Hàng nghìn nhân viên y tế Anh mắc Covid-19, số ca nhiễm ở Nga vượt 21.000
Hơn 5.700 nhân viên y tế Anh nhiễm virus
![]() |
| Nhân viên y tế Anh đối mặt với việc thiếu các thiết bị bảo hộ cá nhân. |
Theo số liệu từ Chính phủ Anh, đã có 16.888 nhân viên y tế chủ chốt cùng gia đình của họ đã được làm xét nghiệm Covid-19. Trong số đó, đã có 5.733 người, chiếm khoảng 34% số người được xét nghiệm, được xác nhận dương tính với virus corona.
Đội ngũ y bác sĩ ở Anh đang đối mặt với khủng hoảng khi số ca nhiễm tăng vọt, trong khi thiếu trầm trọng các thiết bị bảo hộ cá nhân. Điều này khiến Chính phủ Anh chịu áp lực phải tăng cường tiến hành xét nghiệm cho nhân viên của Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) cùng gia đình của họ.
Bộ trưởng Y tế Matt Hancock từng tuyên bố những nhân viên NHS có triệu chứng, hoặc sống cùng người nhiễm Covid-19, sẽ có thể được xét nghiệm theo kế hoạch của chính phủ.
Hancock cho biết mục tiêu cuối cùng là cung cấp dịch vụ xét nghiệm cho tất cả các nhân viên NHS dù có triệu chứng hay không.
Covid-19 đã xuất hiện tại 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 1,9 triệu người nhiễm và hơn 110.000 người chết. Anh hiện ghi nhận hơn 88.000 ca nhiễm, trong đó hơn 11.000 người đã tử vong.
Ca nhiễm ở Nga vượt 21.000
![]() |
| Hiện, Nga đã ghi nhận tổng cộng 21.102 ca nhiễm Covid-19. |
Giới chức Nga hôm nay cho biết nước này ghi nhận thêm 2.774 ca nhiễm và 22 ca tử vong do Covid-19, nâng số ca nhiễm và tử vong lên lần lượt 21.102 và 170. Gần 1.700 người đã hồi phục.
Trong số ca nhiễm mới, gần 1.500 ca được ghi nhận ở Moskva, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất và được xem là tâm dịch ở Nga.
Tại cuộc họp với các bộ trưởng hôm qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng những tuần tới sẽ quyết định cuộc chiến chống dịch bệnh tại nước này vì tình hình đang ngày càng xấu hơn. Putin yêu cầu giới chức xem xét mọi kịch bản về Covid-19 đồng thời kêu gọi áp dụng các biện pháp nhằm chấm dứt tình trạng thiếu thiết bị bảo hộ y tế.
Các quan chức hàng đầu Nga trước đó cũng lên tiếng lo ngại về diễn biến Covid-19 trong nước. Phó thủ tướng Tatiana Golikova, quan chức phụ trách nhóm phản ứng Covid-19, nói rằng "thật khó chịu" khi số liệu tăng lên hàng ngày.
Thủ đô Moskva bị phong tỏa từ ngày 30/3 để ngăn virus lan rộng, khiến cuộc sống của 12 triệu người bị ảnh hưởng. Moskva đang vật lộn để đối phó dòng bệnh nhân mới và giới chức cho biết các bệnh viện đang tiến đến giới hạn. Chính quyền Moskva hôm qua bắt đầu cấp giấy phép điện tử để giảm tình trạng vi phạm lệnh phong tỏa.
Ca nhiễm ở Đức vượt 125.000
Viện Robert Koch Institute (RKI), cơ quan phụ trách kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Đức, hôm nay cho biết thêm 170 người chết do Covid-19, nâng tổng số ca tử vong ở nước này lên 2.969 trong 125.098 ca nhiễm trên toàn quốc.
Đây là ngày thứ tư liên tiếp số ca nhiễm mới nCoV ở Đức giảm. Đức được đánh giá chống Covid-19 tốt hơn nhiều quốc gia trong khu vực như Pháp và Italy.
Thủ tướng Angela Merkel trước đó khẳng định các biện pháp cách biệt cộng đồng giúp làm chậm tốc độ lây lan virus, song cảnh báo Đức "chưa an toàn" trước đại dịch. Merkel cho hay bà sẽ chờ khuyến nghị từ Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Đức trước khi cân nhắc nới lỏng lệnh hạn chế đi lại và những biện pháp cách biệt cộng đồng ban hành từ giữa tháng 3.
Cục Hàng không Việt Nam vừa thông báo khẩn gửi 4 hãng hàng không trong nước, theo đó các hãng chỉ được bán vé máy ... |
Bệnh nhân 91 nhiễm COVID-19 nhưng bị đông máu, gây khó khăn trong quá trình điều trị. Bộ Y tế đã tiến hành đặt mua ... |
Trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng khắp thế giới, nhu cầu sử dụng khẩu trang tăng mạnh, các doanh nghiệp dệt may Việt Nam ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
EU siết chặt chính sách trục xuất người di cư
Nhật Bản tăng thuế xuất cảnh lên 3.000 yên từ ngày 01/7/2026
Tin quốc tế ngày 20/5: Tổng thống Putin tới Trung Quốc; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam
Trung Quốc miễn thuế với tất cả các nước châu Phi có quan hệ ngoại giao
Đọc nhiều
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp






