Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
17:07 | 22/10/2021 GMT+7

Hà Nội lên kế hoạch tiêm vắc xin cho các nhóm trẻ em

aa
CDC Hà Nội đang rà soát thống kê số lượng trẻ cần tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho nhóm 3-11 tuổi, 12-15 tuổi và 16-17 tuổi.
Thông tin chi tiết về việc tiêm vaccine cho trẻ em tại TP HCM Thông tin chi tiết về việc tiêm vaccine cho trẻ em tại TP HCM
Trong dự thảo Kế hoạch tổ chức tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi tại TP.HCM, Sở Y tế thành phố đề xuất tiêm chủng số lượng 780.000 trẻ đang đi học từ lớp 6 đến lớp 12.
Đà Nẵng được chọn thí điểm tiêm vắc xin cho người từ 12-18 tuổi Đà Nẵng được chọn thí điểm tiêm vắc xin cho người từ 12-18 tuổi
Đà Nẵng là 1 trong 3 địa phương được Bộ Y tế chọn thí điểm tiêm vắc xin cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tại cuộc Hội nghị giao ban công tác y tế dự phòng 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021 của Sở Y tế Hà Nội ngày 21/10, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tính từ tháng 1/2021 đến ngày 18/10, Hà Nội đã ghi nhận 4.463 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 45 ca tử vong. Riêng đợt dịch thứ 4, tính từ ngày 24/7 đến nay, thành phố đã ghi nhận 4.137 ca; trong đó, số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 1.606 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.531 ca.

Hiện, toàn thành phố đã triển khai 24 đợt tiêm vắc xin COVID-19 với hơn 1.300 điểm tiêm. Đến nay, đã thực hiện tiêm được 7.879.954 mũi tiêm, thậm chí có ngày tiêm trên 600.000 mũi; ghi nhận 167.206 trường hợp phản ứng thông thường, 182 trường hợp tai biến nặng.

Từ nay đến hết năm 2021, ngành Y tế thành phố tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 các đợt trả mũi 2 và tiêm mũi 1 cho người từ 18 tuổi trở lên, trong đó ưu tiên người trên 50 tuổi, phụ nữ mang thai trên 13 tuần, người bệnh mạn tính. Ngoài ra, thành phố cũng triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho người ngoại tỉnh... và theo tình hình cung ứng vắc xin.

Cũng theo Sở Y tế Hà Nội, trong các tháng cuối năm nay, thành phố tiến hành rà soát thống kê các nhóm trẻ từ 3-11 tuổi, 12-15 tuổi và 16-17 tuổi cần tiêm vắc xin COVID-19. Cùng với đó, xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi. Sử dụng nền tảng tiêm chủng COVID-19 để quản lý đối tượng tiêm chủng COVID-19 bảo đảm chính xác và đầy đủ thông tin.

Tại hội nghị, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đánh giá cao sự nỗ lực của các y, bác sĩ, nhân viên y tế tại các đơn vị trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua.

Theo bà Trần Thị Nhị Hà, hiện dịch COVID-19 đã cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, dự báo tình hình dịch vẫn diễn biến phức tạp. Thời gian qua, trên địa bàn thành phố vẫn ghi nhận rải rác một số ca bệnh, ổ dịch tại cộng đồng không rõ nguồn lây. Nguyên nhân là do việc gỡ bỏ giãn cách, khôi phục các hoạt động xã hội, đặc biệt là nối lại giao thông với các tỉnh, thành phố, nhất là với một số tỉnh, thành phố phía Nam vẫn chưa kiểm soát được dịch; tỷ lệ tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 tại Hà Nội và cả nước còn thấp...

Đà Nẵng được chọn thí điểm tiêm vắc xin cho người từ 12-18 tuổi Đà Nẵng được chọn thí điểm tiêm vắc xin cho người từ 12-18 tuổi
Đà Nẵng là 1 trong 3 địa phương được Bộ Y tế chọn thí điểm tiêm vắc xin cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi.
Sắp có hướng dẫn tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em 12-17 tuổi Sắp có hướng dẫn tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em 12-17 tuổi
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, trước ngày 15/10, Bộ sẽ ban hành hướng dẫn tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi.
Cần Thơ: Đồng loạt triển khai tiêm chủng vắc xin Vero Cell từ 11/10 Cần Thơ: Đồng loạt triển khai tiêm chủng vắc xin Vero Cell từ 11/10
Ngày 11/10, TP Cần Thơ đồng loạt triển khai tiêm chủng vắc xin Vero Cell (của Tập đoàn Sinopharm) cho các đối tượng tại 9 quận, huyện trên địa bàn thành phố.
Chi Dân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ngày 18/7, cả nước ghi nhận 5.926 ca mắc COVID-19 mới

Ngày 18/7, cả nước ghi nhận 5.926 ca mắc COVID-19 mới

Theo Bộ Y tế, tối 18/7 có thêm 2.828 ca mắc COVID-19 nâng tổng số mắc trong ngày lên 5.926 ca, trong đó riêng TP Hồ Chí Minh là 4.692 ca. Có 355 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày 18/7.
Hà Nội ghi nhận 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong sáng 17/7

Hà Nội ghi nhận 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong sáng 17/7

Sáng 17/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin ghi nhận 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 06 trường hợp là F1 của bệnh nhân T.T.H thuộc chùm ca bệnh liên quan đến chung cư Sunshine Hoàng Mai.
Ngày 14/7, Việt Nam ghi nhận 2.934 ca mắc COVID-19 mới

Ngày 14/7, Việt Nam ghi nhận 2.934 ca mắc COVID-19 mới

Theo Bộ Y tế, tối 14/7 có thêm 829 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc trong ngày là 2.934, trong đó riêng TP Hồ Chí Minh là 2.229 ca.

Các tin bài khác

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Cuộc bầu cử góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Theo Nghị quyết số 151 của Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước, bà Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ.
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Ngày 27/2, báo The Jakarta Post dẫn nhận định cho rằng Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI), trong bối cảnh nhu cầu điện toán đám mây và xử lý dữ liệu quy mô lớn tăng mạnh trên toàn khu vực.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Ngày 26/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban bầu cử thành phố và các phường: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Giảng Võ, Ngọc Hà, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ô Chợ Dừa, Cửa Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031, đơn vị bầu cử số 1, thành phố Hà Nội, trình bày chương trình hành động theo luật định.

Đọc nhiều

‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’

‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’

Những lớp tập huấn tổ chức ngay trong thánh đường Hồi giáo với sự tham gia của các chức sắc Phật giáo; những bếp ăn hỗ trợ cộng đồng trong đại dịch COVID-19; hoạt động phối hợp chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS tại Huế... là một trong những mô hình gắn kết, phối hợp tôn giáo tiêu biểu tại Việt Nam.
Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Ngày 8/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long phối hợp UBND xã An Bình tổ chức lễ khởi công công trình đường đan ấp Hòa Bình 2, xã An Bình, tỉnh Vĩnh Long. Đây là một trong những công trình có ý nghĩa thiết thực nhằm hoàn thiện hạ tầng giao thông nông thôn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương và nâng cao đời sống người dân vùng cù lao.
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho hợp tác với Lào

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho hợp tác với Lào

Ngày 8/5, tại Cebu, Philippines, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã có cuộc gặp Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone.
Bùng nổ du lịch Trung Quốc dịp nghỉ lễ

Bùng nổ du lịch Trung Quốc dịp nghỉ lễ

“Cả Việt Nam rủ nhau đi Trung Quốc”, hay “Biển người xếp hàng ở cửa khẩu chờ đi du lịch Trung Quốc”… là những ví von hài hước của truyền thông Việt Nam khi đưa tin về đợt cao điểm du lịch cuối tháng 4/2026, trong đó Trung Quốc là điểm đến được yêu thích.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định hồ sơ chính sách của dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi). Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý cho quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững trong giai đoạn mới.
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động