Hải Dương yêu cầu toàn bộ người dân không được ra khỏi thành phố từ hôm nay (16/8)
UBND TP Hải Dương đánh giá diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố đến thời điểm hiện tại “rất phức tạp”. Ngay sau đó, chính quyền TP đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế toàn thành phố ở mức độ cao hơn với các biện pháp quyết liệt để dập dịch.
Các biện pháp bao gồm: Nhà cách ly với nhà, khu phố cách ly với khu phố, phường/xã cách ly với phường/xã; Đóng một số cửa ngõ ra – vào thành phố Hải Dương.
![]() |
| Từ 0h ngày 16/8, toàn bộ người dân không được ra khỏi TP Hải Dương. |
UBND TP Hải Dương yêu cầu tất cả người dân không được ra khỏi thành phố trừ các trường hợp thật sự cần thiết và được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền. Chỉ cho phép các phương tiện ra, vào thành phố trong các trường hợp vận chuyển hàng hóa thiết yếu nhưng phải thực hiện khai báo y tế, lịch trình di chuyển, đo thân nhiệt và phun khử khuẩn theo quy định.
Bên cạnh đó, UBND còn quyết định đóng cửa hoàn toàn các cửa hàng ăn uống kể cả dịch vụ giao hàng tận nhà, các dịch vụ làm đẹp, cắt tóc, gội đầu và các dịch vụ khác có nguy cơ lây nhiễm cao. Dừng các hoạt động hội họp, tụ tập đông người
Đối với các xe vận tải hàng hóa, xe khách tuyến tỉnh không được phép chạy qua qua địa bàn thành phố, các xe taxi chỉ được chở 1 hành khách.
Trước đó, trong ngày 15/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương có báo cáo nhanh về ca mắc mới của tỉnh. Bệnh nhân 950 là là T.V.Đ.T (nam sinh 15 tuổi, địa chỉ tại phố Trần Văn Giáp, phường Thanh Bình, TP Hải Dương), có lịch trình rất phức tạp.
T. hiện là học sinh Trường THPT Hồng Quang, có tiếp xúc gần với gia đình chị Q. ở số 36 Ngô Quyền (TP Hải Dương). Bệnh nhân có lịch trình di chuyển khá phức tạp. Qua rà soát ban đầu, bệnh nhân tiếp xúc với nhiều người ở TP Hải Dương và huyện Nam Sách, đã xác định được 36 trường hợp F1.
Từ ngày 13/8, bệnh nhân được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Nam Sách.
Chiều 15/8, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo TP Hải Dương và huyện Nam Sách tiến hành phong tỏa ngay khu phố bệnh nhân ở tại phố Trần Văn Giáp, Khu đô thị phía Tây Nam Cường và phố Mạc Thị Bưởi, thị trấn Nam Sách.
Đồng thời khẩn trương truy vết các trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân, trong đó có trường THPT Hồng Quang (TP Hải Dương), đề nghị nhà trường tiến hành rà soát ngay các trường hợp tiếp xúc F1, F2 trong buổi chiều bệnh nhân đến nhập học ngày 5/8; khử trùng toàn bộ nơi ở của bệnh nhân, trung tâm y tế Nam Sách (nơi bệnh nhân đang cách ly), chuẩn bị phương tiện để đưa bệnh nhân lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.
Dự báo thời tiết 16/8 khu vực Đông Bắc có khả năng xảy ra mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 200-350mm/đợt), riêng ... |
Tử vi, chiêm tinh ngày mới 16/8/2020 về tình yêu của 12 con giáp: Quý nhân xuất hiện trong vận trình tình duyên giúp con ... |
Bộ Y tế đã thông báo về 5 trường hợp nhiễm COVID-19 vừa được công bố khỏi bệnh vào chiều tối ngày 14/8/2020. |
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
Bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”
Bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế
Đọc nhiều
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







