Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
16:37 | 28/05/2020 GMT+7

Hiệp hội Nhi khoa Nhật khuyến cáo: đeo khẩu trang cho trẻ dưới 2 tuổi rất nguy hiểm

aa
Theo cơ quan y tế này, do đường thở ở trẻ nhỏ còn hẹp nên khi đeo khẩu trang, trẻ rất dễ bị khó thở, dẫn đến tăng gánh nặng lên tim, phổi. Ngoài ra, trẻ dễ có nguy cơ bị ngạt thở do hít phải chất nôn và dễ bị say nóng do tăng tích tụ nhiệt trong khẩu trang.
hiep hoi nhi khoa nhat khuyen cao deo khau trang cho tre duoi 2 tuoi rat nguy hiem Video: Trao tặng 5.000 khẩu trang và trên 300 triệu đồng giúp nhân dân Ukraine chống dịch COVID-19
hiep hoi nhi khoa nhat khuyen cao deo khau trang cho tre duoi 2 tuoi rat nguy hiem Hội hữu nghị Việt Nam-Ukraina trao 5.000 khẩu trang và 332 triệu đồng giúp nhân dân nước bạn chống COVID-19

Ngày 25/5, Hiệp hội Nhi khoa Nhật Bản đưa ra khuyến cáo đối với các bậc phụ huynh không nên đeo khẩu trang đối với trẻ em dưới 2 tuổi do việc đeo khẩu trang có thể gây ra các vấn đề nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ.

Theo cơ quan y tế này, do đường thở ở trẻ nhỏ còn hẹp nên khi đeo khẩu trang, trẻ rất dễ bị khó thở, dẫn đến tăng gánh nặng lên tim, phổi. Ngoài ra, trẻ dễ có nguy cơ bị ngạt thở do hít phải chất nôn và dễ bị say nóng do tăng tích tụ nhiệt trong khẩu trang.

Các chuyên gia lo ngại rằng việc đeo khẩu trang cho trẻ có thể khiến các bậc phụ huynh khó quan sát, theo dõi các dấu hiệu nhận biết tình trạng khó thở như sự biến đổi màu sắc da, niêm mạc cũng như biểu hiện trên khuôn mặt trẻ.

hiep hoi nhi khoa nhat khuyen cao deo khau trang cho tre duoi 2 tuoi rat nguy hiem
Hiệp hội Nhi khoa Nhật khuyến cáo: đeo khẩu trang cho trẻ dưới 2 tuổi rất nguy hiểm. Ảnh minh họa.

Liên quan đến vấn đề đeo khẩu trang cho trẻ, Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) cũng đưa ra khuyến cáo nên cho trẻ trên 2 tuổi đeo khẩu trang khi ra ngoài và khi tiếp xúc với người khác, còn đối với trẻ dưới 2 tuổi không nên đeo vì nó làm tăng nguy cơ ngạt thở ở trẻ.

Ngoài ra, theo số liệu thống kê thu được cho thấy các ca nhiễm Covid-19 mới ở trẻ em hầu hết là do lây nhiễm chéo trong gia đình. Trường hợp lây nhiễm tập thể trong trường học, nhà trẻ là hầu như không có, các ca diễn biến nặng cũng rất ít, do đó, việc đeo khẩu trang cho trẻ dưới 2 tuổi là không cần thiết.

Trước đó, cũng trong ngày 25/5, Thủ tướng Nhật, Shinzo Abe, đã gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp vì dịch Covid-19 ở Tokyo và 4 khu vực khác. Theo đó, toàn bộ nước Nhật chấm dứt tình trạng phong tỏa nghiêm ngặt do số lượng ca nhiễm bệnh đã giảm xuống. Song, ông Abe vẫn cảnh báo có thể áp đặt lại tình trạng trên nếu virus nCoV lây lan mạnh trở lại.

Khi các nước nới lỏng quy định, việc duy trì giãn cách xã hội gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, các chuyên gia y tế trên khắp thế giới đã khuyến cáo mọi người đeo khẩu trang để giảm nguy cơ lây lan dịch. Tuy nhiên, Hội Nhi khoa Nhật đã ra cảnh báo các bố mẹ về việc bảo vệ con trong thời điểm này. Việc đeo khẩu trang cho trẻ dưới 2 tuổi sẽ rất nguy hiểm.

hiep hoi nhi khoa nhat khuyen cao deo khau trang cho tre duoi 2 tuoi rat nguy hiem VINDO tài trợ khẩu trang đợt 2 cho người Việt Nam tại Hokkaido chống COVID-19

Mới đây, đại diện Ban chấp hành Hội Người Việt Nam tại Hokkaido đã chính thức mở đợt đăng ký phát khẩu trang đợt 2. ...

hiep hoi nhi khoa nhat khuyen cao deo khau trang cho tre duoi 2 tuoi rat nguy hiem HUFO trao tặng 7.500 khẩu trang và 100 lít dung dịch sát khuẩn cho nhân dân Malaysia

Sáng ngày 21/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) đã đến Tổng Lãnh sự quán Malaysia tại thành ...

hiep hoi nhi khoa nhat khuyen cao deo khau trang cho tre duoi 2 tuoi rat nguy hiem Sinh viên Việt Nam tại California tặng 750 chiếc khẩu trang, 5.000 đôi găng tay bảo hộ cho bệnh viện ở Mỹ

Vừa qua, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại California đã quyên góp 1.050 USD để mua 750 chiếc khẩu trang y tế và ...

Phong Vũ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Vinamilk đồng hành cùng ngành y tế TPHCM chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành cùng ngành y tế TPHCM chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Tại lễ mít tinh cấp thành phố phát động Ngày Sức khỏe toàn dân vừa diễn ra sáng 5/4/2026, Vinamilk đã đồng hành cùng Sở Y tế TPHCM trang bị máy tính bảng cho các “Đội chăm sóc sức khỏe liên tục gắn với địa bàn dân cư”. Ngành y tế thành phố đánh giá, các thiết bị này không chỉ là công cụ hỗ trợ công việc, mà còn là điều kiện tiên quyết để vận hành mô hình y tế thông minh trên địa bàn.
Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Trong bối cảnh ung thư ngày càng gia tăng và đòi hỏi các giải pháp điều trị tiên tiến, việc tiếp cận trực tiếp với chuyên gia quốc tế trở thành nhu cầu cấp thiết của nhiều bệnh nhân. Nhằm mang đến cơ hội này, Công ty Cổ phần Hợp tác Y tế Việt Nam Nhật Bản (VJIIC) tổ chức chương trình tư vấn bệnh miễn phí trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 34, diễn ra ngày 6–7/5 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
SeABank tổ chức giải Pickleball Championship 2026,  gây quỹ học bổng cho trẻ em nghèo nhân dịp 32 năm thành lập

SeABank tổ chức giải Pickleball Championship 2026, gây quỹ học bổng cho trẻ em nghèo nhân dịp 32 năm thành lập

Nhân dịp kỷ niệm 32 năm thành lập, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) tổ chức Giải SeABank Pickleball Championship 2026 trong hai ngày 11–12/4/2026 tại Sân US Pickleball (70 An Dương, P.Hồng Hà, TP.Hà Nội) với tổng giá trị giải thưởng hơn 200 triệu đồng.
Đột phá công nghệ tầm soát ung thư vú tại Bệnh viện Vinmec Ocean Park 2

Đột phá công nghệ tầm soát ung thư vú tại Bệnh viện Vinmec Ocean Park 2

Bệnh viện Đa khoa Vinmec Ocean Park 2 chính thức đưa vào vận hành hệ thống chụp nhũ ảnh MAMMOMAT Revelation và máy siêu âm vú cao cấp Invenia ABUS Prime, được ví như “cặp mắt vàng” trong tầm soát ung thư vú. Nhờ ứng dụng AI và công nghệ hình ảnh hiện đại, bộ đôi này không chỉ hỗ trợ bác sĩ phát hiện chính xác tổn thương từ giai đoạn sớm, mà còn giảm đau, giảm khó chịu cho người bệnh, mang đến trải nghiệm tầm soát nhẹ nhàng hơn.

Đọc nhiều

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Tối 12/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia tổ chức cuộc gặp mặt giữa Đoàn đại biểu Chính phủ Cộng hòa Slovakia với cộng đồng những người Việt Nam yêu mến đất nước, con người Slovakia.
Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông

Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông

Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ; Tổng thống Philippines bác tin đồn sức khỏe, bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông; Ukraine dỡ khuyến cáo hạn chế công dân đến Hungary sau bầu cử... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/4.
Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Ngày 12/4/2026, tại sân thể thao Đại chủng viện Công giáo Fukuoka đã diễn ra giải bóng đá người Việt khu vực Kyushu FAVIJA AVF KYUSHU CUP 2026.
Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc

Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc

Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN), một dự án phi lợi nhuận nhằm kết nối nguồn nhân lực người Việt tại Australia và Việt Nam đã chính thức ra mắt tại Perth, Australia.
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động