Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:15 | 10/06/2017 GMT+7

Hàng nghìn thanh niên nhuộm tóc vàng để được thưởng thức bữa ăn miễn phí

aa
Không chỉ được ăn uống thoải mái, họ còn có cơ hội nhận giải thưởng tiền mặt hơn 5 triệu VNĐ.

Tưởng như việc nhuộm tóc vàng hoe chỉ là xu hướng của những thập kỷ trước thì vào ngày 4/6 vừa qua, tại công viên Chai Leng ở thành phố Penang, Malaysia, hơn 1000 thanh niên nhuộm tóc vàng đã xuất hiện. Dĩ nhiên, mái tóc "đồng phục" của họ đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của rất mọi người.

hang nghin thanh nien nhuom toc vang de duoc thuong thuc bua an mien phi

Hơn 1.000 thanh niên tóc vàng đã tập trung tại nhà hàng gần công viên Chai Leng với hy vọng được ăn một bữa buffet miễn phí.

Được biết, đây là một chiêu trò quảng cáo của một người đàn ông bán hàng đa cấp có tên Zhang Jian. Ông ta tự xưng là "Người đàn ông châu Á giàu nhất trong 10 năm tới" và đã tổ chức một bữa tiệc buffet xa hoa ở gần công viên Chai Leng. Phí vào cửa là 200 Malaysian ringgits (khoảng hơn 1 triệu VNĐ). Tuy nhiên, nếu các thực khách nhuộm tóc màu thì sẽ được miễn phí bữa ăn đó, thậm chí còn nhận giải thưởng tiền mặt trị giá 5 triệu VNĐ.

Với những người trẻ tuổi, đây thực sự là một lời mời khó có thể cưỡng lại nên hơn 1000 thanh niên đã đi nhuộm tóc vàng với hy vọng có cơ hội nhận phần thưởng kia cùng với bữa ăn miễn phí. Thậm chí, có nhiều người con xăm tên ông Zhang lên người để tỏ lòng ngưỡng mộ và ủng hộ các bài phát biểu của ông.

Trên thực tế, ông Zhang đã bị truy tố vào năm 2014 với tội danh lừa đảo hơn 650 triệu Malaysian ringgits (khoảng 3.200 tỉ VNĐ) ở ba nước Thái Lan, Malaysia và Trung Quốc. Lần này, vẫn những chiêu thức lừa đảo cũ, ông Zhang đã thu được hơn 17,5 triệu Malaysian ringgits (khoảng 93 tỉ VNĐ) của khoảng 5000 người Malaysia.

Tuy nhiên, theo báo cáo của cảnh sát của Indonesia, ông ta đã bị bắt sau khi tổ chức bữa tiệc hoành tráng ở Malaysia vài ngày. Hơn 5000 người đã đầu tư cho ông Zhang đều cầu mong rằng thu hồi lại được toàn bộ tiền của mình. Dù có lấy được hay không thì ít nhất họ cũng đã có một màu tóc độc đáo cùng bữa ăn buffet miễn phí.

hang nghin thanh nien nhuom toc vang de duoc thuong thuc bua an mien phi

Thực chất, đây chỉ là một trò quảng cáo lừa đảo của tay bán hàng Zhang Jian đa cấp nổi tiếng.

hang nghin thanh nien nhuom toc vang de duoc thuong thuc bua an mien phi

Ngay sau khi thu được khoảng 93 tỉ VNĐ ở Malaysia, ông Zhang đã bị công an Indonesia bắt vì tội lừa đảo.

(Nguồn: O.C)


Linh Phạm

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Trong dòng chảy của lịch sử dân tộc, năm 1801 từ lâu vẫn được xem như một bước ngoặt lớn, khi kinh đô Phú Xuân thất thủ, triều Tây Sơn thay đổi và xác lập quyền lực của Nguyễn Ánh.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/4, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C. Tuy nhiên, từ đêm nay, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu gây mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày oi bức.

Đọc nhiều

Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026

Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026

Tham gia Hội chợ quốc tế Paris (Foire de Paris) khai mạc vào ngày 30/4, các doanh nghiệp Việt Nam không chỉ mang đến những sản phẩm thủ công mỹ nghệ và ẩm thực đặc trưng mà còn góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế, thu hút sự quan tâm lớn từ khách tham quan châu Âu.
Các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam chúc mừng 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam chúc mừng 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), nhiều cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam đã gửi thông điệp chúc mừng, khẳng định tầm vóc lịch sử và ý nghĩa thời đại của sự kiện, đồng thời bày tỏ niềm tin vào triển vọng phát triển và quan hệ hữu nghị, hợp tác với Việt Nam.
Bạn bè quốc tế đánh giá cao thành tựu phát triển và định hướng mới của Việt Nam

Bạn bè quốc tế đánh giá cao thành tựu phát triển và định hướng mới của Việt Nam

Sau hơn 50 năm đất nước được giải phóng, Việt Nam đã có sự chuyển mình mạnh mẽ từ một đất nước chịu hậu quả nặng nề của chiến tranh trở thành một nền kinh tế năng động hàng đầu châu Á.
Việt Nam và Nhật Bản tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện

Việt Nam và Nhật Bản tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện

Chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi mang ý nghĩa chiến lược quan trọng đối với quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước trong bối cảnh biến động toàn cầu.
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Khi đất liền rực rỡ cờ hoa kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nơi đầu sóng - đặc khu Trường Sa - cũng bừng lên khí thế thi đua sôi nổi.
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngày 29/4, tại xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Trường Sa – công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, hướng tới tri ân các thế hệ đã hy sinh, cống hiến vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động