Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:25 | 19/05/2021 GMT+7

Hải Dương cách ly 100 giáo viên và học sinh liên quan đến ca mắc COVID-19

aa
Các cơ quan chức năng của tỉnh Hải Dương đã cách ly 100 giáo viên, học sinh liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Bắc Giang tiếp tục cách ly xã hội thêm 3 huyện để phòng chống dịch COVID-19 Bắc Giang tiếp tục cách ly xã hội thêm 3 huyện để phòng chống dịch COVID-19
Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 mới trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký quyết định cách ly xã hội thêm 3 huyện là Lạng Giang, Lục Nam, Yên Dũng để phòng, chống dịch.
Nhà giam trở thành ổ dịch, Thái cân nhắc thả 50.000 tù nhân để chặn đà lây nhiễm Nhà giam trở thành ổ dịch, Thái cân nhắc thả 50.000 tù nhân để chặn đà lây nhiễm
Ngày 17/5, Thái Lan ghi nhận con số kỷ lục 9.635 ca mắc Covid-19, với hơn 70% là phạm nhân trong những ổ dịch trong hai nhà tù chật chội ở thủ đô Bangkok.
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Sau khi có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 của 1 học sinh trên địa bàn, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương đã khoanh vùng, rà soát các F và trưng dụng trường mầm non xã Liên Hồng, thành phố Hải Dương làm nơi cách ly tập trung.

Em B.H.Đ. sinh năm 2008 là học sinh lớp 7A1 trường THCS Võ Thị Sáu (TP Hải Dương) được xác định là F1 của ông nội B.T.T là bệnh nhân F0. Theo điều tra dịch tễ của thành phố, hàng ngày B.H.Đ đi học bình thường và bắt đầu nghỉ tại trường từ 09/5/2021 sau khi kết thúc học kì 2. Sáng 18/5, B.H.Đ. được lấy mẫu xét nghiệm tại khu dân cư và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch của thành phố Hải Dương đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường học, các lớp học đồng thời rà soát khoảng 100 người tiếp xúc với B.H.Đ. là các giáo viên và học sinh khối 7 của trường THCS Võ Thị Sáu. T thành phố Hải Dương đã trưng dụng trường mầm non xã Liên Hồng và chuẩn bị đầy đủ vật dụng như: chăn, chiếu, màn phục vụ các trường hợp cách ly tại đây.

Thêm 3 trường hợp ở TP Hải Dương mắc COVID-19

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hải Dương xác nhận tối 18/3, trên địa bàn ghi nhận thêm 3 trường hợp nghi mắc COVID-19 thuộc diện lấy mẫu cộng đồng. Đó là bà Đ.T.V., sinh năm 1957; ông B.T.T., sinh năm 1960 và cháu nội ông T. là B.H.Đ., sinh năm 2008 đều ở xóm Gốc Mít, phường Trần Phú.

Bà V. bán bún cá ở đầu ngõ 1, xóm Gốc Mít. Hằng ngày, bà Lê Thị Tuân ở xã Ngọc Sơn đến giao bún, bánh đa. Ngày 27/4, chị Vũ Thị Luân ở phường Cẩm Thượng đến nhà bà V. giao cá. Ngày 28/4, anh Đinh Bá Trung, ở phường Cẩm Thượng tới thu tiền cá. Gần đây, mỗi ngày bà V. đều đeo khẩu trang bán hàng cho từ 25-30 khách không rõ thông tin. Quán nhà bà V. ngoài bà còn có chồng là ông Nguyễn Bá Thuận và cháu là Nguyễn Bá Trúc phục vụ. Trước đó, ngày 5/5, ông Thuận có đi dự cùng đám cưới với bệnh nhân N.V.V. ở nhà hàng Miến Hương. Nhà bà V. chỉ cách nơi ở của 2 bệnh nhân Đ.Đ.N. và T.T.M. khoảng 15 m.

Ông B.T.T. làm nghề bán hàng nước cùng vợ ở đầu xóm Gốc Mít từ 12- 21 giờ 30 hằng ngày, nhà cách nơi ở 2 bệnh nhân Đ.Đ.N. và T.T.M. khoảng 500 m. Từ ngày 1-15/5, ông T. có đi chợ tạm Phú Yên ở đường Tôn Đức Thắng vào lúc 6 giờ 30. Trước ngày 8/5, mỗi ngày ông T. bán hàng mang về cho khoảng 10 người khách. Từ ngày 8/5, ông T. nghỉ ở nhà, chỉ tiếp xúc với người trong gia đình.

B.H.Đ., cháu nội của ông T. là học sinh lớp 7A Trường THCS Võ Thị Sáu. Hằng ngày, Đ. đi học tại trường, sau khi kết thúc học kỳ 2, Đ. nghỉ học ở nhà từ ngày 9/5.

Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Hà Lan tri ân bằng cách xây dựng quan hệ hữu nghị hai nước Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Hà Lan tri ân bằng cách xây dựng quan hệ hữu nghị hai nước
Trong lễ kỷ niệm 48 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi ra mắt Ban Vận động thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Hà Lan TP.Hồ Chí Minh. Họ quy tụ cộng đồng anh chị em đã có những năm làm việc, học tập cũng như những công dân của thành phố mang tên Bác có tình yêu với đất nước “hoa tulip” cùng nhau tham gia và phát triển hội hữu nghị Việt Nam – Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Hơn 1,6 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 về đến Việt Nam trong chiều 16/5 Hơn 1,6 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 về đến Việt Nam trong chiều 16/5
Bộ Y tế cho biết, chiều nay 16/5, thêm 1,682 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 của AstraZenceca qua nguồn COVAX sẽ được chuyển giao cho Việt Nam.
Hà Nội thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến Bệnh viện K và Đà Nẵng Hà Nội thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến Bệnh viện K và Đà Nẵng
Chiều 12/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo ghi nhận thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 1 ca tại phố Nguyễn Lương Bằng (quận Đống Đa), là bệnh nhân liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.
Chi Dân (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.

Đọc nhiều

Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh

Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh

Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 84/2026/TT-BTC quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh.
Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam về nước, hoàn thành nhiệm vụ tại Venezuela

Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam về nước, hoàn thành nhiệm vụ tại Venezuela

Đêm 10/7, 124 thành viên Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam trở về sân bay quốc tế Nội Bài sau gần hai tuần hỗ trợ Venezuela khắc phục hậu quả động đất. Đoàn đã tìm kiếm, bàn giao 57 thi thể, xác định 46 vị trí có nạn nhân và khám, cấp thuốc cho 132 người; toàn bộ lực lượng, chó nghiệp vụ và trang thiết bị bảo đảm an toàn.
Điện chia buồn về vụ tàu du lịch gặp nạn tại An Giang

Điện chia buồn về vụ tàu du lịch gặp nạn tại An Giang

Lãnh đạo cấp cao Việt Nam khẳng định các cơ quan chức năng của Việt Nam đã và đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn, điều trị cho người bị thương, hỗ trợ gia đình các nạn nhân.
Thủ tướng: Xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ quốc tế tinh nhuệ, chuyên nghiệp

Thủ tướng: Xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ quốc tế tinh nhuệ, chuyên nghiệp

Thủ tướng yêu cầu xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ quốc tế tinh nhuệ, chuyên nghiệp, cơ động và có khả năng triển khai nhanh; kiện toàn các đội chuyên trách có trình độ cao về tìm kiếm cứu nạn.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động