Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Chuyên đề
20:30 | 10/07/2022 GMT+7

Hấp dẫn Liên hoan Tiếng hát trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2022

aa
Sáng 10/7, Nhà Thiếu nhi phối hợp Phòng Bảo trợ và Bình đẳng giới (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau) đã tổ chức Liên hoan Tiếng hát trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2022.
Khai mạc Hội diễn Khai mạc Hội diễn "Tiếng hát công nhân, người lao động năm 2022"
Tối 6/7, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức khai mạc Hội diễn “Tiếng hát công nhân, người lao động năm 2022”.
Phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được doanh nghiệp New Zealand tặng trái cây Phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được doanh nghiệp New Zealand tặng trái cây
Trong tháng 7/2022, bảy công ty xuất khẩu trái cây của New Zealand đã quyên góp gần 10 tấn trái cây cho các tổ chức từ thiện vì phụ nữ, trẻ em tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Liên hoan có sự tham gia của 106 em đến từ 5 đơn vị: Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập, Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật - mồ côi Nhân Ái, Trẻ em lưu cư phường Tân Xuyên, Làng trẻ SOS Cà Mau và Trung tâm Bảo trợ xã hội tham gia thi diễn 15 tiết mục.

Được tổ chức vào mỗi dịp hè, liên hoan là sân chơi bổ ích ý nghĩa, mang đến nhiều niềm vui, giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt giao lưu học hỏi. Các tiết mục thi diễn như ca múa, kể chuyện, tốp ca, kịch, đơn ca... đã góp phần lan toả những thông điệp nhân văn, san sẻ yêu thương từ cộng đồng hướng đến những hoàn cảnh đặc biệt.

Hấp dẫn Liên hoan Tiếng hát trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2022
Tiết mục đơn ca Mẹ yêu ơi của em Nhân Thu Trang (Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau) mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc. Ảnh: Báo Cà Mau

Kết thúc Liên hoan Tiếng hát trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ X năm 2022, Ban tổ chức đã trao 2 giải A, 5 giải B, 4 giải C và 4 giải Khuyến khích. Đơn vị Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập xuất sắc đoạt giải Nhất toàn đoàn.

Trong khi đó, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bình Định cũng vừa tổ chức đưa 14 trẻ em khuyết tật tiêu biểu của tỉnh tham dự Trại hè Sáng tạo nghệ thuật tổ chức tại tỉnh Phú Yên.

Tham dự Trại hè, các em được tham gia nhiều hoạt động vui chơi bổ ích, như: Vẽ tranh sáng tạo, nhảy flashmob, chơi các trò từ vật liệu tái chế, bowling, bắn cung, đốt lửa trại, tranh tài nấu ăn...

Mục tiêu của Trại hè là nâng cao nhận thức trong cộng đồng về người khuyết tật nói chung, đặc biệt là trẻ khuyết tật; biểu dương các em có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện.

GNI hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho gia đình trẻ em có hoàn cảnh khó khăn GNI hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho gia đình trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Cửa hàng thực phẩm Mường Pa (Thanh Xuân, Hà Nội) phối hợp cùng Tổ chức GNI tiến hành hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm chổi chít của gia đình Bích tại Hà Nội.
Chăm lo người dân có hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới Việt Nam – Campuchia Chăm lo người dân có hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
Nhiều chương trình thiết thực nhằm chăm lo cán bộ, chiến sĩ và người dân có hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới Việt Nam – Campuchia.
Kim Hảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử

[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử

Đó là nhận định của Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của Việt Nam, đồng thời bày tỏ tin tưởng Quốc hội khóa mới sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy phát triển đất nước và tăng cường hợp tác nghị viện giữa hai nước.
Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Trao đổi với tạp chí Thời đại, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes cho rằng công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của Việt Nam được triển khai chu đáo, tạo điều kiện để cử tri trên khắp cả nước tham gia ngày hội dân chủ.
Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Trả lời phỏng vấn tạp chí Thời đại, nhà báo, nhà sử học Pedro de Oliveira, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam, mở ra kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy phát triển đất nước và tăng cường hợp tác quốc tế.
Lực lượng Công an bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày bầu cử

Lực lượng Công an bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày bầu cử

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đang đến rất gần. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân, nơi mỗi lá phiếu không chỉ thể hiện quyền làm chủ của cử tri mà còn gửi gắm niềm tin, trí tuệ và ý chí của nhân dân vào những đại biểu xứng đáng đại diện cho mình. Trong không khí đó, lực lượng Công an nhân dân luôn hiện diện như một “lá chắn thép” vững chắc, góp phần bảo đảm để ngày hội dân chủ của toàn dân diễn ra an toàn, đúng pháp luật và thành công tốt đẹp.

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

Chiều 10/4, tại trụ sở UBND TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh giữa Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và Văn phòng UBND TP.Hồ Chí Minh giai đoạn 2026-2028.
Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Trong hai ngày 9 và 10/4, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Huế phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế tổ chức đoàn công tác đến thăm, chúc Tết và trao tặng quà cho nhân dân các bản giáp biên thuộc hai tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào) nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của các bộ tộc Lào.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Phiên bản di động