Hành hạ động vật hoang dã rồi đăng clip lên mạng, nhóm thanh niên Mỹ nhận cái kết đắng
Mới đây, đoạn video quay lại cảnh một con cá mập bị buộc dây và kéo lê phía sau chiếc ca nô chạy với tốc độ cao đang trở thành mối quan tâm của dư luận thế giới. Sự quan tâm này vượt ngoài sức tưởng tượng của nhóm thanh niên tham gia hành động tàn ác nói trên, khi họ đang phải đối diện với mức phạt 1.000 giờ phục phụ cộng đồng hoặc thậm chí là bị tù giam.
Tưởng là trò đùa, nhóm thanh niên đăng clip hành hạ cá mập giờ đang đối diện với nguy cơ bị truy tố trước pháp luật.
Được biết, đoạn video xuất hiện vào hôm thứ Ba tuần trước (25/7) và ngay sau đó đã gây phẫn nộ cho những người dùng mạng trên khắp thế giới. Từ đoạn video cho thấy những thanh niên dùng chiếc ca nô đánh cá để hành hạ một con cá mập bằng cách kéo lết nó với tốc độ cao rồi cười phá lên vì thích thú.
Việc này lập tức đã được Hội bảo vệ Động vật hoang dã Florida vào cuộc, điều tra xác định danh tính của các thành viên có mặt trong đoạn video. Được biết, một trong số đó là con trai của Chủ tịch Ủy ban quận Manatee, bang Florida, Mỹ.
|
Nhóm thanh niên xuất hiện trong video hành hạ cá mập.
Chưa dừng lại ở đó, đến hôm thứ Năm (27/7) thì cơn thịnh nộ của cộng đồng mạng lại càng bùng nổ khi nhóm thanh niên này tiếp tục đăng tải các bức hình ngược đãi động vật hoang dã khác như đổ bia vào miệng con cá mú Goliath, đánh bắt và giết hại cá mập đầu búa, bắt và hành hạ bồ nông.
Ngay buổi tối thứ Năm hôm đó, 3.200 người từ khắp nơi trên thế giới đã chung tay ký vào một bản kiến nghị yêu cầu Hội bảo vệ Động vật hoang dã Floria tịch thu giấy phép đánh bắt cá của các thanh niên này, đồng thời ra mức án phạt 1.000 giờ làm việc phục vụ cộng đồng.
|
Các bức ảnh liên tục gây phẫn nộ cho cộng đồng mạng.
Trong bản kiến nghị có ghi rõ "1.000 giờ làm việc phục vụ cộng đồng đó sẽ dạy cho những thanh niên này cách để đối xử với động vật hoang dã thế nào cho phải".
Thậm chí, một đơn thỉnh nguyện trực tuyến trên trang Change.org cũng đề ra mức án phạt đối với các thanh niên này là "lao động công ích và phạt tù có thời hạn".
Ở Florida, đánh bắt cá mập là hợp pháp nhưng được giới hạn rất nghiêm ngặt. Một số loại không được phép đánh bắt, một số loại thì phải đạt đến chiều dài nhất định mới được phép khai thác. Ngoài ra, việc bảo vệ động vật hoang dã nói riêng và các loài động vật nói chung đều được người dân chú trọng và đề cao.
|
Không chỉ nhận được những lời chỉ trích, nhóm thanh niên này còn đang bị điều tra và truy tố trách nhiệm.
|
Chỉ trong một đêm, hơn 3.200 người đã ký vào đơn kiến nghị phạt các đối tượng này 1.000 giờ làm việc phục vụ cộng đồng.
|
Được biết thành viên của nhóm, Benac là con trai của Chủ tịch Ủy ban quận Manatee, bang Florida, Mỹ.
Thảo Yukimoon
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Đọc nhiều
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp




