Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:24 | 10/09/2018 GMT+7

Hải Phòng: Nhiều người “mắc bẫy” bán hàng trá hình du lịch miễn phí

aa
Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Minh Trí tổ chức hoạt động bán hàng trá hình dưới hình thức du lịch miễn phí khiến khách hàng bức xúc vì “mắc bẫy” mua hàng chất lượng thấp và không rõ nguồn gốc.

Bán hàng trá hình du lịch miễn phí

Theo đó, đơn vị tài trợ du lịch miễn phí là Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Minh Trí (Cty Minh Trí, số 714 H11, ngõ 147 phố Tân Mai, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội).

Chuyến thăm quan được diễn ra ngày 26/8, thành phần chủ yếu là phụ nữ lớn tuổi thuộc các tổ dân phố phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng, lịch trình là thăm quan Khu Đô thị Ecopark và làng gốm Bát Tràng.

Tuy nhiên, theo bà N.T Thu cho biết, chuyến đi không diễn ra như những gì được giới thiệu, cụ thể, đoàn xuất phát từ sớm, trên đường đi được thăm quan 1 ngôi chùa, sau đó ngồi trên ô tô thăm quan thành phố xanh Ecopark như thể “cưỡi ngựa xem hoa”.

Đích đến của chuyến thăm quan dừng lại ở một nhà hàng, thoạt nghĩ mọi người được nghỉ ăn sáng. Tuy nhiên, tại đây, công ty tổ chức văn nghệ, hội thảo giới thiệu và bán các sản phẩm gia dụng, đồ điện tử, thực phẩm chức năng... đến hơn 13 giờ chiều mới cho khách thăm quan nghỉ “ăn sáng”. Kết thúc chuyến thăm quan “miễn phí” là khoảng 30 phút thăm quan và mua sắm ở chợ du lịch Bát Tràng.

hai phong nhieu nguoi mac bay ban hang tra hinh du lich mien phi

Phiếu mời chào du lịch miễn phí của công ty Minh Trí. Ảnh: T. Đức


Chiêu trò “móc túi” khách hàng

Sau chuyến thăm quan miễn phí đó, mọi người trong đoàn mới té ngửa đây chỉ là chiêu trò câu khách của công ty Minh Trí để nhằm lôi kéo khách hàng tham mua các sản phẩm do họ quảng bá.

hai phong nhieu nguoi mac bay ban hang tra hinh du lich mien phi

Lịch trình chuyến tham quan được công ty Minh Trí giới thiệu.


Bà N.T Hiển, một nạn nhân cho biết: "Họ nói hay lắm, nghe rất thuyết phục, ban đầu không bán mà tặng quà và quảng cáo các sản phẩm như máy xay sinh tố, bếp từ hồng ngoại, nồi cơm điện đa năng, bóng đèn tiết kiệm điện… Những người mua đầu tiên đều được họ trả lại tiền, thậm chí còn giá cao hơn, rồi sau đó chẳng ai bảo ai đều vét sạch tiền có trong người để mua hàng”.

hai phong nhieu nguoi mac bay ban hang tra hinh du lich mien phi

Bộ máy xay có giá 1,9 triệu đồng được công ty Minh Trí bán cho nhiều người.


Nhiều người bỏ vài triệu mua đồ. Có người không đủ tiền còn đi vay để mua cho bằng được. Khi về con cháu xem hàng mới té ra những hàng hóa này chất lượng đắt hơn so với thị trường, nguồn gốc xuất xứ có cái không rõ ràng.

“Công ty này bán cả thực phẩm chức năng, thuốc, sữa các loại. Họ quảng cáo là mầm đậu nành nhưng về bỏ ra nếm thử không khác gì đậu tương rang xay lên... Về con cái tôi không cho uống vì không biết chất lượng thế nào”, Bà Hiển bức xúc nói.

Công ty không được cấp phép lữ hành

Trao đổi về vấn đề này, đại diện hội Liên hiệp Phụ nữ phường Anh Dũng cho biết, việc theo đoàn thăm quan do Cty Minh Trí tổ chức không có tính chất bắt buộc, chi hội đã có nhắc nhở hội viên cần cân nhắc trước khi mua sản phẩm. Ngoài công văn nhờ “giúp đỡ” và lịch trình chuyến đi, Cty Minh Trí không nhận được giấy tờ nào khác.

Ông Đỗ Đức Thời - Chủ tịch UBND phường Anh Dũng cho rằng: "Việc tổ chức cho chị em phụ nữ đi thăm quan miễn phí là tốt, nhân văn. Tuy nhiên, nếu đúng như hội viên phản ánh công ty lợi dụng để bán hàng giá cao và chất lượng kém thì không thể chấp nhận được...”.

Ông Phạm Văn Luân, Chánh Thanh tra Sở Du lịch Hải Phòng khẳng định Cty Minh Trí không phải là doanh nghiệp lữ hành tổ chức dẫn người đi du lịch.

T.Đức

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.

Đọc nhiều

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Tối 12/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia tổ chức cuộc gặp mặt giữa Đoàn đại biểu Chính phủ Cộng hòa Slovakia với cộng đồng những người Việt Nam yêu mến đất nước, con người Slovakia.
Sắc màu Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Thái Lan rực rỡ tại thành phố Hồ Chí Minh

Sắc màu Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Thái Lan rực rỡ tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 11/4 tại thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền của Campuchia, Lào và Thái Lan, tái hiện sinh động các nghi lễ truyền thống, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa và thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân các nước trong khu vực.
Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Ngày 12/4/2026, tại sân thể thao Đại chủng viện Công giáo Fukuoka đã diễn ra giải bóng đá người Việt khu vực Kyushu FAVIJA AVF KYUSHU CUP 2026.
Phát huy vai trò doanh nghiệp trong quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Phát huy vai trò doanh nghiệp trong quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Ngày 11/4 tại TP. Hồ Chí Minh, Thường trực phía Nam Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tổ chức Hội nghị triển khai kết luận Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội lần thứ 5, khóa V, xác định nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 là mở rộng mạng lưới hội viên, đồng thời phát huy vai trò của cộng đồng doanh nghiệp trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động