Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
18:19 | 04/12/2023 GMT+7

Hành trình thăm chiến trường xưa của cựu quân tình nguyện trên đất bạn Campuchia

aa
Cái bắt tay hồ hởi, những câu chuyện xúc động về tình quân dân Việt Nam - Campuchia, hồi tưởng về những trận đánh ác liệt... làm sống lại không khí một thời gian khổ, hy sinh nhưng hào hùng. Đó là ấn tượng trong hành trình thăm lại chiến trường xưa của các cựu quân tình nguyện, cựu chuyên gia Việt Nam và gia đình có người thân hy sinh tại chiến trường Campuchia.
Ngày hội của tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia
Trao truyền cho thế hệ trẻ tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thăm chốn xưa, bạn cũ

Vào ngày 3/11, đoàn cựu quân tình nguyện, cựu chuyên gia Việt Nam và gia đình có người thân hy sinh tại chiến trường Campuchia đã thực hiện nghi thức dâng hoa tại Tượng đài hữu nghị Việt Nam - Campuchia ở thủ đô Phnom Penh. Đoàn dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam và chuyên gia Việt Nam đã anh dũng chiến đấu và hy sinh trên đất nước Campuchia qua các thời kỳ chiến tranh, vì tinh thần quốc tế trong sáng, cao cả, vì nền độc lập tự do của hai dân tộc.

Đây là một trong những điểm đến của đoàn trong hành trình thăm lại chiến trường xưa trên đất bạn Campuchia. Đoàn gồm 110 thành viên do ông Trịnh Vinh Pha, Phó trưởng ban thường trực Ban liên lạc cựu chuyên gia Việt Nam giúp cách mạng Campuchia, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia làm trưởng đoàn.

Trong chuyến thăm, đoàn cũng đến dâng hoa tại Đài tưởng niệm cố Quốc vương Norodom Sihanouk, tham quan Đài Độc lập, đền Angko Wat; thăm Hoàng cung, Bộ Quốc phòng Campuchia...

Trong hành trình còn có cuộc gặp gỡ với Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Cố vấn tối cao của Quốc vương Norodom Sihamoni, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam Samdech Men Sam An; gặp lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu IV và Quân khu V; thăm các tỉnh Battambang và Siem Reap ở Tây Bắc Campuchia, nơi nhiều thành viên trong đoàn từng gắn bó với quân và dân địa phương, cùng chiến đấu vì sự hồi sinh của đất nước và nhân dân Campuchia...

Các thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia ở trung tâm Thủ đô Phnom Penh (Ảnh: Sơn Xinh).
Các thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài hữu nghị Việt Nam - Campuchia ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia. (Ảnh: Sơn Xinh)

Bà Samdech Men Sam An cho biết: chuyến thăm góp phần củng cố và tăng cường vun đắp quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước, nhân dân và quân đội hai nước Việt Nam- Campuchia.

Chủ tịch CPP Samdech Techo Hun Sen từng nêu rõ: Campuchia luôn sẵn sàng chào đón các đoàn cựu quân tình nguyện, cựu chuyên gia Việt Nam, những người từng hỗ trợ quân giải phóng Campuchia, giúp giải phóng đất nước, giải cứu nhân dân Campuchia khỏi chế độ diệt chủng vào ngày 7/1/1979 và trong suốt quãng thời gian khó khăn sau đó.

"Nếu không có sự hỗ trợ của quân tình nguyện Việt Nam, không có những bà mẹ Việt Nam đưa những người con của mình sang hỗ trợ giải phóng kịp thời, đất nước Campuchia không có ngày hôm nay”, bà Samdech Men Sam An dẫn lại phát biểu của Chủ tịch Hun Sen trong cuộc gặp gần đây với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hà Nội.

Đoàn gặp các tướng lĩnh, sĩ quan, quân nhân thuộc Quân đội Hoàng gia Campuchia vào ngày 4/11. Những cái bắt tay thật chặt khi gặp lại những người bạn chiến đấu đã đưa các cựu quân tình nguyện, cựu chuyên gia trở về những ngày xưa bom đạn. Họ chia sẻ nhiều kỷ niệm về quá trình tham gia chiến đấu đánh đổ chế độ diệt chủng và tái thiết đất nước, ngăn chặn chế độ diệt chủng quay trở lại, nhất là những kỷ niệm xoay quanh sự kiện lịch sử 7/1/1979, ngày giải phóng Phnom Penh và đất nước Campuchia khỏi chế độ diệt chủng.

Tiếp tục vun đắp tình hữu nghị

Theo Đại tá Trịnh Vinh Pha, gần 45 năm đã trôi qua kể từ ngày ông trở về Việt Nam. Nhưng ông và những người lính Việt Nam không bao giờ quên sự che chở, đùm bọc của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Campuchia đối với quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam trong chiến đấu và xây dựng đất nước Campuchia. Qua đó, càng hiểu rõ tình đoàn kết hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam và Campuchia là vô cùng quý giá.

Đại tá Trịnh Vinh Pha, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia Trưởng đoàn công tác tại cuộc gặp Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia-Việt Nam Samdech Men Sam An. (Ảnh: Ngô Trần)
Đại tá Trịnh Vinh Pha, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Trưởng đoàn công tác tại cuộc gặp Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam Samdech Men Sam An. (Ảnh: Ngô Trần)

Dưới ngọn cờ của Mặt trận Đoàn kết dân tộc cứu nước Campuchia, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã sát cánh cùng nhân dân và lực lượng vũ trang yêu nước Campuchia ra sức khắc phục hậu quả của chế độ diệt chủng để lại, hồi sinh dân tộc và phát triển đất nước.

Đặc biệt, trong hơn 10 năm (1978-1989), gần 3,5 vạn lượt chuyên gia được Đảng và Nhà nước ta điều động sang giúp cách mạng Campuchia trong bối cảnh đất nước ta vừa trải qua 30 năm chiến tranh, kinh tế kiệt quệ, ngổn ngang biết bao các vấn đề an ninh xã hội cần phải giải quyết. Nhưng vượt lên tất cả, nhân dân Việt Nam đã kề vai với những người yêu nước chân chính và nhân dân Campuchia chia sẻ ngọt bùi vượt qua giai đoạn nguy nan nhất.

Kể về những năm tháng ấy, ông Pha cho biết: các chuyên gia Việt Nam sang giúp Campuchia nhiệm kỳ đầu rất khó khăn, thiếu thốn. Đi làm chuyên gia nhưng mọi người đều phải đem tiêu chuẩn lương thực, thực phẩm và tiền lương của mình để đảm bảo đời sống và sinh hoạt. Tết Nguyên đán đầu tiên trên đất bạn, các chuyên gia ăn hạt bo bo và mắm kem. Lúc bấy giờ, đi làm chuyên gia giúp Campuchia là đi chiến trường, nhiều chuyên gia đã hy sinh, bị thương trong khi làm nhiệm vụ giúp bạn. Tuy nhiên, đội ngũ chuyên gia Việt Nam đã vượt qua khó khăn, thiếu thốn để hoàn thành nhiệm vụ được giao

Vui mừng chứng kiến sự hồi sinh kỳ diệu và phát triển nhanh chóng, toàn diện của Campuchia, ông Pha nhấn mạnh: Ban liên lạc cựu chuyên gia giúp cách mạng Campuchia và Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia các cấp, mà lực lượng nòng cốt là các cựu chuyên gia, cựu quân tình nguyện, dù đã nghỉ hưu, tuổi cao nhưng vẫn có nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần vun đắp quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài Việt Nam - Campuchia.

Phật giáo kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia Phật giáo kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia
Nhiều tỉnh, thành phố triển khai Chương trình Ươm mầm hữu nghị Nhiều tỉnh, thành phố triển khai Chương trình Ươm mầm hữu nghị
Minh Thái
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Ngày 26/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Touch Sopharath. Hai bên bày tỏ mong muốn tăng cường phối hợp triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần hiện thực hóa các nhận thức chung và cam kết đạt được tại các cuộc gặp cấp cao giữa lãnh đạo hai nước, tiếp tục vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia.
Khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại tỉnh Pursat

Khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại tỉnh Pursat

Ngày 10/6, Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết phát triển Tổ quốc Campuchia phối hợp Bộ Quốc phòng Việt Nam, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Campuchia và chính quyền tỉnh Pursat trang trọng tổ chức Lễ khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tại tỉnh Pursat.
Đưa quan hệ Việt Nam-Campuchia phát triển thực chất, hiệu quả hơn

Đưa quan hệ Việt Nam-Campuchia phát triển thực chất, hiệu quả hơn

Hai bên trao đổi về phương hướng lớn nhằm thúc đẩy kết nối Việt Nam-Campuchia trong thời gian tới; nhất trí không ngừng củng cố nền tảng tin cậy chính trị, hợp tác an ninh, quốc phòng chặt chẽ.

Các tin bài khác

Friends of Project RENEW đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh

Friends of Project RENEW đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh

Đại diện Friends of Project RENEW khẳng định sẽ tiếp tục tìm kiếm nguồn lực nhằm duy trì và mở rộng các hoạt động của tổ chức tại Việt Nam, đồng thời tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như rà phá bom mìn, ứng dụng khoa học - công nghệ phục vụ các hoạt động nhân đạo.
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2026

Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2026

Tối 9/7, tại Công viên Biển Đông (thành phố Đà Nẵng), UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng năm 2026.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.

Đọc nhiều

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Đó là nội dung được trao đổi tại buổi làm việc giữa Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Suren Baghdasaryan và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam Lê Hoàng Minh diễn ra ngày 10/7 tại Hà Nội.
Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 9/7/2026, tại Thủ đô Brasília, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tổ chức Tọa đàm “Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil trong 6 tháng đầu năm 2026” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, nhằm cập nhật tình hình hợp tác kinh tế song phương, trao đổi về cơ hội thị trường, đồng thời thảo luận các khó khăn, thách thức và định hướng thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động