Trang chủ Hữu nghị
06:17 | 06/06/2020 GMT+7

Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học công nghệ Việt Nam trao tặng 1.000 Kit test COVID-19 cho VUFO

aa
Chiều ngày 5/6, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam công bố thành tựu nghiên cứu, sản xuất 02 bộ Kit test COVID-19 của Việt Nam lưu hành tại châu Âu là RT-LAMP và RT-PCR và trao tặng 1.000 Kit tes trị giá 42.000 USD cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO).
hiep hoi doanh nghiep khoa hoc cong nghe viet nam trao tang 1000 kit test covid 19 cho vufo Chính phủ Việt Nam gửi tặng 18.000 khẩu trang cho cộng đồng người Việt ở miền Trung Liên bang Nga
hiep hoi doanh nghiep khoa hoc cong nghe viet nam trao tang 1000 kit test covid 19 cho vufo CME và HSV trao tặng 25.000 khẩu trang cho người Việt tại Hàn Quốc
hiep hoi doanh nghiep khoa hoc cong nghe viet nam trao tang 1000 kit test covid 19 cho vufo
Đông đảo khách mời tham gia lễ công bố.

Tham dự chương trình có Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ, ông Trần Văn Tùng; Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, bà Nguyễn Phương Nga, Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội bà Cao Thị Xuân; Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội, ông Nguyễn Mạnh Tiến; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Nguyễn Vinh Hà; Ủy viên thường trực Ủy ban tài chính ngân sách của Quốc hội Trần Quang Chiểu.

Về phía quốc tế có Đại sứ các nước Cộng hòa Séc, Mexico, Palestine, Peru, Uruguay, Indonesia, cùng với các Phó đại sứ, đại diện ngoại giao, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam cũng đã đến tham dự buổi lễ công bố.

Tới dự buổi lễ còn có Chủ tịch Hội liên lạc người Việt Nam tại nước ngoài, Đại sứ Nguyễn Phú Bình; Chủ tịch Hội nữ trí thức Việt Nam GS. TSKH Phạm Thị Trân Châu; Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam bà Nguyễn Tuyết Minh.

Đại diện các cơ quan y tế có: Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương TS Phạm Ngọc Thạch; Chủ tịch Trung ương hội Đông Y Việt Nam, Thầy thuốc nhân dân, Bác sỹ Trần Văn Bằng; Phó Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, PGS.TS Nguyễn Vũ Trung; Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Thầy thuốc ưu tú PGS.TS Vũ Nam; Hiệu trưởng trường Đại học Dược Hà Nội, GS. TS Nguyễn Thanh Bình. Bên cạnh đó, Đại diện các bệnh viện, trường đại học, các hiệp hội, đại diện các sở, ban, ngành… cũng đã đến dự.

hiep hoi doanh nghiep khoa hoc cong nghe viet nam trao tang 1000 kit test covid 19 cho vufo

Hai bộ Kit chẩn đoán phát hiện virus SARS-CoV-2:

One-step RT-PCR COVID-19 Kit THAI DUONG và RT-LAMP COVID-19 Kit THAI DUONG.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam ông Hoàng Đức Thảo cho biết: “Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam là tổ chức xã hội nghề nghiệp của các doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam được thành lập 5/10/2019 mục đích tập hợp, hỗ trợ và bảo về quyền, lợi ích hợp pháp của các hội viên, giúp đỡ hội viên trong hoạt động liên kết và hợp tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, đổi mới, sáng tạo, thương mại hóa sản phẩm, ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ phục vụ sản xuất, kinh doanh góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của đất nước và hội nhập quốc tế. Hiệp hội đã quy tụ được 99 thành viên trong số hơn 600 doanh nghiệp khoa học công nghệ cả nước. Hai bộ Kit là sản phẩm xuất sắc được lưu hành tại Việt Nam và châu Âu. Đây là một minh chứng cho vai trò của sự kết hợp 3 chủ thể: nhà khoa học, nhà quản lý và nhà doanh nghiệp”.

Đánh giá về hai bộ Kit, Thứ trưởng Bộ Khoa học công nghệ Trần Văn Tùng cho hay: “Ngay từ những ngày đầu tiên dịch bệnh bùng phát, thực hiện chỉ đạo của Đảng, Chính phủ về phía Bộ Khoa học Công nghệ đã chủ động quy tụ các nhà khoa học đầu ngành về dịch tễ học, truyền nhiễm, sinh học phân tử, các doanh nghiệp sản xuất vaccine, sinh phẩm y tế để bàn về các giải pháp khoa học công nghệ, góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh. Bộ Khoa học Công nghệ đã phối hợp, hỗ trợ để nhiều bộ sinh phẩm được đưa vào sử dụng. Chất lượng bộ Kit test đã cho kết quả chuẩn xác, thời gian xét nghiệm rút gọn và tránh được sai sót trong khâu lấy mẫu”.

Đại diện các cơ quan quốc tế, Đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt nam, ông Vitezslav Grepl khẳng định: “Với sự phát triển nhanh chóng trong công nghệ xét nghiệm vượt trội được triển khai bởi các nhà khoa học và các nhà nghiên cứu Việt Nam cùng với sự thành công trong việc thương mại hóa sản phẩm, ngành khoa học và công nghệ Việt Nam đã chứng minh rằng Việt Nam có khả năng cung cấp các giải pháp sáng tạo và hiệu quả ngay cả trong điều kiện khó khăn như hiện nay. Đây là một kết quả đáng mừng và cho thấy Việt Nam có thể đóng góp đáng kể vào những nỗ lực chung của thế giới trong cuộc chiến chống lại đại dịch trên toàn cầu. Một điều đáng chú ý khác, tại thời điểm hiện tại, Việt Nam thuộc 01 trong 05 quốc gia có năng lực xuất khẩu với số lượng lớn những bộ Kit xét nghiệm COVID-19, sản phẩm của Việt Nam được đánh giá cao bởi cộng đồng quốc tế và những ưu điểm như độ nhạy, đặc hiệu, tính ổn định đảm bảo về chất lượng. Tôi hy vọng rằng việc Việt Nam phát triển và sản xuất thành công bộ Kit xét nghiệm sẽ giúp cho các quốc gia khác nhanh chóng kiểm soát và đẩy lại dịch bệnh”.

hiep hoi doanh nghiep khoa hoc cong nghe viet nam trao tang 1000 kit test covid 19 cho vufo
Chủ tịch VUFO, bà Nguyễn Phương Nga phát biểu tại buổi lễ.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga chia sẻ: “Đây là một thành tựu mới rất đỗi tự hào của Viện Kiểm định quốc gia vaccine và sinh phẩm y tế, Đại học Bách Khoa Hà Nội, các nhà khoa học Việt Nam. Thành công này là kết quả của bao nhiêu tâm huyết, nỗ lực, của sự đồng hành chặt chẽ giữa Nhà nước, các nhà khoa học và doanh nghiệp. Với hai bộ Kit đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế và được phép lưu hành ở Châu Âu, chúng ta một lần nữa thể hiện quyết tâm và khả năng của Việt Nam chung tay cùng bạn bè thế giới ứng phó với COVID-19, cho thấy trong khó khăn, bối cảnh dịch bệnh chưa được kiểm soát trên thế giới, trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam lại càng tỏa sáng”.

hiep hoi doanh nghiep khoa hoc cong nghe viet nam trao tang 1000 kit test covid 19 cho vufo
Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học công nghệ Việt Nam trao tặng 1.000 Kit test COVID-19 cho VUFO.

Tiếp nhận món quà là 1.000 bộ Kit test, Chủ tịch VUFO nhấn mạnh: “Tôi xin đặc biệt cảm ơn Công ty Sao Thái Dương đã dành cho chúng tôi vinh dự được tiếp nhận món quà 1.000 bộ kit để trao tặng bạn bè quốc tế. Đây là món quà rất thiết thực và có ý nghĩa đặc biệt, thể hiện tình cảm, sự chia sẻ của nhân dân Việt Nam đối với bạn bè trên thế giới, sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau trong lúc khó khăn. Nghĩa cử cao đẹp này cũng thể hiện sự quan tâm coi trọng và sự ủng hộ nhiệt thành của Công ty Sao Thái Dương, Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam đối với công tác đối ngoại nhân dân và chắc chắn sẽ góp phần vào việc tăng cường tình hữu nghị giữa Việt Nam với nhân dân thế giới. Chúng tôi xin tiếp nhận món quà quý giá này và sẽ phối hợp với các đối tác để chuyển món quà này tới những địa chỉ cần thiết vào thời gian sớm nhất”.

hiep hoi doanh nghiep khoa hoc cong nghe viet nam trao tang 1000 kit test covid 19 cho vufo
Các đại biểu tham dự tọa đàm.

Bộ Kit One-step RT-PCR COVID-19 do nhóm Nghiên cứu và phát triển của Viện Kiểm định Quốc gia vaccine và sinh phẩm y tế chế tạo, thử nghiệm thành công vào tháng 2. Bộ sinh phẩm này cho kết quả sau 4 giờ tính từ khi lấy sinh phẩm. Giá thành của xét nghiệm 480.000 đồng/test. Độ đặc hiệu phân tích 100%, không có nhiễm chéo và bộ sinh phẩm này ổn định trong điều kiện vận chuyển đá gel 2-8 độ C trong 72 giờ.

hiep hoi doanh nghiep khoa hoc cong nghe viet nam trao tang 1000 kit test covid 19 cho vufo

Các đại biểu cùng chứng kiến ký kết bản thỏa thuận ghi nhớ

về việc phân phối phát triển 2 bộ Kit tại hai thị trường Bắc Âu và Châu Âu.

Trong khi đó, bộ kit RT-LAMP COVID-19 là một kỹ thuật khuếch đại đẳng nhiệt axid nucleic rất hiệu quả và đơn giản do phản ứng chỉ cần ủ tại nhiệt độ trong khoảng từ 60-65 độ C. Do vậy, để thực hiện phản ứng LAMP, chỉ cần sử dụng một thiết bị ổn nhiệt đơn giản mà không cần đến các máy PCR. Bộ sinh phẩm RT-LAMP COVID-19 có ưu điểm là đơn giản, không yêu cầu trang thiết bị phức tạp, có thể được áp dụng ngay tại y tế tuyến cơ sở hay các bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính và kết quả có thể đọc trực tiếp bằng mắt thường, dựa vào sự đổi màu của chất chỉ thị.

hiep hoi doanh nghiep khoa hoc cong nghe viet nam trao tang 1000 kit test covid 19 cho vufo
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ.

Bộ sinh phẩm này cho phép giảm đáng kể thời gian phân tích mẫu chỉ là 30 phút so với khoảng 2 giờ khi sử dụng kỹ thuật real-time RT-PCR (sinh học phân tử), đồng thời không cho kết quả dương tính giả với các chủng virus Corona khác gây bệnh trên người. Bộ sinh phẩm này cũng đã được thử nghiệm tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho độ nhạy đạt 100%, độ đặc hiệu đạt 99,6%.

hiep hoi doanh nghiep khoa hoc cong nghe viet nam trao tang 1000 kit test covid 19 cho vufo Doanh nghiệp Anh tặng 400.000 khẩu trang cho Việt Nam chống COVID-19

Chiều ngày 19/5, công ty dược phẩm toàn cầu AstraZeneca Vietnam có trụ sở tại Vương quốc Anh đã trao tặng 400.000 khẩu trang cho ...

hiep hoi doanh nghiep khoa hoc cong nghe viet nam trao tang 1000 kit test covid 19 cho vufo Việt Nam trao tặng vật tư y tế trị giá 420.000 USD hỗ trợ 8 nước phòng, chống COVID-19

Số hàng hỗ trợ bao gồm khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang y tế, bộ đồ bảo hộ phòng dịch và sinh phẩm xét ...

hiep hoi doanh nghiep khoa hoc cong nghe viet nam trao tang 1000 kit test covid 19 cho vufo Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài trao hơn 200 triệu cho lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam

Ngày 15/5, tại Hà Nội, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) Lương Thanh Nghị ...

Anh Vũ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tập đoàn Sovico hỗ trợ TP.HCM 200 tỷ đồng xét nghiệm 2 triệu mẫu và tặng 1 triệu kit xét nghiệm

Tập đoàn Sovico hỗ trợ TP.HCM 200 tỷ đồng xét nghiệm 2 triệu mẫu và tặng 1 triệu kit xét nghiệm

Ngày 23/09, Tập đoàn Sovico hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) xét nghiệm 2 triệu mẫu và tặng 1 triệu kit xét nghiệm nhanh phòng, chống dịch COVID-19, trị giá tương đương 200 tỷ đồng, nhằm tiếp sức và ủng hộ chương trình xét nghiệm thần tốc của Thành phố trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Nằm trong chương trình này, hiện tại 130 đội xét nghiệm đang triển khai tại các quận huyện của Thành phố như huyện Nhà Bè, quận Tân Bình, Thành phố Thủ Đức, và sắp tới sẽ là quận 5, quận 10.
Âm nhạc ủng hộ Quỹ vắc xin lay động hàng triệu trái tim

Âm nhạc ủng hộ Quỹ vắc xin lay động hàng triệu trái tim

Đại dịch đã làm thay đổi thế giới, không chỉ làm việc trực tuyến mà còn có cả những buổi hòa nhạc trực tuyến. Âm nhạc đã phá vỡ mọi rào cản về địa lý và ngôn ngữ, truyền đi thông điệp cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch.
Agribank Cần Thơ ủng hộ 1000 bộ kit xét nghiệm Covid-19

Agribank Cần Thơ ủng hộ 1000 bộ kit xét nghiệm Covid-19

Ông Lê Đình Vỹ - Giám đốc Agribank chi nhánh Cần Thơ cùng đại diện cho cán bộ nhân viên của đơn vị vừa trao tặng 1.000 bộ kit xét nghiệm virus Covid-19 tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Cần Thơ (CDC Cần Thơ).

Các tin bài khác

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Năm 2025, Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại nhân dân với các nước láng giềng và đối tác, kết hợp hài hòa giữa gìn giữ nền tảng hữu nghị truyền thống với thúc đẩy hợp tác thực chất. Trên cơ sở đó, năm 2026, Ban tiếp tục định hướng làm sâu sắc nền tảng xã hội cho quan hệ với các nước trong khu vực thông qua các mô hình giao lưu có chiều sâu, tính kế thừa và hiệu quả bền vững.
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Đón chúng tôi tại nhà riêng, trong sắc Xuân của hoa đào, Đại sứ Palestine Saadi Salama, Trưởng Đoàn ngoại giao tại Việt Nam kể lại những kỷ niệm từ lần đầu tiên ăn Tết tại Hà Nội vào những năm 1980, khi đất nước còn trong thời bao cấp, cho đến những cảm nhận, trải nghiệm về Tết Việt hôm nay.
Đại sứ đón Tết: Cảm nhận văn hóa truyền thống Việt bằng cả trái tim

Đại sứ đón Tết: Cảm nhận văn hóa truyền thống Việt bằng cả trái tim

Với các nhà ngoại giao, Tết cổ truyền - thời khắc quan trọng và thiêng liêng nhất trong năm của người Việt - không chỉ là một ngày lễ, mà còn là cánh cửa mở ra thế giới truyền thống đầy sắc màu.

Đọc nhiều

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân, thể hiện quyền làm chủ, ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã hoàn thành nhiều dấu mốc pháp lý quan trọng, bảo đảm đúng tiến độ và quy định của pháp luật.
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Tối 22/2, chương trình “Xuân Quê hương 2026” tại tỉnh Toyama, Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh cùng bạn bè Nhật Bản tham dự.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động