Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:10 | 22/12/2019 GMT+7

Hai HLV môn vật ở Bắc Giang bị tố giả hồ sơ VĐV để trục lợi

aa
Vụ việc xảy ra khi sở VHTTDL Bắc Giang nhận được đơn tố cáo về việc hai huấn luyện viên (HLV) bộ môn vật là ông Hoàng Văn Nhật và Nguyễn Hồng Quang thuộc Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bắc Giang (TTHL&TĐTDTT) đã có hàng loạt các hành vi gian dối để rút tiền chế độ dinh dưỡng, thu hồi tiền thưởng của các vận động viên (VĐV) để sử dụng vào các mục đích cá nhân và hàng loạt các sai phạm nghiêm trọng khác.    
hai hlv mon vat o bac giang bi to gia ho so vdv de truc loi Chân dung ông Dương Văn Thái, tân Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang

Ông Dương Văn Thái, 49 tuổi, ủy viên Ban thường vụ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã được bầu giữ chức Chủ tịch ...

hai hlv mon vat o bac giang bi to gia ho so vdv de truc loi Bắc Giang bầu tân Phó Bí thư Tỉnh uỷ

Ông Dương Văn Thái, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa được bầu làm Phó Bí thư ...

hai hlv mon vat o bac giang bi to gia ho so vdv de truc loi Chân dung tân Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang Nguyễn Quốc Toản mới 41 tuổi

Thượng tá Nguyễn Quốc Toản, Phó Cục trưởng, Bộ Công an được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang.

hai hlv mon vat o bac giang bi to gia ho so vdv de truc loi
Trung tâm huấn luyện thể thao tỉnh Bắc Giang nơi xảy ra vụ việc

Theo đơn thư tố cáo, đầu năm 2018, Sở VHTTDL tỉnh Bắc Giang có cử đoàn VĐV tham gia giải trẻ Đông Nam Á, bộ môn Vật tại Thái Lan do ông Nguyễn Hồng Quang làm trưởng đoàn cùng 4 VĐV tham gia thi đấu. Với thành tích đạt được là 2 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ. UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức khen thưởng cho các VĐV với tổng số tiền thưởng là 15 triệu đồng. Tuy nhiên sau đó HLV Quang đã yêu cầu 4 VĐV nộp lại số tiền thưởng mà không nói rõ lý do.

Dùng tiền gian dối để “bôi trơn cho lãnh đạo”?

Tiếp theo đó, khi đoàn Bắc Giang tham gia giải Vô địch vật Đông Nam Á gồm 1 huấn luyện viên và 4 VĐV vào cuối năm 2018 tại Philippines. Các VĐV đạt được thành tích là 1 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ nhưng HLV bộ môn vật đã làm giả 7 giấy chứng nhận HCV, 1 giấy chứng nhận HCB và đề nghị UBND tỉnh khen thưởng với các thành tích giả này. Sử dụng chiêu trò này, HLV Nguyễn Hồng Quang đã thu về 13 triệu/1VĐV. Tổng số tiền là 52 triệu đồng. Khi các VĐV thắc mắc, ông Quang trả lời: “tiền để bôi trơn cho lãnh đạo”?

Không dừng lại ở đó, HLV Hoàng Văn Nhật buộc 4 VĐV nộp lại tiền thưởng với tổng số tiền là 148.500.000 đồng khi nhận thưởng cuối năm 2018. Khi các VĐV bức xúc kiến nghị lên giám đốc TTHL&TĐTDTT, ông Nhật có trả lại 13 triệu/1 VĐV, tổng số là 52 triệu đồng. Số tiền còn lại được dùng vào việc gì thì không ai được biết.

Đáng nói hơn, ông Nhật và ông Quang còn bị tố gian dối trong việc chấm công và quyết toán để chiếm đoạt tiền để bỏ túi.

VĐV Nguyễn Trọng Nghĩa, bộ môn Vật đã bỏ tập từ tháng 4/2018, tuy nhiên các HLV vẫn để tên VĐV này và làm quyết toán chấm công đến hết tháng 8/2018. Từ tháng 01 đến 10/2018, còn có 8 VĐV không tham gia tập tại đội tuyển vật nhưng các HLV vẫn làm công tác chấm công, quyết toán để rút tiền chế độ của các VĐV nhằm tư lợi. Với thủ đoạn này, ông Nhật và ông Quang đã bỏ túi một số tiền không nhỏ.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, ông Trần Minh Hà - giám đốc sở VHTTDL Bắc Giang – đã lập tức chỉ đạo cho giám đốc TTHL&TĐTDTT tỉnh Ngô Hoàng Long xác minh rõ thông tin vụ việc, đồng thời có hình thức xử lý ban đầu đối với cán bộ bị tố cáo, cùng lúc động viên và trấn an tinh thần để ổn định tâm lý cho các VĐV.

hai hlv mon vat o bac giang bi to gia ho so vdv de truc loi
Ông Trần Minh Hà, Giám đốc sở VHTTDL tỉnh Bắc Giang

Gặp gỡ phóng viên, ông Ngô Hoàng Long giám đốc TTHL&TĐTDTT cho biết, hiện tại cả hai HLV Nhật và Quang đã tạm dừng công tác huấn luyện bộ môn Vật, được phân công một nhiệm vụ khác để chờ kết quả điều tra.

"Bỏ quên" đối tượng bị tố cáo gây tranh cãi?

Ngày 16/12/2019, Chi bộ TTHL&TĐTDTT ban hành Quyết định số 85 – QĐ/CB về việc xem xét, thi hành kỷ luật Đảng viên đối với ông Hoàng Văn Nhật, Phó trưởng phòng Huấn luyện – Thi đấu, Huấn luyện viên đội tuyển Vật tự do nam, Trung tâm huấn luyện thi đấu TDTT tỉnh Bắc Giang.

Đồng thời, thành lập Tổ kiểm tra xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đảng do ông Chu Việt Bắc, Phó bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc trung tâm huấn luyện TDTT làm tổ trưởng cùng với các ông Trương Văn Đức, Trưởng phòng Huấn luyện – Thi đấu và ông Nguyễn Văn Thông, Trưởng phòng hành chính - tổng hợp làm thành viên.

Theo đó, đồng chí Hoàng Văn Nhật có trách nhiệm tự làm bản kiểm điểm, tự nhận hình thức kỷ luật gửi tổ kiểm tra trước ngày 19/12/2019. Tổ kiểm tra tiến hành xác minh, xem xét quy trình, báo cáo với Chi bộ trong phiên họp tháng 12 năm 2019.

Điều đáng chú ý ở đây là ông Nguyễn Hồng Quang,1 trong 2 đối tượng bị tố cáo lại bị “bỏ quên”, khi ông này không có bất cứ một hình thức xem xét kỷ luật nào trong Quyết định của TTHL&TĐTDTT. Điều này đã gây ra một sự khó hiểu lớn trong dư luận, vì sao lại có sự "bỏ quên" này?

Đức An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hyundai Care Day 2025 khởi động thành công tại Bắc Giang

Hyundai Care Day 2025 khởi động thành công tại Bắc Giang

Ngày 18/5, Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) khởi động chuỗi sự kiện Hyundai Care Day 2025 tại Bắc Giang, đánh dấu bước mở màn cho hành trình chăm sóc xe lưu động diễn ra tại 10 tỉnh, thành trên cả nước trong mùa hè năm nay.
Bắc Giang xúc tiến đầu tư và kết nối doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

Bắc Giang xúc tiến đầu tư và kết nối doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

Trong các ngày từ 18 - 22/11/2024, Đoàn đại biểu tỉnh Bắc Giang đã có chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Bắc Giang phát huy vai trò đối ngoại trong phát triển kinh tế-xã hội địa phương

Bắc Giang phát huy vai trò đối ngoại trong phát triển kinh tế-xã hội địa phương

Chiều 19/9, Sở Ngoại vụ Bắc Giang chủ trì phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Bắc Giang và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Giang tổ chức hội thảo “Đường lối đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam” và chủ trương đối ngoại của tỉnh Bắc Giang”.

Các tin bài khác

35 suất học bổng Chính phủ du học tại Vương quốc Campuchia năm 2025

35 suất học bổng Chính phủ du học tại Vương quốc Campuchia năm 2025

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo về 20 suất học bổng học đại học và sau đại học và 15 suất học bổng học tiếng Khmer tại Campuchia.
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
Thời tiết hôm nay (22/6): Miền Bắc mưa lớn, đề phòng lũ quét và sạt lở đất

Thời tiết hôm nay (22/6): Miền Bắc mưa lớn, đề phòng lũ quét và sạt lở đất

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 22/6, mưa to vẫn duy trì ở Nam Bộ và Bắc Bộ. Mưa liên tục nên cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất nguy hiểm.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.

Đọc nhiều

Việt Nam - Campuchia: 58 năm vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện

Việt Nam - Campuchia: 58 năm vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện

Nhân kỷ niệm 58 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2025), học giả Uch Leang - Quyền Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu Á - Phi và Trung Đông, Học viện Quan hệ Quốc tế Campuchia, Viện Hàn lâm Hoàng gia Campuchia, Chủ tịch Hội cựu Sinh viên Campuchia học tập tại Việt Nam (CAVA) đã có bài viết đăng trên báo Khmer Times, khẳng định quan hệ song phương giữa hai nước không ngừng được củng cố và phát triển toàn diện.
Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025: Vượt thách thức, nhiều đổi mới

Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025: Vượt thách thức, nhiều đổi mới

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến mau lẹ, phức tạp, khó lường, trước những yêu cầu ngày càng cao của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã quyết tâm, nỗ lực, đổi mới tư duy, cách tiếp cận để lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đạt những thành tích đáng khích lệ.
Đổi mới, chuyên nghiệp hóa, kiến tạo nền ngoại giao nhân dân bản lĩnh, hiện đại và hiệu quả

Đổi mới, chuyên nghiệp hóa, kiến tạo nền ngoại giao nhân dân bản lĩnh, hiện đại và hiệu quả

Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ tiếp tục đổi mới, chuyên nghiệp hóa, huy động toàn xã hội cùng tham gia và kiến tạo một nền ngoại giao nhân dân bản lĩnh, hiện đại và hiệu quả trong kỷ nguyên toàn cầu hóa, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam bày tỏ tin tưởng khi phát biểu chỉ đạo Đại hội Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhiệm kỳ 2025-2030 ngày 26/6 tại Hà Nội.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Đại sứ quán Lào tại Việt Nam bàn cơ chế phối hợp thúc đẩy quan hệ nhân dân

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Đại sứ quán Lào tại Việt Nam bàn cơ chế phối hợp thúc đẩy quan hệ nhân dân

Ngày 25/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã có buổi làm việc với Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh. Hai bên trao đổi về cơ chế phối hợp nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Lào, góp phần làm sâu sắc hơn tình đoàn kết đặc biệt giữa hai nước.
Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Tại phiên khai mạc Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS) lần thứ 35 (SPLOS 35) ngày 23/6 tại New York (Mỹ), Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ - Trưởng đoàn Việt Nam - đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nghị. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đảm nhiệm vị trí điều hành cao nhất tại cơ chế thường niên quan trọng nhất về thực thi UNCLOS, thể hiện uy tín và đóng góp ngày càng chủ động, tích cực của Việt Nam trong quản trị đại dương toàn cầu.
Bệnh xá Đảo Sinh Tồn Đông kịp thời cấp cứu ngư dân bị tai nạn

Bệnh xá Đảo Sinh Tồn Đông kịp thời cấp cứu ngư dân bị tai nạn

Ngày 24/6/2025, Bệnh xá đảo Sinh Tồn Đông đã tiếp nhận và cấp cứu thành công ngư dân Bình Thuận bị cá kìm đâm vào cổ.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động