"Hãy tha thứ cho con", lời nhắn cuối cùng của kẻ đánh bom Manchester gửi đến mẹ ngay trước vụ nổ
Theo trang Daily Mail đưa tin, kẻ đánh bom Salman Adebi đã gọi điện cho mẹ của mình - một nhà khoa học nguyên tử, ngay trước khi tiến hành vụ tấn công vào sân vận động Manchester, Anh trong buổi trình diễn của nữ ca sĩ Ariana Grande. Salman đã nói với mẹ: Hãy tha thứ cho con.
Trước đó, Abedi đã gọi cho em trai Hashem tại Libya và nhờ nhắn với người mẹ Samia Tabbal gọi lại cho anh. Cảnh sát tại Tripoli đã tiến hành thẩm vấn bà Samia Tabbal để biết chính xác nội dung cuộc gọi điện. Có mặt cùng với bà Samia là cô con gái Jomana 20 tuổi. Jomana cho biết có thể hành động của anh trai mình là để "trả thù" việc Mỹ rải bom xuống thành phố của những trẻ em Hồi giáo vô tội.
|
Chân dung kẻ tấn công khủng bố Salman Abedi.
"Tôi nghĩ anh ấy đã nhìn thấy trẻ em Hồi giáo chết quá nhiều và muốn trả thù", cô cho biết. Jomana chia sẻ với tờ Wall Street Journal rằng anh trai mình là một người tử tế và dễ chịu.
Những nguồn tin từ Mỹ, trích lời các sĩ quan tình báo, cho biết mẹ của Salman lo sợ con trai mình đã bị tẩy não và tiêm nhiễm vào đầu những tư tưởng kích động. Bà cũng đã cảnh báo chính quyền về điều này trước đó.
"Gia đình kẻ khủng bố đã thông báo về việc cậu con trai 22 tuổi của họ đang ngày càng trở nên nguy hiểm hơn", một sĩ quan tình báo Mỹ cho biết.
Một người em trai khác của Salman và cha của hắn, ông Ramadan cũng đã bị bắt giữ vào hôm thứ Tư vừa qua tại Tripoli. Phát biểu ngày hôm qua, ông Ramadan khẳng định rằng con trai mình trông hoàn toàn "bình thường" khi họ nói chuyện với nhau lần cuối cách đây 5 ngày. Một người họ hàng khác, anh trai của Salman, Ismail, cũng bị bắt tại Manchester vào hôm thứ ba, ngay sau vụ việc.
Skye
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM
Đọc nhiều
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo
[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972





