Trang chủ Văn hóa - Du lịch
07:41 | 12/08/2021 GMT+7

Hai phim Việt góp mặt chợ dự án châu Á tại Liên hoan phim Busan 2021

aa
Chợ dự án châu Á (Asian Project Market) thuộc Liên hoan phim quốc tế Busan (Hàn Quốc) vừa công bố 26 tác phẩm sẽ tham gia chợ phim năm nay. Trong 429 tác phẩm dự thi, tăng gần 20% so với năm ngoái, hai bộ phim Việt là “Memento mori: Nước” của đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ và "If wood could cry, it would cry blood" của đạo diễn trẻ Nguyễn Phan Linh Đan đã được góp mặt trong danh sách chính thức.
Liên đoàn Y tế Pháp-Việt đóng góp tích cực cho quan hệ giữa hai nước Liên đoàn Y tế Pháp-Việt đóng góp tích cực cho quan hệ giữa hai nước
Nhờ sự vận động của Liên đoàn Y tế Pháp-Việt, nhiều bệnh viện của Việt Nam đã được hỗ trợ máy móc và thiết bị y tế; nhiều bác sỹ Việt Nam được đào tạo chuyên môn ở cả Pháp và Việt Nam.
Phim Thái - món ăn tinh thần thú vị của khán giả Việt Phim Thái - món ăn tinh thần thú vị của khán giả Việt
Với sự duyên dáng và dí dỏm vốn có của người Thái, kịch bản và bối cảnh có đầu tư, cùng dàn diễn viên đẹp, những bộ phim Thái luôn tạo được thiện cảm và sự chú ý của khán giả Việt.

Chợ dự án châu Á 2021 đánh dấu sự trở lại của nhiều đạo diễn, nhà sản xuất lành nghề như Harumoto Yujiro, người đã giành được Giải thưởng Dòng chảy Mới tại BIFF lần thứ 25 cho tác phẩm "A Balance" (2020); Yerlan Nurmukhambetov, đạo diễn của bộ phim mở màn BIFF lần thứ 24 góp mặt tại APM với tác phẩm "Event Agency", sự trở lại của bộ đôi Ray Yeung và Michael J. Werner, người đã hợp tác trong "Twilight's Kiss" (Suk Suk) (2019), một dự án phim APM được mời tham dự Liên hoan phim Quốc tế Berlin...

Hai phim Việt góp mặt chợ dự án châu Á tại Liên hoan phim Busan 2021

"Memento Mori: Nước" là phim thứ hai nằm trong bộ 3 phim "Memento Mori the Movie" do Marcus Mạnh Cường Vũ viết kịch bản và đạo diễn.

Hai phim Việt góp mặt chợ dự án châu Á tại Liên hoan phim Busan 2021
Loạt phim lấy cảm hứng từ chuyện có thật trong cuốn sách "Điểm đến của cuộc đời" của tác giả Đặng Hoàng Giang.

Bộ phim là câu chuyện kể về Hà, người mẹ trẻ đồng hành cùng con trai Nam mang bệnh ung thư xương trong những ngày tháng cuối cùng ở bệnh viện và hành trình của cô đối diện với mất mát. Trong nỗi đau cùng cực là những khoảnh khắc của hạnh phúc, biến cố xảy đến đồng thời cũng mở ra cho Hà những cánh cửa của tình người, sự cảm thông, chia sẻ và giác ngộ.

Hiện nay, Dự án “Memeto Mori: Nước” đang trong giai đoạn tiền kỳ. Bộ phim dự kiến khởi quay trong năm 2022 và sẽ ra mắt trong năm 2023. Bộ phim đầu tiên thuộc chùm ba phim “Memeto Mori: Đất” vẫn đang mong đợi được cộng đồng hỗ trợ tài chính để có thể hoàn thiện phần hậu kỳ chuẩn quốc tế, sẵn sàng ra mắt tại một số liên hoan phim quan trọng cùng khán giả trong và ngoài nước năm 2022.

Phần hai - “Memento Mori: Nước” kể câu chuyện về Hà, một người mẹ trẻ trong cuộc đồng hành của chị với con trai Nam, một bệnh nhân ung thư xương trong những ngày trước khi qua đời. Bộ phim tiếp tục theo chân chị trong những ngày đối diện với mất mát sau đó, mở ra nhiều câu chuyện xúc động và đầy tính nhân văn.

Cùng với “Memento mori: Nước,” hai phần còn lại - “Memeto Mori: Lửa” và “Memento Mori: Đất” - cũng sẽ tái hiện những hành trình cận tử khác, cùng với đó là hành trình đi tìm ý nghĩa cuộc sống. Ba phim sẽ lấy bối cảnh khác nhau, tại thành thị, những miền quê, miền núi, khai thác nhiều mối quan hệ trong gia đình như mẹ con, vợ chồng và anh em.

Bộ phim còn lại, "If wood could cry, It would cry blood" là dự án phim đầu tay của đạo diễn Nguyễn Phan Linh Đan. Cô từng tham dự Liên hoan phim quốc tế Busan năm 2019 với vai trò đạo diễn hình ảnh cho phim "Bí mật của gió" của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình.

Hai phim Việt góp mặt chợ dự án châu Á tại Liên hoan phim Busan 2021
Đạo diễn trẻ Nguyễn Phan Linh Đan từng tham gia Liên hoan phim Busan 2019 với vai trò đạo diễn hình ảnh của bộ phim "Bí mật của gió".

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 14/10, nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Busan 2021 tại Hàn Quốc sẽ được tổ chức trực tuyến cho các giám đốc và nhà sản xuất của các dự án cũng như các nhà sản xuất, nhà đầu tư và nhà phân phối quốc tế không thể tham dự sự kiện giữa COVID-19 có thể theo dõi.

Việc được tham gia dự là một tín hiệu tốt, bởi lâu nay, đây vẫn được coi là bệ phóng tiềm năng nhất cho các phim nghệ thuật, phim độc lập, giúp kết nối các nhà sản xuất, nhà đầu tư và nhà phát hành với các nhà làm phim trong khu vực châu Á.

Trước đó vào năm 2020, phim “Ròm” của đạo diễn Trần Thanh Huy từng tham gia chợ phim này và nhận được 10.000 USD tiền thưởng từ hãng CJ của Hàn Quốc, đạo diễn Lê Bình Giang và phim “Who creates human beings” cũng giành được 6.000 euro từ giải ArteKino International.

Liên doanh giữa NEFIN và ACEN sẽ phát triển, xây dựng và vận hành các dự án điện mặt trời áp mái ở châu Á Liên doanh giữa NEFIN và ACEN sẽ phát triển, xây dựng và vận hành các dự án điện mặt trời áp mái ở châu Á
Tập đoàn Năng lượng AC (AC Energy Corporation – ACEN), thông qua công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của mình là Công ty Năng lượng tái tạo Quốc tế (AC Renewables International – ACRI), đã nhận được sự chấp thuận của Hội đồng quản trị để liên doanh với NEFIN Holding Limited (NEFIN), một doanh nghiệp phát triển điện mặt trời hàng đầu và nhà đầu tư vào các giải pháp trung tính carbon.
Hiệp hội Điện toán đám mây châu Á (ACCA): các dịch vụ tài chính ở châu Á – Thái Bình Dương được cải thiện đáng kể Hiệp hội Điện toán đám mây châu Á (ACCA): các dịch vụ tài chính ở châu Á – Thái Bình Dương được cải thiện đáng kể
Hiệp hội Điện toán đám mây châu Á (Asia Cloud Computing Association – ACCA) vừa công bố báo cáo năm 2021 về lĩnh vực dịch vụ tài chính, với tiêu đề Better on the Cloud – Financial Services in Asia Pacific (Tạm dịch: Tốt hơn trên đám mây – Dịch vụ tài chính ở châu Á – Thái Bình Dương).
Thu Hoài t/h
Nguồn:

Tin bài liên quan

Liên hoan nghệ thuật quốc tế Anh trình chiếu phim về Việt Nam

Liên hoan nghệ thuật quốc tế Anh trình chiếu phim về Việt Nam

Bộ phim “Once upon a bridge in Vietnam” (tạm dịch "Ngày xưa có một cây cầu ở Việt Nam") của đạo diễn người Pháp gốc Việt François Bibonne vừa được trình chiếu tại Liên hoan nghệ thuật quốc tế Ruthin (RIAF) 2024, gây ấn tượng với khán giả Anh và quốc tế.
Phim Việt Nam giành giải cao nhất tại Liên hoan Phim châu Á ở Italy

Phim Việt Nam giành giải cao nhất tại Liên hoan Phim châu Á ở Italy

Tối 17/4, phim Việt Nam “Bên trong vỏ kén vàng” của đạo diễn Phạm Thiên Ân đã được trao Giải Phim Hay Nhất tại Lễ Bế mạc Liên hoan Phim châu Á (Asian Festival Film) lần thứ 21 tổ chức ở Rome, Italy.
“Bên trong vỏ kén vàng” - Bộ phim chính kịch Việt đầy thôi miên trong mắt bạn bè quốc tế

“Bên trong vỏ kén vàng” - Bộ phim chính kịch Việt đầy thôi miên trong mắt bạn bè quốc tế

Góp mặt trong hạng mục Tuần lễ đạo diễn tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 76 năm 2023, “Bên trong vỏ kén vàng” (Inside The Yellow Cocoon Shell) - phim dài đầu tay của đạo diễn Phạm Thiên Ân được giới chuyên môn hoan nghênh nhiệt liệt ngoài sự mong đợi ngay khi vừa công chiếu.

Các tin bài khác

Tàu Thống Nhất dẫn đầu danh sách 24 tuyến tàu hỏa tuyệt vời nhất thế giới năm 2025

Tàu Thống Nhất dẫn đầu danh sách 24 tuyến tàu hỏa tuyệt vời nhất thế giới năm 2025

Tuyến đường sắt Thống Nhất với hành trình Bắc - Nam xuyên Việt vừa được tạp chí du lịch danh tiếng Lonely Planet xếp ở vị trí đầu tiên trong danh sách 24 tuyến tàu hỏa tuyệt vời nhất thế giới nên trải nghiệm trong năm 2025.
Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đồng diễn Yoga, tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đồng diễn Yoga, tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Ngày 15/6, nhiều tỉnh thành trên cả nước như Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đã đồng loạt tổ chức các chương trình Chào mừng Ngày Quốc tế Yoga năm 2025. Không chỉ góp phần cổ vũ, động viên phong trào luyện tập Yoga, rèn luyện sức khỏe của người dân mà các chương trình còn thúc đẩy giao lưu, tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ.
Múa vòng thổ dân Mỹ hòa quyện âm nhạc truyền thống Việt Nam tại EXPO 2025

Múa vòng thổ dân Mỹ hòa quyện âm nhạc truyền thống Việt Nam tại EXPO 2025

Ngày 12/6, tại Nhà Triển lãm Việt Nam ở EXPO 2025 Osaka, Kansai (Nhật Bản), lần đầu tiên diễn ra màn kết hợp nghệ thuật độc đáo giữa vũ điệu dân gian của thổ dân Mỹ và âm nhạc truyền thống Việt Nam, lan tỏa thông điệp về sự kết nối giữa các nền văn hóa thông qua âm nhạc và nghệ thuật.
Bóng đá - cầu nối tăng cường hợp tác báo chí Việt Nam và Thái Lan

Bóng đá - cầu nối tăng cường hợp tác báo chí Việt Nam và Thái Lan

Ngày 08/6, tại Sân vận động thành phố Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) đã diễn ra trận Siêu cúp Bóng đá báo chí Việt Nam - Thái Lan, sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động hợp tác giao lưu giữa báo chí hai nước.

Đọc nhiều

30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

Năm 2025 là một cột mốc đặc biệt đánh dấu quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trải qua ba thập kỷ bình thường hóa quan hệ (1995-2025), đã phát triển phi thường từ cựu thù trở thành đối tác tín nhiệm, tin cậy.
Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Ngày 20/6, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đã chính thức khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, tái khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy quan hệ song phương và mở rộng hợp tác trong khuôn khổ Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
Hà Nội: Quyết tâm xóa bỏ rào cản, tạo cú hích cho kinh tế tư nhân

Hà Nội: Quyết tâm xóa bỏ rào cản, tạo cú hích cho kinh tế tư nhân

Chiều 20/6, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học "Khơi thông nguồn lực - Bứt phá phát triển kinh tế tư nhân Thủ đô". Nhiều chuyên gia, doanh nghiệp đã chỉ ra các rào cản, kiến nghị thành phố cần thay đổi tư duy, kiến tạo môi trường kinh doanh thuận lợi.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Quản lý vùng biển đảo Tây Nam có vị trí chiến lược quan trọng, Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Tây Nam. Đồng hành cùng nhiệm vụ ấy, báo chí trong và ngoài quân đội đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lính biển và nhân dân cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong thời kỳ mới, củng cố “thế trận lòng dân” và mặt trận tư tưởng trên biển.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.
Phiên bản di động