: Sức khỏe & Cộng đồng

Khoảng 7h30, đại diện nhà trường thông báo bà Nguyễn Kim Oanh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Đồng vắng mặt, do đó Phó hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo trường đã phát biểu khai giảng năm học mới.

7h40, Trưởng phòng Giáo dục huyện Hoài Đức đánh trống khai trường.

Một số phụ huynh cho biết, các năm trước, trong lễ khai giảng của trường, cổng chính của trường được mở. Tuy nhiên, năm nay cánh cổng này đã bị đóng lại.

  • Xế hộp xếp hàng dài cả cây số trong buổi họp phụ huynh ở Đắk Lắk

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện các thông tin tố cáo trường Tiểu học Sơn Đồng có nhiều khoản thu bất hợp lý đầu năm học.

Trước thông tin này, chiều tối ngày 4/9, bà Nguyễn Kim Oanh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Đồng đã tổ chức buổi họp bất thường với phụ huynh học sinh.

ha noi hieu truong bat ngo vang mat trong le khai giang cong chinh bi dong chat

Các khoản thu đầu năm của trường Tiểu học Sơn Đồng

Theo ghi nhận của PV báo Dân trí, trong cuộc họp kéo dài hơn 30 phút vào chiều 4/9, bà Nguyễn Kim Oanh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Sơn Đồng dành khoảng 11 phút để nói về các khoản thu đầu năm - điều được phụ huynh quan tâm.

Thời gian còn lại, bà liệt kê thành tích trường đạt được cũng như lễ khai giảng vào ngày 5/9.

Sau khi chờ hiệu trưởng phát biểu xong, chị H. đại diện cho hơn 1.000 phụ huynh đứng dậy, tất cả cha mẹ học sinh có mặt tại trường Sơn Đồng đồng loạt vỗ tay, ủng hộ chị nêu ý kiến.

  • Sở GDĐT Hà Nội vào cuộc vụ Trường Tiểu học Sơn Đồng bị tố “lạm thu”

Tuy nhiên, chị chưa kịp nói gì, bà Oanh đã bỏ vào trong, đồng thời kêu gọi các giáo viên khẩn trương về phòng Hội đồng.

Hành động này khiến tập thể phụ huynh bức xúc. Nhiều người la hét, yêu cầu bà Kim Oanh nán lại.

Nhiều người theo lên phòng họp - nơi bà Oanh họp với tập thể giáo viên trường - để yêu cầu làm việc nhưng nhiều giáo viên thay mặt hiệu trưởng yêu cầu phụ huynh giải tán còn hiệu trưởng vẫn ngồi im trong phòng họp.

Các khoản tiền phải nộp đầu năm lên đến gần 8 triệu đồng/học sinh

Chia sẻ trên báo VOV, chị L.T.H được cử làm đại diện phụ huynh nói lên những bức xúc. "Tất cả phụ huynh đều vô cùng bức xúc. Chúng tôi không thể đồng ý với những khoản thu cao vô lý. Qua so sánh với các trường khác, nhận thấy trường Tiểu học Sơn Đồng có những khoản thu cao bất thường, không thể chấp nhận".

Cụ thể, theo chị L.T.H, các khoản thu đầu năm học 2018-2019 gồm: Tiền lớp chất lượng cao 600.000 đồng, bảng tính thông minh 650.000 đồng, học hè 800.000 đồng, Tiếng Anh tăng cường 1.170.000 đồng...

Tổng cộng các khoản tiền phải nộp đầu năm lên đến gần 8 triệu đồng/học sinh.

ha noi hieu truong bat ngo vang mat trong le khai giang cong chinh bi dong chat

Phụ huynh tập trung trước cổng trường trong lễ khai giảng. Ảnh: Lao động.

Chị H. cho rằng, khoản tiền học hè 800.000 đồng/tháng là không hợp lý. Bởi theo tìm hiểu của nhóm phụ huynh, tại các trường lân cận, khoản tiền này chỉ từ 500.000-700.000 đồng.

Bên cạnh đó, phụ huynh nhận thấy việc thay đổi mẫu mã, màu sắc của đồng phục học sinh qua các năm là không cần thiết, gây lãng phí.

Cũng theo chị H. mọi khoản thu chi đều được nhà trường huy động một cách "tự nguyện" thông qua các mẫu đơn, phiếu đã được soạn sẵn nội dung để phụ huynh ký.

Trước sự việc trên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có công văn gửi Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức về việc kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí nêu về các khoản thu tại trường Tiểu học Sơn Đồng, thuộc địa bàn huyện Hoài Đức.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao Chủ tịch UBND huyện Hoà Đức kiểm tra thôngtin báo chí nêu, chỉ đạo nhà trường thu đúng, thu đủ theo quy định.

Người đứng đầu chính quyền Hà Nội nghiêm cấm thu các khoản ngoài quy định gây bức xúc cho phu huynh học sinh. Đồng thời, đề nghị báo cáo lại kết quả kiểm tra lên Thành uỷ, UBND TP trước ngày 10/9.

Tổng hợp

Bảo Bình

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Du lịch Úc: mùa nào đẹp nhất?

Du lịch Úc: mùa nào đẹp nhất?

Nước Úc xinh đẹp với khí hậu và cảnh quan đa dạng luôn là điểm đến lý tưởng cho các tín đồ yêu thích du lịch. Tuy nhiên, du lịch Úc mùa nào đẹp nhất còn tùy thuộc vào sở thích và trải nghiệm mong muốn của từng người. Hãy tham khảo những đặc trưng của từng mùa để tìm ra thời điểm hoàn hảo nhất cho chuyến đi của bạn!
11 món ngon nên thử khi đi du lịch Úc

11 món ngon nên thử khi đi du lịch Úc

Úc là điểm đến lý tưởng được khách du lịch khắp nơi yêu thích bởi cảnh quan thiên nhiên đẹp, đa dạng. Nếu có dự định đi du lịch tới Úc, ngoài khám phá các địa danh nổi tiếng thì bạn không thể bỏ qua việc thưởng thức nền ẩm thực phong phú của nơi đây. Hãy lưu lại 11 món ăn Úc cực ngon được nhiều người thích nhất nhé!
Đi du lịch Úc mua gì làm quà?

Đi du lịch Úc mua gì làm quà?

Một vài món quà dành tặng gia đình, bạn bè hoặc để làm kỷ niệm sau chuyến du lịch tại Úc chắc hẳn là điều không thể thiếu. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý thú vị cho các bạn nếu đang loay hoay không biết khi đi du lịch Úc nên mua gì nhé!
Khám phá 16 địa điểm nổi tiếng tại Úc

Khám phá 16 địa điểm nổi tiếng tại Úc

Úc là thiên đường du lịch tuyệt vời mà ai cũng nên ghé thăm ít nhất một lần trong đời. Nơi đây nổi tiếng với những vườn hoa rực rỡ, những vùng sa mạc rộng lớn, cũng như những bãi biển đẹp nhất thế giới.

Đọc nhiều

Hướng tới tầm cao mới trong quan hệ Việt Nam - Belarus

Hướng tới tầm cao mới trong quan hệ Việt Nam - Belarus

Theo Đại sứ Việt Nam tại Belarus và Đại sứ Belarus tại Việt Nam, chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân tới Cộng hòa Belarus sẽ tạo động lực mới cho việc tăng cường, mở rộng và định hướng làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.
[Video] Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia duyệt binh trên Quảng trường Đỏ

[Video] Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia duyệt binh trên Quảng trường Đỏ

Ngày 9/5, Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam đã tham gia Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại tại Quảng trường Đỏ (Moscow, Nga).
Slovakia luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á

Slovakia luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á

Thủ tướng Robert Fico khẳng định Slovakia luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á và mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2569 tại Chùa Tam Bảo

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2569 tại Chùa Tam Bảo

Ngày 9/5/2025, Đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đó ông Phạm Hữu Hoa, Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2569 tại chùa Tam Bảo, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
Tàu Hải quân Nga thăm hữu nghị và huấn luyện chung với Hải quân Việt Nam tại Đà Nẵng

Tàu Hải quân Nga thăm hữu nghị và huấn luyện chung với Hải quân Việt Nam tại Đà Nẵng

Từ ngày 10 - 14/5, biên đội tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Liên bang Nga thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga (1950-2025).
Bệnh xá Đảo Song Tử Tây điều trị cho ngư dân Bình Thuận bị giảm áp khi lặn

Bệnh xá Đảo Song Tử Tây điều trị cho ngư dân Bình Thuận bị giảm áp khi lặn

Ngày 9/5/2025, Bệnh xá Đảo Song Tử Tây, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân tiếp nhận và điều trị cho ngư dân tỉnh Bình Thuận bị giảm áp cấp tính mức độ nặng khi khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trong công văn gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển, Bộ Nông nghiệp và Môi trường khẳng định việc Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động