Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
16:31 | 20/08/2024 GMT+7

Hậu Giang: viện trợ PCPNN góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương

aa
Công tác vận động viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang thực hiện đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân. Những công trình cầu đường, trường học và cơ sở hạ tầng được xây dựng góp phần cải thiện điều kiện sống và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.
Đồng Nai kêu gọi viện trợ cho hơn 60 dự án giai đoạn 2024-2025
WVI: góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Trị

Nhịp cầu nối những bờ vui

Cầu VESAF 36, cầu VESAF 37, cầu VESAF 39 là 3 trong số những cây cầu được xây dựng từ nguồn kinh phí do Quỹ từ thiện VESAF thuộc tổ chức NFP (Vietnam Education and Social Assistance Foundation - Hoa Kỳ) tài trợ thông qua sự vận động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang.

Lễ khởi công cầu VESAF 36 và cầu VESAF 37.
Lễ khởi công cầu VESAF 36 và cầu VESAF 37.

Ông Nguyễn Văn Tám, người dân xã Vị Thanh (huyện Vị Thủy), nơi có công trình Cầu VESAF 36 bắc qua Kênh 12.000 vừa được xây dựng cho biết, trước đây cây cầu cũ bị xuống cấp nặng, bà con địa phương đã tiến hành thay 2-3 đợt ván cầu để lưu thông tạm, ai cũng mong sớm có cây cầu khang trang, chắc chắn để đi lại cho bớt nguy hiểm.

“Khi hay tin cầu VESAF 36 được tài trợ kinh phí để xây dựng, chúng tôi rất phấn khởi. Mọi người đi ngang qua tuyến đường ai cũng ngóng trông, mong công trình sớm hoàn thành”, ông Nguyễn Văn Tám nói.

Có chung niềm vui vì cầu mới hoàn thành, ông Nguyễn Thành Lợi, ngụ tại xã Vị Thanh cho biết, cây cầu mới sẽ giúp đi lại an toàn và giúp giao thương thuận tiện hơn: “Bà con ở đây mừng lắm. Có cầu mới sẽ an tâm hơn, con cháu đi học hành cũng không còn nguy hiểm vì cây cầu tạm bợ, xuống cấp như trước”.

Cầu VESAF 36 có chiều dài 28m, chiều rộng mặt cầu 3m, chiều rộng xe chạy 2,7m. Còn cầu VESAF 37 có chiều dài 34m, chiều rộng mặt cầu 3m, chiều rộng xe chạy 2,7m. Cầu VESAF 39 có chiều dài 32m, chiều rộng mặt cầu 2,5m, chiều rộng xe chạy 2,2m. Tổng giá trị 3 cây cầu hơn 1 tỉ đồng. Trong đó, vốn viện trợ không hoàn lại hơn 500 triệu đồng, còn lại là vốn đối ứng từ ngân sách tỉnh.

Bà Jenny Kim-Oanh Tieu, Điều phối viên dự án, cho biết, Quỹ từ thiện VESAF (Hoa Kỳ) đặc biệt ưu ái, xây dựng nhiều cầu, nhà tình thương, đường giao thông nông thôn cho tỉnh Hậu Giang với mong muốn bà con đi lại thuận tiện, con em đi học dễ dàng và phát triển kinh tế tại địa phương.

"Thời gian qua, chúng tôi được sự hỗ trợ, giúp đỡ rất lớn từ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, giúp các dự án tài trợ được triển khai nhanh, đúng quy trình, thủ tục theo quy định của pháp luật. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ cho tỉnh nhiều dự án nữa, giúp người dân có cuộc sống tốt đẹp hơn”, bà Jenny nói.

Thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương

Theo thống kê của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 28 tổ chức PCPNN hoạt động trên các lĩnh vực cầu, đường, trường học, nước sạch, y tế, biến đổi khí hậu, học bổng... Trong 6 tháng đầu năm 2024 có 18 tổ chức PCPNN triển khai chương trình, dự án hoạt động trên địa bàn tỉnh, tổng giá trị giải ngân các chương trình, dự án đạt hơn 9,6 tỉ đồng.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang đã phối hợp với các sở, ngành và các địa phương vận động các tổ chức PCPNN tài trợ cho Hậu Giang trên nhiều lĩnh vực, với tổng giá trị cam kết hơn 70 tỉ đồng cho giai đoạn 2024-2027.

Ông Nguyễn Văn Nhân, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang
Ông Nguyễn Văn Nhân, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang.

Ông Nguyễn Văn Nhân, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang cho biết, các nguồn vốn viện trợ của các tổ chức PCPNN đã được sử dụng hiệu quả, phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh. Liên hiệp thường xuyên phối hợp với các địa phương khảo sát các chương trình, dự án cần tài trợ, kịp thời cung cấp thông tin cho nhà tài trợ khi họ có nhu cầu. Phối hợp với các ngành, địa phương có liên quan kịp thời tháo gỡ khó khăn; hướng dẫn, hỗ trợ các tổ chức PCPNN về thủ tục để triển khai các chương trình, dự án theo quy định. Hàng năm, Liên hiệp đều xây dựng, cập nhật danh mục các chương trình, dự án cần tài trợ đăng trên website và Bản tin “Hữu nghị Hậu Giang” để kêu gọi vận động tài trợ.

“Phải tạo được lòng tin, tín nhiệm của tổ chức thì họ mới quan tâm, hỗ trợ cho địa phương. Thời gian qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và các ngành, địa phương có liên quan đã làm rất tốt việc tạo điều kiện cho các tổ chức PCPNN trên địa bàn hoạt động”, ông Nguyễn Văn Nhân nói.

Thời gian tới, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh sẽ tăng cường thăm và làm việc với các tổ chức PCPNN đang hoạt động tại tỉnh. Từ đó thiết lập, mở rộng quan hệ với các tổ chức PCPNN mới. Đồng thời, phối hợp rà soát, bổ sung chương trình, dự án vận động viện trợ PCPNN để vận động các tổ chức PCPNN, các nhà tài trợ, doanh nghiệp tài trợ cho tỉnh, triển khai hiệu quả các chương trình, dự án PCPNN được UBND tỉnh phê duyệt.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Bình kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Bình kỷ niệm 20 năm ngày thành lập
Sáng 30/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Bình tổ chức tọa đàm kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (30/7/2004-30/7/2024).
Học sinh, sinh viên nghèo Quảng Nam được hỗ trợ học bổng phi chính phủ nước ngoài Học sinh, sinh viên nghèo Quảng Nam được hỗ trợ học bổng phi chính phủ nước ngoài
Đó là 228 em được nhận hỗ trợ từ chương trình học bổng “Phát triển giáo dục và kỹ năng” (SEEDS) hợp tác với tổ chức Pacific Links Foundation (Vòng Tay Thái Bình) và 56 em được nhận hỗ trợ từ Chương trình học bổng đào tạo hệ Cao đẳng “Công nghệ thông tin” của Tổ chức Passerelles Numériques (PN).
Tú Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chia sẻ thông tin, định hướng hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026

Chia sẻ thông tin, định hướng hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026

Ngày 2/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tổ chức Hội nghị chia sẻ thông tin với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026, nhằm kịp thời cung cấp thông tin, định hướng hoạt động cho các tổ chức đang hoạt động tại Việt Nam.
Đối tác quốc tế kỳ vọng vào các quyết sách của Đại hội XIV

Đối tác quốc tế kỳ vọng vào các quyết sách của Đại hội XIV

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ và kỳ vọng từ nhiều tổ chức nhân dân, tổ chức phi chính phủ nước ngoài... là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, thông qua thư, điện và thông điệp chúc mừng gửi tới Đại hội.
Viện trợ phi chính phủ nước ngoài góp phần thúc đẩy phát triển bền vững tại Lâm Đồng

Viện trợ phi chính phủ nước ngoài góp phần thúc đẩy phát triển bền vững tại Lâm Đồng

Ngày 23/12, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình quốc gia về tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2019 - 2025. Hội nghị đánh giá việc thu hút, quản lý và sử dụng nguồn viện trợ thời gian qua đạt nhiều kết quả, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển bền vững và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Các tin bài khác

Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Hưởng ứng Chiến dịch "500 ngày đêm hoàn thành thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính", sau 7 ngày triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ, Công an tỉnh Nghệ An đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm, góp phần quan trọng vào hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính các liệt sĩ còn chưa được nhận diện.
Phát huy giá trị tài liệu lưu trữ trong tìm kiếm, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

Phát huy giá trị tài liệu lưu trữ trong tìm kiếm, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

Hệ thống các Trung tâm Lưu trữ quốc gia đang đẩy mạnh rà soát, khai thác và từng bước số hóa nguồn tài liệu lưu trữ nhằm phục vụ Chiến dịch "500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ". Nhiều hồ sơ, tư liệu có giá trị đã được phát hiện, góp phần bổ sung thêm cơ sở dữ liệu phục vụ xác minh thông tin, đồng thời mở ra hướng ứng dụng công nghệ số và trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực lưu trữ.
Chuyển đổi số mở rộng cơ hội phát triển cho đồng bào dân tộc thiểu số

Chuyển đổi số mở rộng cơ hội phát triển cho đồng bào dân tộc thiểu số

Một số quan điểm trên không gian mạng đã lợi dụng những khó khăn ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi để cho rằng chuyển đổi số đang làm gia tăng khoảng cách phát triển, đồng bào không được thụ hưởng đầy đủ thành quả của Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Tuy nhiên, nhìn từ chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và thực tiễn triển khai, những nhận định đó không phản ánh đúng bản chất của quá trình phát triển bao trùm mà Việt Nam đang theo đuổi.
Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam

Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Bộ Quốc phòng đối với thế hệ trẻ khu vực biên giới, đồng thời góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân và lực lượng bảo vệ biên giới hai nước Việt Nam - Lào.

Đọc nhiều

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

Đây là khẳng định của bà Caroline Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam (UN Women) chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên ngày 8/7/2026.
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình cho rằng đối ngoại nhân dân cần được phát huy theo hướng thực chất, đa tầng, đa chủ thể và hướng tới lợi ích thiết thực của người dân, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn phát triển mới.
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động