Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:09 | 12/09/2018 GMT+7

Hàng xóm lý giải nguyên nhân 2 tháng mới phát hiện thi thể nạn nhân phân hủy trong nhà

aa
Theo hàng xóm thì có những nguyên nhân khiến mọi người xung quanh không phát hiện được thi thể anh Hòa đã phân hủy trong căn nhà cuối ngõ.

Mùi hôi thối lan cả khu phố

Vụ án Lương Văn Dư (SN 1998, trú tại xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) sát hại anh Nguyễn Văn Hoà (SN 1993, trú tại nhà số 4, ngõ số 8, phố Chiền, phường Ngô Quyền, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) rồi trói chân, tay nhốt trong phòng kín đã gây xôn xao dư luận địa phương mấy ngày qua.

Sáng 12/9, khi PV tìm về khu phố Chiền để tìm hiểu vụ việc, rất đông người dân vẫn đang đứng bàn tán xôn xao.

Theo quan sát, căn nhà xảy ra vụ án nằm giữa con ngõ số 8 và nơi đây là khu vực sầm uất, đông người dân sinh sống, buôn bán, qua lại.

hang xom ly giai nguyen nhan 2 thang moi phat hien thi the nan nhan phan huy trong nha

Con ngõ số 8, nơi gia đình anh Hoà sinh sống.

Chị Nguyễn Thị M. (sống tại ngõ 8, phố Chiền) kể: Vào gần trưa 9/9, chị Lương Thị Thu Hiền (sống đối diện với nhà số 4) gọi thông báo về việc phát hiện một vật giống với sọ người trong căn phòng của anh Hoà.

Sau đó, chị M. cùng chị Hiền cùng vào mở cửa phòng kiểm tra thì phát hiện đúng là sọ người, bên trên có chăn nên đã nhanh chóng thông báo công an địa phương. Khi mọi người vào kiểm tra thì quạt trong phòng vẫn bật.

Theo chị M., ở địa phương anh Hoà là một thanh niên chịu khó làm ăn nhưng gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi bố đã mất cách đây 10 năm còn chị gái hiện tại cũng mất tích ở đâu không rõ, mẹ vào Vũng Tàu ở được khoảng 3 năm nay và gần như không về.

hang xom ly giai nguyen nhan 2 thang moi phat hien thi the nan nhan phan huy trong nha

Từ căn phòng khách nhà anh Hoà đi qua khoảng sân rộng khoảng 3 mét là đến căn phòng riêng của anh này. Căn phòng này không có người lạ ra vào.

Chị cho hay, ngay khi phát hiện sự việc, chị và một số người trong khu vực đã nghĩ ngay đến việc Lương Văn Dư là người có liên quan đến vụ án. Bởi Dư chơi rất thân với anh Hoà và thường xuyên về nhà anh này ở qua đêm nên người dân trong ngõ cũng biết mặt.

Chị M. giãi bày, về việc thi thể anh Hoà nằm trong phòng kín hơn 2 tháng mới được phát hiện là vì cách đây mấy tháng có một hộ dân sinh sống cạnh nhà số 4 đưa về nhà mấy bao phân để chồng cây.

Nên khi có mùi hôi thối, mọi người cứ nghĩ đấy là mùi phân bốc lên nên không ai để ý đến căn phòng nằm sâu phía trong nhà số 4.

hang xom ly giai nguyen nhan 2 thang moi phat hien thi the nan nhan phan huy trong nha

Lương Văn Dư sau khi bị bắt.

"Khi mùi hôi thối bốc lên cực kì khó chịu và nồng nặc, dân trong cả một khu phố chúng tôi phải khổ sở hơn 1 tháng trời.

Lúc đó, thời tiết lại đang vào những ngày nắng nóng cao điểm nên mùi càng kinh khủng. Tuy nhiên, mọi người chưa tiếp xúc với các mùi lạ bao giờ nên chỉ nghĩ là mùi phân nhà hàng xóm mang về để trồng cây nên cố gắng nín nhịn. Sau đó, mùi hôi thối giảm dần... ", chị M. kể.

TIN LIÊN QUAN

  • hang xom ly giai nguyen nhan 2 thang moi phat hien thi the nan nhan phan huy trong nha

    Kẻ giết người, nhốt xác nạn nhân trong căn phòng có thể đối diện án tử hình?

  • hang xom ly giai nguyen nhan 2 thang moi phat hien thi the nan nhan phan huy trong nha

    Thi thể trơ xương trong căn nhà: Nghi phạm nhiều hình xăm kì quái, bỏ trốn vẫn lên mạng khoe tiền

  • hang xom ly giai nguyen nhan 2 thang moi phat hien thi the nan nhan phan huy trong nha

    Lời khai của nghi phạm sát hại nam thanh niên rồi bỏ xác trong phòng kín

Chị Lương Thị Thu Hiền cho biết, cách đây mấy năm, khi mẹ anh Hoà vào Vũng Tàu ở, chị đã thuê lại phần phòng khách của nhà số 4 để phục vụ kinh doanh hoa cảnh.

Cách đây khoảng hơn 2 tháng, anh Hoà có nói chuyện với chị Hiền về việc đi hội chợ ở Hà Giang bán hàng nên chị đinh ninh nghĩ cậu thanh niên hàng xóm đi làm xa không về nhà.

Đến ngày 9/9 (ngày 30/7 âm lịch) khi chị Hiền mở cửa phòng khách căn nhà số 4 để vào nhà thắp hương cuối tháng thì thấy chiếc xe máy cũ anh Hoà trước đó vẫn dùng chở hàng để ngay giữa phòng.

Lúc này, linh tính mách bảo chị cất chiếc xe đi chỗ khác vì sợ để ở đây sẽ mất nên chị có ý định dắt vào khoảng sân sau nhà và đưa vào phòng ngủ của anh Hoà.

Đến khi kiểm tra phát hiện phòng con trai chủ nhà đã khoá ngoài nên chị đi gọi thợ mợ khoá đến mở.

"Khi thợ mở được khoá, tôi vào hé cửa phòng ra thì thấy một vật giống với chiếc sọ người nằm ngay cạnh cửa bên dưới có chăn và quần áo.

Lúc đó, tôi nhìn rõ nhất là có hàm răng. Thấy vậy tôi rất hoảng sợ, khép cửa lại rồi ra gọi chị M. hàng xóm cùng vào kiểm tra lại.

Khi đã chắc chắn là sọ người, một số hàng xóm khác cũng đến cùng vào kiểm tra và thông báo công an địa phương...", chị Hiền kể lại thời điểm phát hiện thi thể anh Hoà.

Chị đánh giá, thanh niên hàng xóm là người rất hiền lành, tu chí và biết làm ăn buôn bán nhưng vắn số, phải chết một cách oan uổng, đau đớn.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, chị Hiền cùng mẹ anh Hoà đã lo các thủ tục mai táng cho người đã khuất.

Hoàng Hải

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.

Đọc nhiều

16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

Ngày 05/6, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ngọc Hồi (xã Bờ Y), tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ.
Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu ghi dấu ấn tại Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2026

Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu ghi dấu ấn tại Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2026

Từ ngày 4-6/6/2026, đoàn đại biểu Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu 2026 được tổ chức tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
Cần Thơ phát động phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”

Cần Thơ phát động phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”

Ngày 5/6, UBND TP Cần Thơ phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”, đồng thời triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường, Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2026.
Thắt chặt quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa An Giang với Lào, Campuchia

Thắt chặt quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa An Giang với Lào, Campuchia

Chiều 4/6, tại phường Tịnh Biên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Phong đã tiếp, chào xã giao đoàn đại biểu tỉnh Champasak (CHDCND Lào); các tỉnh Takeo, Kandal, Kampot (Vương quốc Campuchia) cùng Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia. Hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Hội chợ Thương mại quốc tế Tịnh Biên - An Giang năm 2026.
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Chiều 3/6, tàu Trường Sa 20 thuộc Hải đội 411, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân đã cập cảng an toàn, hoàn thành nhiệm vụ đưa ngư dân bị bệnh từ đảo Thuyền Chài D về bờ để tiếp tục điều trị.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Phiên bản di động