Trang chủ Kinh tế Xe
06:28 | 10/02/2021 GMT+7

Hãng xe nào được ưa thích nhất tại Mỹ?

aa
Tesla là hãng xe dẫn đầu khảo sát của Consumer Reports về mức độ hài lòng của khách hàng đối với các thương hiệu ôtô thực hiện trong năm 2020.
VinFast được cấp phép thử nghiệm xe điện tự hành tại California, Mỹ VinFast được cấp phép thử nghiệm xe điện tự hành tại California, Mỹ
Tuổi nào, con giáp nào mua được nhà, tậu được xe ô tô năm Tân Sửu 2021 Tuổi nào, con giáp nào mua được nhà, tậu được xe ô tô năm Tân Sửu 2021

Khảo sát của Consumer Reports được thực hiện với khoảng 369.000 chủ xe đang sử dụng ôtô từ đời 2018 đến 2020 tại Mỹ. Có tổng cộng 27 thương hiệu góp mặt trong báo cáo này.

Hãng xe nào được ưa thích nhất tại Mỹ?
Hãng xe nào được ưa thích nhất tại Mỹ?.

Tổng số điểm mà Tesla đạt được là 88, cao hơn đáng kể so với 2 thương hiệu xếp thứ 2 và 3 là Lincoln (79 điểm) và Ram (76 điểm). Đứng vị trí thứ 4 là hãng Chrysler của Mỹ với cùng 76 điểm như Ram.

Mặc dù các mẫu xe của Tesla thường xuyên vấp phải phàn nàn về chất lượng sản xuất cũng như có thứ hạng thấp trong những khảo sát về độ tin cậy, Tesla lại là cái tên có số điểm cao nhất trong khảo sát về độ hài lòng của Consumer Reports.

Lý do đến từ việc câu hỏi về khả năng mua lại chiếc xe đang sử dụng nếu được chọn lựa lần nữa chiếm tỷ trọng lớn trong thang điểm về mức độ hài lòng. Các yếu tố còn lại được tính điểm gồm có khả năng vận hành, sự thoải mái, giá trị sử dụng, tính năng tiện ích được trang bị và không gian cabin.

Subaru là nhà sản xuất Nhật Bản có thứ hạng cao nhất, đứng thứ 5 với 75 điểm. Có cùng điểm số với Subaru và xếp thứ 6 là Hyundai. Porsche cùng Dodge đạt kết quả 74 điểm và chia nhau 2 thứ hạng 7 và 8. Hai hãng xe Nhật Bản khác đứng trong top 10 là Mazda (hạng 9, 72 điểm) và Toyota (hạng 10, 71 điểm).

Các hãng xe sang châu Âu và châu Á nổi tiếng có thứ hạng không quá cao. Chẳng hạn như MINI (12), BMW (13), Audi (15), Lexus (19), Mercedes-Benz (23) hay thậm chí Infiniti đứng cuối bảng.

VinFast được cấp phép thử nghiệm xe điện tự hành tại California, Mỹ VinFast được cấp phép thử nghiệm xe điện tự hành tại California, Mỹ
Mới đây, chuyên trang về ô tô Der Letzte (Đức) đưa tin, cơ quan quản lý phương tiện California (DMV California) hé lộ thông tin VinFast chính thức nhận Chứng chỉ cho phép thử nghiệm xe tự lái (Autonomous Test Vehicle Permit) trên tất cả đường phố công cộng của bang California, Mỹ.
Tuổi nào, con giáp nào mua được nhà, tậu được xe ô tô năm Tân Sửu 2021 Tuổi nào, con giáp nào mua được nhà, tậu được xe ô tô năm Tân Sửu 2021
Tuổi nào, con giáp nào sẽ hút trọn tài lộc năm Tân Sửu 2021 này để mua nhà, tậu xe ngoài tuổi Sửu và tuổi Tuất?
Vì sao Suzuki Ertiga và Ciaz được người dùng thực dụng ưa chuộng? Vì sao Suzuki Ertiga và Ciaz được người dùng thực dụng ưa chuộng?
Đối với những khách hàng thực dụng, sử dụng xe phục vụ nhu cầu cá nhân hoặc công việc, Ertiga hay Ciaz mới là lựa chọn đáng giá nhờ sự rộng rãi, nhiều tiện ích thông minh và chi phí hợp lý trong phân khúc. Đặc biệt, tháng 12 là thời điểm tốt nhất để mua xe khi Suzuki áp dụng chương trình siêu ưu đãi lớn nhất năm.

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Elon Musk chịu thiệt hại 6 tỷ USD sau vụ tai nạn của xe Telsa

Elon Musk chịu thiệt hại 6 tỷ USD sau vụ tai nạn của xe Telsa

Forbes cho biết, sau vụ tai nạn xe Tesla khiến 2 người thiệt mạng, giá cổ phiếu Tesla giảm xuống còn 714,63 USD trong phiên giao dịch 19/4. Do đó, tài sản của Elon Musk bay hơi 5,6 tỷ USD.
Công nghệ tự lái trên xe Telsa vẫn còn nhiều quan ngại

Công nghệ tự lái trên xe Telsa vẫn còn nhiều quan ngại

Chiếc xe hơi điện Telsa Model S 2019 chạy với tốc độ cao và không thể ôm hết vòng cua nên đã lao lên lề, đâm vào cây và bốc cháy làm 2 người trên xe thiệt mạng
Ô tô điện Huawei tuyên bố vượt mặt Telsa

Ô tô điện Huawei tuyên bố vượt mặt Telsa

Huawei sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào nghiên cứu công nghệ xe điện và xe tự lái. Điều này giúp tập đoàn viễn thông Trung Quốc đẩy nhanh kế hoạch cạnh tranh với Tesla và Xiaomi trong thị trường tiềm năng nhưng cũng đầy thách thức.

Các tin bài khác

VinFast VF 6: Lời giải “trọn gói” cho bài toán mua xe đầu đời của gia đình trẻ

VinFast VF 6: Lời giải “trọn gói” cho bài toán mua xe đầu đời của gia đình trẻ

VinFast VF 6 với thiết kế hiện đại, trang bị an toàn vượt chuẩn và loạt ưu đãi đặc biệt trong tháng 4/2026 đang là “best choice” phân khúc B-SUV dành cho gia đình trẻ Việt.
Hyundai Thành Công giảm giá bán tới 220 triệu đồng

Hyundai Thành Công giảm giá bán tới 220 triệu đồng

Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức triển khai chương trình ưu đãi dành cho khách hàng mua xe trong tháng 4/2026 - “Vui Thống Nhất - Nhận quà chất”, với mức hỗ trợ hấp dẫn, giảm giá bán lên đến 220 triệu đồng, bao gồm chính sách gia hạn bảo hành lên đến 8 năm hoặc 120.000 km (tùy điều kiện nào đến trước). Chương trình được áp dụng tại tất cả các Đại lý ủy quyền Hyundai 3S trên toàn quốc.
Chính sách “3 không”: 0 đồng trả trước, 0 đồng trước bạ, 0 đồng nhiên liệu giúp tài xế dịch vụ yên tâm vận doanh với VinFast VF 6

Chính sách “3 không”: 0 đồng trả trước, 0 đồng trước bạ, 0 đồng nhiên liệu giúp tài xế dịch vụ yên tâm vận doanh với VinFast VF 6

Tối ưu từ chi phí sở hữu đến vận hành, với nhiều tài xế chạy dịch vụ, VinFast VF 6 không chỉ là một phương tiện mưu sinh, mà thực sự là “chiếc xe đẻ ra tiền” mỗi ngày.
“Cân” bài toán chi phí sử dụng VinFast VF 9: 0 đồng tiền sạc trong 3 năm, bảo dưỡng chưa tới 1 triệu đồng

“Cân” bài toán chi phí sử dụng VinFast VF 9: 0 đồng tiền sạc trong 3 năm, bảo dưỡng chưa tới 1 triệu đồng

Nhờ ưu đãi liên tiếp từ VinFast trong tháng 4/2026, VF 9 đang trở thành lựa chọn nổi bật ở phân khúc SUV full-size khi giá lăn bánh được kéo xuống mức dễ tiếp cận hơn hẳn, còn chi phí sử dụng trong 3 năm đầu về mức tối thiểu.

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

Chiều 10/4, tại trụ sở UBND TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh giữa Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và Văn phòng UBND TP.Hồ Chí Minh giai đoạn 2026-2028.
Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Trong hai ngày 9 và 10/4, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Huế phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế tổ chức đoàn công tác đến thăm, chúc Tết và trao tặng quà cho nhân dân các bản giáp biên thuộc hai tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào) nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của các bộ tộc Lào.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động