Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
00:57 | 03/07/2018 GMT+7

Hé lộ người đàn bà từng sát cánh với ông trùm ma túy trốn truy nã Nguyễn Thanh Tuân

aa
Sau một thời gian dài là trợ thủ đắc lực cho chồng, Vũ Thị Thanh Hiền đã bị bắt còn Tuân bỏ trốn lên Lóng Luông lập tụ điểm buôn ma túy mới.

Sau 3 ngày vây ráp với gần 300 chiến sĩ, 7 xe bọc thép, lực lượng chức năng đã san phẳng sào huyệt ma túy của ông trùm Nguyễn Thanh Tuân (SN 1983, thường trú tại Yên Trung, Thạch Thất, Hà Nội) và Nguyễn Văn Thuận (SN 1984, thường trú tại Tiểu khu 11, TT Mộc Châu, Mộc Châu, Sơn La, biệt danh Thuận "chột").

Ông trùm ma túy trốn truy nã Nguyễn Thanh Tuân không chỉ là một tay buôn ma túy khét tiếng mà còn được biết đến là một gã trai đào hoa, phong lưu.

Cánh tay đắc lực luôn đồng hành với Tuân trong nhiều năm trên con đường buôn "cái chết trắng" chính là vợ y, Vũ Thị Thanh Hiền (SN 1982, thường trú tại An Đồng, An Dương, Hải Phòng).

  • he lo nguoi dan ba tung sat canh voi ong trum ma tuy tron truy na nguyen thanh tuan

    Chủ tịch xã từng phải bỏ mũ khi gặp đàn em trùm ma túy vác 2 khẩu AK

Mặc dù chỉ mới ngoài 30 tuổi nhưng Tuân đã có "thâm niên" buôn ma túy gần chục năm với lượng hàng khổng lồ.

Thông tin báo Dân việt cho biết, vợ chồng ông trùm từng điều hành đường dây với gần 30 đối tượng mua bán, vận chuyển ma túy trên địa bàn trải dài từ tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Lạng Sơn, Thái Nguyên đến Bắc Giang.

Trong đường dây, vợ chồng Tuân phân công nhiệm vụ riêng biệt cho từng nhóm cảnh giới, môi giới bán hàng hay nhóm đi nhận tiền hàng.

Phần lớn trong các chuyến hàng, đích thân vợ chồng ông trùm lái xe chở ma túy. Tuân và Hiền thường bố trí một xe đi đầu tiên thăm dò đường, xe thứ hai cảnh giới và xe cuối cùng mới là xe chở hàng ma túy. Các xe này liên tục liên lạc, báo cáo tình hình nếu có biến động xảy và và đánh lạc cơ quan công an.

Sau một thời gian hoạt động dù kín kẽ nhưng đường dây của các đối tượng cũng bị phá. Công an Quảng Ninh đã bắt 26 đối tượng liên quan trong đường dây này và đến tháng 8/2012 thì bà trùm Vũ Thị Thanh Hiền bị bắt.

Báo An ninh thế giới đưa tin, khi cơ quan chức năng khám xét nơi ở của Hiền ở xã Yên Trung (Thạch Thất), đã thu giữ các tang vật gồm: 1 súng K59, 37 viên đạn, 2 xe ô tô và 300 triệu đồng.

Quá trình điều tra, Công an xác định đường dây của vợ chồng Tuân - Hiền đã mua bán 540 bánh heroin trong thời gian từ tháng 12/2010 đến tháng 5/2012.

Sau khi vợ bị bắt, Tuân bỏ trốn và bị Công an tỉnh Quảng Ninh phát lệnh truy nã. Bản thân mang nhiều lệnh truy nã nên Tuân chọn trốn tại điểm nóng ma túy của Tây Bắc là xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Đây cũng chính là "đại bản doanh" của ông trùm ma túy Tráng A Tàng (còn gọi là Tàng Keangnam) vừa bị lĩnh án tử hình.

Tại đây, Tuân cùng Thuận "chuột" lôi kéo các đối tượng truy nã ở nơi khác tụ tập về mua bán ma túy, tự trang bị nhiều vũ khí quân dụng để chống lại lực lượng chức năng cho tới khi bị vây bắt và tiêu diệt.

Được biết, ngoài Vũ Thị Thanh Hiền đã bị công an bắt thì ông trùm Nguyễn Thanh Tuân có ít nhất 4 người vợ "hờ".

he lo nguoi dan ba tung sat canh voi ong trum ma tuy tron truy na nguyen thanh tuan

Lực lượng Công an thống kê tang vật, vũ khí tại hiện trường (Ảnh: CAND)

Sáng 27/6, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ tinh nhuệ được trang bị súng, áo giáp cùng xe bọc thép tấn công sào huyệt, tiêu diệt bốn đối tượng, trong đó có 2 ông trùm Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận.

Công an cũng bắt giữ 3 người, thu giữ một kho vũ khí gồm 49 khẩu súng quân dụng các loại, 19 quả lựu đạn, 29 ống giảm thanh và ống ngắm, 31 hộp tiếp đạn các loại bên trong chứa đầy đạn, hơn 7.000 viên đạn các loại, 11 can xăng, 16 bình gas và nhiều vật chứng có liên quan.

Hang ổ trùm ma túy sập: Dân Lóng Luông mừng rơi nước mắt (Nguồn: ANTV)

(Tổng hợp)

Nguyễn Song

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày dịp Giỗ Tổ (dịp 10/3 âm lịch) và 4 ngày dịp 30/4 - 1/5.
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 21/02 (mùng 5 Tết Bính Ngọ).
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.

Đọc nhiều

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Thông qua dự án ‘Girls in Tech’ do Plan International Vietnam hỗ trợ, nhiều em học sinh ở các bản làng ở Quảng Trị đã được hỗ trợ và theo đuổi ước mơ của mình.
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc không chỉ bắt đầu từ năm 1992, khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Với tôi, mối liên kết ấy đã khởi nguồn từ năm 1226, khi Hoàng tử Lý Long Tường đặt chân đến Cao Ly. Trải qua 800 năm, dòng chảy lịch sử không nằm yên trong sách vở, mà bền bỉ đi qua nhiều thế hệ, được bồi đắp bằng giao lưu nhân dân, bằng niềm tin và những giá trị văn hóa chung".
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều nội dung, biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, chất lượng, an toàn và sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng cường kiểm soát tàu cá, mở đợt cao điểm tuần tra trên biển, quyết tâm không để phát sinh vi phạm, góp phần cùng cả nước hướng tới mục tiêu gỡ bỏ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động