Hà Nội phát hiện nhiều điểm kinh doanh lén lút, hàng chục khách hàng bị xử phạt
| "5T+” giúp tăng sức khỏe nội tại, phòng chống dịch bệnh gồm: thực phẩm dinh dưỡng, tinh thần thoải mái, thể dục thể thao, tắm nắng, thở mạnh hít sâu, cộng thêm súc họng. |
| Ngày mùng 5 Tết (tức 16/2 dương lịch), các quán ăn đường phố TP Hà Nội thực hiện nghiêm việc đóng cửa phòng dịch. |
Ngày 24/2, trao đổi với Thời Đại, lãnh đạo công an phường Hàng Trống cho biết, đơn vị mới phát hiện, xử lý vi phạm một quán cafe vi phạm quy định về phòng chống dịch. Tổng mức phạt là 57 triệu đồng.
Cụ thể, ngày 20/2, cơ quan chức năng ghi nhận quán LYN Coffee (địa chỉ 46 Hàng Trống) có 21 khách không đeo khẩu trang. Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính mỗi người 2 triệu đồng.
![]() |
| Cơ quan chức năng làm việc với nhóm khách không đeo khẩu trang. |
Đối với cơ sở kinh doanh không tuân thủ quy định tạm dừng hoạt động trong thời gian phòng chống dịch, không bảo đảm giãn cách an toàn đối với khách ngồi theo quy định, chủ quán cafe trên cũng bị cơ quan chức năng xử phạt (theo điểm a khoản 3 điều 12 - NĐ117) với mức phạt là 15 triệu đồng.
Cũng trong ngày 20/2, Công an phường Đồng Xuân cũng phát hiện, xử lý Miu's Coffee House tại địa chỉ 40 Trần Nhật Duật có biểu hiện của việc lén lút kinh doanh nước, cafe vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch của thành phố.
Tại thời điểm kiểm tra phát hiện tại cơ sở kinh doanh có 30 trường hợp ngồi uống nước, ko đeo khẩu trang, ko có vách ngăn, ko giữ khoảng cách, và ko đảm bảo các quy định phòng chống dịch của thành phố. CAP đã phối hợp với UBND, TYT tiến hành ra quyết định xử phạt 30 trường hợp, tổng số tiền phạt là 60 triệu đồng. Với mức xử phạt là 2 triệu đồng/1 trường hợp. Đã lập biên bản với chủ cơ sở và đề xuất xử phạt theo quy định pháp luật.
Quá trình kiểm tra, cơ sở kinh doanh này còn có những hành vi trốn tránh sự kiểm tra của cơ quan chức năng như đóng cửa để tránh việc kiểm tra. Khi có khách nhân viên sử dụng bộ đàm để mở cửa và thông báo với nhân viên khác để phục vụ hay chỉ phục vụ khách quen, ko phục vụ người lạ.
| "5T+” giúp tăng sức khỏe nội tại, phòng chống dịch bệnh gồm: thực phẩm dinh dưỡng, tinh thần thoải mái, thể dục thể thao, tắm nắng, thở mạnh hít sâu, cộng thêm súc họng. |
| Ngày mùng 5 Tết (tức 16/2 dương lịch), các quán ăn đường phố TP Hà Nội thực hiện nghiêm việc đóng cửa phòng dịch. |
| Đây là hai trong số những chỉ đạo vừa được Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng đưa ra tại cuộc họp trực tuyến với các quận huyện, phường xã về việc tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. |
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Đọc nhiều
Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc
Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối
Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





