Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
08:06 | 08/01/2021 GMT+7

Hàng loạt gã khổng lồ công nghệ cảnh báo phát ngôn và hành động của ông Trump

aa
Một loạt các gã công nghệ khổng lồ đã có những động thái nhằm cảnh báo những phát ngôn và hành động của Tổng thống Donald Trump.
Con trai thứ của Trump cảnh cáo những nghị sĩ Cộng hòa không ủng hộ cha mình Con trai thứ của Trump cảnh cáo những nghị sĩ Cộng hòa không ủng hộ cha mình
Mỹ điều vệ binh quốc gia phòng biểu tình, cảnh báo người ủng hộ ông Trump không mang theo súng Mỹ điều vệ binh quốc gia phòng biểu tình, cảnh báo người ủng hộ ông Trump không mang theo súng

Sau một loạt những tweet, video chứa đựng nội dung thổi bùng ngọn lửa kích động của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump khiến tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ bị rung chuyển bởi những người bạo động đã buộc các nhà lập pháp đặt ra câu hỏi mới về việc liệu các trang mạng xã hội có hành động đủ nhanh chóng, mạnh mẽ và quyết liệt để kiềm chế những lời hùng biện nguy hiểm từ ông Donald Trump và các đồng minh vào một thời điểm quan trọng cho tương lai của Nền dân chủ Hoa Kỳ hay không.

Được biết, đương kim Tổng thống vốn là người có thói quen sử dụng Twitter cho hầu hết tất cả các vấn đề, nơi ông tự hào có hơn 88 triệu người đang theo dõi mình.

Hàng loạt gã khổng lồ công nghệ cảnh báo phát ngôn và hành động của ông Trump
Người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump tại tòa nhà Quốc hội Mỹ ngỳ 6/1. Ảnh: Reuters

Tweet đăng tải trên tài khoản cá nhân của ông trong suốt nhiệm kỳ được thống kê đã vượt quá con số 25.000. Trong đó, có thời điểm ông đăng 148 tweet chỉ trong vòng 1h đồng hồ.

Và vừa qua, để bày tỏ sự giận dữ, thất vọng về kết quả bầu cử Tổng thống, ông cũng đã có nhiều twitter được cho là nguyên nhân “ảo” kích động sự bùng nổ của những người ủng hộ tại Điện Capitol ngày 6-1, gây nên những tổn thất nặng nề. Chính vì vậy, Twitter đã khóa tài khoản của ông Donald Trump trong vòng 12h vào cuối ngày 6-1.

Mặc dù người dùng Twitter vẫn thấy tài khoản nhưng ông chủ Nhà Trắng không thể đăng bài viết. Bên cạnh đó, Twitter cũng đưa ra cảnh báo tài khoản có thể bị khóa vĩnh viên nếu như ông vẫn tiếp tục đăng tải những bài viết vô căn cứ về cuộc bầu cử và kích động bạo lực.

Liên quan diễn biến, giữa làn sóng chỉ trích dữ dội, Facebook cũng nhanh chóng đóng băng tài khoản của ông Donald Trump trong vòng 24h. Đồng thời, trang mạng Facebook cũng như Youtube cũng đã thực hiện xóa một số video của Tổng thống đương nhiệm.

Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg xác nhận rằng ông “cảm thấy rất buồn vì vụ bạo lực tại Washington”. Đồng thời, cho biết Facebook đang coi tình hình trên như một trường hợp khẩn cấp để “thực hiện ngay những biện pháp giữ an toàn cho mọi người”.

Trước đó, cuộc biểu tình diễn ra trong lúc Thượng viện và Hạ viện họp để phê chuẩn kết quả bầu cử tổng thống Mỹ 2020 với chiến thắng thuộc về ứng cử viên Dân chủ Joe Biden.

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres "lấy làm buồn" vì sự việc xảy ra ở Capitol Hill - người phát ngôn của Liên hiệp quốc Stephen Dujarric cho hay.

"Trong những tình huống như vậy, điều quan trọng là các nhà lãnh đạo chính trị cần nhấn mạnh với người ủng hộ họ về sự cần thiết phải kiềm chế, tránh bạo lực, cũng như phải tôn trọng các quy trình dân chủ và thượng tôn pháp luật", ông Dujarric nói trong một tuyên bố.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ vào tối ngày 6/1 theo giờ Mỹ đăng khuyến cáo trên website, cảnh báo công dân Trung Quốc tăng cường cảnh giác và giữ an toàn trong bối cảnh "biểu tình quy mô lớn" ở Washington DC và lệnh giới nghiêm được chính quyền địa phương công bố.

Ông Trump gửi cảnh báo Ông Trump gửi cảnh báo "nóng" Iran sau khi sứ quán Mỹ ở Baghdad bị nã rocket
Ông Trump ký lệnh ân xá cho thông gia cùng hàng loạt đồng minh Ông Trump ký lệnh ân xá cho thông gia cùng hàng loạt đồng minh
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổng thống Trump ra lệnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp với quy mô "lớn nhất lịch sử"

Tổng thống Trump ra lệnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp với quy mô "lớn nhất lịch sử"

Tổng thống Mỹ đã thúc giục các đặc vụ ICE tập trung vào Los Angeles, New York, Chicago và các thành trì của đảng Dân chủ khác.
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Mỹ muốn đóng vai trò trung gian hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Tổng thống Donald Trump ấn định ngày 8/5 là Ngày Chiến thắng phát xít của Mỹ; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày; Vatican chưa bầu được tân Giáo hoàng sau vòng bỏ phiếu đầu tiên... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/5.
Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để lại nhiều dấu ấn sau 100 ngày đầu tiên tại nhiệm. Tổng kết những số liệu nổi bật trong 100 ngày này, tờ The Washington Post đăng tải bài "100 ngày đầu tiên của Trump trong 10 biểu đồ" của các tác giả Chris Alcantara, Nick Mourtoupalas, Azi Paybarah và Clara Ence Mors. Tạp chí Thời Đại lược dịch và trân trọng giới thiệu đến độc giả.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 25/9: Bão Ragasa khiến 17 người chết ở Đài Loan; xả súng tại văn phòng cơ quan di trú Mỹ

Tin quốc tế ngày 25/9: Bão Ragasa khiến 17 người chết ở Đài Loan; xả súng tại văn phòng cơ quan di trú Mỹ

Bão Ragasa khiến 17 người thiệt mạng ở Đài Loan; xả súng tại văn phòng Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE)... là tin tức đáng chú ý ngày 25/9.
Tin quốc tế ngày 22/9: Bốn nước phương Tây công nhận Nhà nước Palestine, Israel phản ứng dữ dội

Tin quốc tế ngày 22/9: Bốn nước phương Tây công nhận Nhà nước Palestine, Israel phản ứng dữ dội

Bốn nước phương Tây công nhận Nhà nước Palestine; Nga cáo buộc Ukraine tấn công Crimea... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 22/9.
Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại

Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại

Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza trước chiến dịch trên bộ; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 18/9.
Bộ trưởng Y tế Nga cứu sống hành khách trên chuyến bay tới Hà Nội

Bộ trưởng Y tế Nga cứu sống hành khách trên chuyến bay tới Hà Nội

Trong chuyến bay từ Moscow đến Hà Nội, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko đã trực tiếp hỗ trợ một hành khách 50 tuổi gặp tình trạng tăng huyết áp, giúp ổn định sức khỏe và hoàn thành hành trình an toàn.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Từ ngày 10-12/10/2025, tại Hoàng thành Thăng Long, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức “Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất”. Đây là sự kiện văn hóa đối ngoại trọng điểm của Việt Nam trong năm 2025, mang ý nghĩa đặc biệt trong việc tôn vinh giá trị đa dạng của các nền văn hóa, tăng cường giao lưu nhân dân, thúc đẩy hiểu biết và tình hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động