Helvetas Việt Nam tổ chức hội nghị hỗ trợ người dân Lào Cai sản xuất chè và phát triển dược liệu
Gần 80 đại biểu, trong đó có 40 đại biểu quốc tế từ 10 nước ASEAN đã tham dự Hội nghị trù bị khu vực ... |
Theo báo cáo tại hội nghị Giao ban các cấp Hội lần thứ 3 năm 2020, Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia tỉnh Đắk Lắk trong 6 ... |
Sáng ngày 7/8, tại Lào Cai đã diễn ra Hội nghị “Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý canh tác nông nghiệp theo tiêu chuẩn”. Hội nghị hướng tới thiết lập một hệ thống thông tin truyền thông hỗ trợ cho các hộ gia đình, nhóm sản xuất và doanh nghiệp sản xuất kinh doanh chè, dược liệu và rau theo các tiêu chuẩn canh tác hữu cơ, tiêu chuẩn dược liệu sạch GACP-WHO và tiêu chuẩn rau an toàn.
![]() |
| Hội nghị “Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý canh tác nông nghiệp theo tiêu chuẩn”. |
Tại Hội thảo, Helvetas đã giới thiệu các tính năng, tác dụng của phần mềm quản lý canh tác nông nghiệp theo tiêu chuẩn, hướng dẫn cách cài đặt, hướng dẫn sử dụng phần mềm và lấy ý kiến của các bên về việc phổ biến rộng rãi phần mềm này.
Việc ứng dụng CNTT trong quản lý sản xuất sẽ góp phần nâng cao lợi thế cạnh tranh cho nông sản Việt, đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của thị trường quốc tế.
Cùng ngày Hội nghị “Phát triển dược liệu bền vững trên địa bàn tỉnh Lào Cai” đã được tổ chức tại Hội trường Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh.
![]() |
| Hội nghị “Phát triển dược liệu bền vững trên địa bàn tỉnh Lào Cai”. |
Hội nghị thảo luận về thực trạng và các giải pháp thúc đẩy phát triển bền vững hoạt động sản xuất, kinh doanh dược liệu tại Lào Cai.
Hội nghị có sự tham gia của khoảng 70 đại biểu đến từ Cục Quản lý Y Dược cổ truyền (Bộ Y tế), Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT), các sở - ban - ngành quản lý chuyên môn và chính quyền các cấp tỉnh Lào Cai, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dược liệu, hợp tác xã và tổ nhóm kinh doanh dược liệu trên địa bàn tỉnh Lào Cai.
Đây là các hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án "Nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số thông qua phát triển chuỗi giá trị chè Shan và dược liệu tỉnh Lào Cai” (Chương trình GREAT) được tài trợ bởi chính phủ Úc.
Dự án GREAT nằm trong chương trình viện trợ của Chính phủ Australia dành cho Việt Nam, nhằm mục tiêu tăng cường quyền năng kinh tế cho phụ nữ (WEE) trên địa bàn hai tỉnh miền núi Tây Bắc là Sơn La và Lào Cai.
Tại Lào Cai có 27 dự án đối tác tại Lào Cai đã được phê duyệt, gồm 18 dự án về nông nghiệp và 9 dự án du lịch. Tổng kinh phí các dự án là trên 210 tỷ đồng, trong đó GREAT hỗ trợ trên 100 tỷ đồng, vốn đối tác gần 112 tỷ đồng. Theo đó, có 21.547 người được hưởng lợi từ các dự án. Các ưu tiên hỗ trợ từ GREAT cho các đối tác, gồm: Nâng cao năng lực; hợp tác và phối hợp theo ngành, thúc đẩy tính bền vững và hiệu quả của dự án; hỗ trợ tiếp cận tài chính.
Các tiểu dự án trong chương trình gồm có: Nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ thông qua phát triển hệ thống thị trường chè Shan cổ thụ và dược liệu vùng cao tỉnh Lào Cai; Tổ chức liên kết chuỗi sản xuất dược liệu nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, phát huy vai trò và cải thiện cuộc sống người dân, đặc biệt là phụ nữ trên địa bàn huyện Bắc Hà và Bát Xát; Phát triển hệ thống thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm quế, nhằm tăng quyền năng kinh tế cho phụ nữ; xây dựng chuỗi liên kết trồng, sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm quế có giá trị gia tăng cao để kết nối thị trường xuất khẩu với nông dân nghèo; Nâng cao vị thế kinh tế cho phụ nữ thông qua thúc đẩy chuỗi giá trị rau ôn đới trái vụ ở vùng cao Lào Cai; Xây dựng mô hình liên kết sản xuất nông nghiệp hữu cơ chè Shan tuyết và thảo dược vì sự tiến bộ của phụ nữ dân tộc huyện Bắc Hà.
Sáng ngày 26/5, tại Hà Nội đã diễn ra Tọa đàm “COVID-19 và những tác động tới môi trường hòa bình, an ninh và phát ... |
Hội Từ thiện Sen Vàng, thuộc cộng đồng người Việt Nam ở Đức vừa tổ chức chương trình thiện nguyện hỗ trợ và trao tặng ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Hưng Yên kiện toàn tổ chức
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản
Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ nhân dân Palestine vì hòa bình và tự do
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026
Đọc nhiều
Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh lần thứ 171
Biến tài nguyên bản địa thành sinh kế bền vững cho cộng đồng
Lan tỏa giá trị di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Geneva, Thụy Sĩ
Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước








