Trang chủ Hữu nghị Thân gửi Việt Nam
07:10 | 01/09/2024 GMT+7

Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn in sâu trong tâm thức người dân Lào

aa
Giới học giả và cán bộ Lào nhận định: Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành biểu tượng cho tinh thần yêu nước, lòng nhân ái bao dung không chỉ của người Việt Nam mà còn cả đối với cả cộng đồng thế giới.
Sự ủng hộ của quốc tế góp phần làm nên thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám
Chủ tịch Hồ Chí Minh, một trong những lãnh tụ cách mạng quan trọng nhất của lịch sử nhân loại

Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại và kính yêu của dân tộc Việt Nam, được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) tôn vinh là Anh hùng giải phóng dân tộc và Nhà văn hóa kiệt xuất, hiện thân cho những đức tính cao đẹp nhất của một người cộng sản chân chính.

Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn in sâu trong tâm thức người dân Lào
Ông Thongvanh Thongdy, học giả từng có nhiều năm sinh sống và học tập tại Việt Nam, trả lời phỏng vấn. (Ảnh: Xuân Tú/TTXVN)

Hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành biểu tượng cho tinh thần yêu nước, ý chí quật cường, lòng nhân ái bao dung và sự giản dị không chỉ của người Việt Nam, mà còn cả đối với cả cộng đồng thế giới. Đây là chia sẻ chung của giới chuyên gia, học giả và cán bộ Lào về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong căn nhà tại bản Tanmixay, ở thủ đô Vientiane, ông Thongvanh Thongdy, một học giả từng có nhiều năm sinh sống và học tập tại Việt Nam, từng đọc nhiều tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, luôn hiểu rằng những điều mà Chủ tịch Hồ Chí Minh viết trong mỗi tác phẩm đều là những tâm huyết và có cả những lời căn dặn rất có ý nghĩa để các thế hệ kế tiếp noi theo và học tập.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Vientiane, ông Thongvanh cho biết bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong 5 bảo vật quốc gia của Việt Nam và được coi là di sản quý báu để truyền lại cho các thế hệ sau.

Bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh có đề cập nhiều vấn đề, song ông rất ấn tượng nhất với nội dung “Về việc riêng,” trong đó Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thể hiện sự trăn trở, lo lắng cho nhân dân, cho đất nước Việt Nam, cùng lòng mong muốn đưa Việt Nam trở thành một đất nước hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh.

Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn in sâu trong tâm thức người dân Lào
Ông Thongvanh Thongdy (trái), học giả từng có nhiều năm sinh sống và học tập tại Việt Nam, chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Lào về những cuốn sách của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà ông từng nghiên cứu rất kỹ lưỡng để vận dụng vào công việc và cuộc sống hằng ngày. (Ảnh: Bá Thành/TTXVN)

Ông Thongvanh nhớ rất rõ 1 câu mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết là "người cách mạng phải có đạo đức, không có đạo đức thì dù tài giỏi mấy cũng không lãnh đạo được nhân dân."

Theo ông Thongvanh, trong cuộc sống, Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi luôn là một tấm gương sáng để cho mỗi thế hệ chúng ta noi theo.

Ông cho rằng là những thế hệ tiếp nối, cần phải hiểu những điều mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và phải tin tưởng rằng những nội dung trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ luôn bất hủ và mãi trường tồn, là kim chỉ nam cho các cán bộ, đảng viên học tập và noi theo.

Chính những điều này đã thôi thúc ông Thongvanh tìm hiểu sâu hơn nữa về Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, để học tập từ những điều giản dị và sự khiêm tốn của Người. Với ông Thongvanh, Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi luôn là tấm gương đạo đức sáng ngời, một vị lãnh tụ thiên tài không chỉ của riêng Việt Nam, một nhà văn hóa kiệt xuất, một chiến sĩ lỗi lạc của phong trào cách mạng thế giới. Đây cũng chính là sự tự hào của người dân Việt Nam và cả người dân Lào.

Còn với chị Tavanh Vanhthong, một cán bộ thuyết minh của Khu di tích Chủ tịch Kaysone Phomvihane ở thủ đô Vientiane, khi đưa nhóm phóng viên TTXVN tại Lào đến căn phòng ngủ của cố Chủ tịch Kaysone Phomvihane, chị đã giới thiệu về cuốn sách “Sửa đổi lối làm việc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuốn sách “gối đầu giường” của cố Chủ tịch Kaysone Phomvihane.

Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn in sâu trong tâm thức người dân Lào
Chị Tavanh Vanhthong, cán bộ thuyết minh của Khu di tích Chủ tịch Kaysone Phomvihane ở thủ đô Vientiane, trả lời phỏng vấn. (Ảnh: Xuân Tú/TTXVN)

Theo chị Tavanh Vanhthong, cuốn sách là hiện vật gốc bởi trong đó có một số trang vẫn còn lưu dấu mực đỏ gạch chân những nội dung mà Chủ tịch Kaysone Phomvihane quan tâm, góp phần vào những thắng lợi của cách mạng Lào.

Là một cán bộ làm việc ở Khu di tích, chị Tavanh hiểu rất rõ những nội dung trong cuốn sách, chị chia sẻ tác phẩm này được Chủ tịch Hồ Chí Minh viết vào năm 1947, ký tên là X.Y.Z. và các đồng chí Việt Nam đã tặng cho Chủ tịch Kaysone Phomvihane trong dịp tham dự Đại hội lần thứ II Đảng Cộng sản Đông Dương, với tư cách là đảng viên và là một trong các đại biểu của Cách mạng Lào.

Khi Chủ tịch Kaysone Phomvihane nhận cuốn sách này, người đồng chí Việt Nam có nói rằng: “Cuốn sách này được mỗi cán bộ, đảng viên và chiến sĩ Việt Nam xem là cuốn cẩm nang thiêng liêng vô cùng quý báu trong cuộc sống, là kim chỉ nam trong việc thực hiện sứ mệnh cách mạng ở mọi lúc, mọi nơi.”

Kể từ đó, Chủ tịch Kaysone Phomvihane đã nghiên cứu tất cả những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh một cách kỹ lưỡng, từng dòng, từng phần để áp dụng vào cuộc sống và trong hoạt động chỉ đạo cách mạng Lào.

Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn in sâu trong tâm thức người dân Lào
Nội dung đầu tiên trong cuốn sách "Sửa đổi lối làm việc" của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuốn sách "gối đầu giường" của cố Chủ tịch Đảng NDCM Lào Kaysone Phomvihane, trong Khu di tích Chủ tịch Kaysone Phomvihane ở thủ đô Vientiane. (Ảnh: Xuân Tú/TTXVN)

Chị Tavanh cho biết thêm tác phẩm có 6 phần, gồm Phê bình và sửa chữa; Mấy điều kinh nghiệm; Tư cách và đạo đức cách mạng; Vấn đề cán bộ; Cách lãnh đạo; Chống thói ba hoa. Nội dung trong cuốn sách đã nêu lên và giải quyết rất nhiều vấn đề vừa cơ bản vừa cấp bách, cả về lý luận và thực tiễn, của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tất cả các nội dung trong tác phẩm đều ngắn ngọn và súc tích, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dùng các từ ngữ rất dễ hiểu, để mọi người ai cũng có thể đọc hiểu và áp dụng.

Bởi vậy, ngay từ những lần đầu đọc cuốn sách này, chị Tavanh đã cảm nhận và hiểu được những nội dung rất hay, rất quan trọng trong cuốn sách, đặc biệt là lối sống giản dị, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư hay phong cách làm việc một cách rất khoa học và đầy tính kỷ luật của Chủ tịch Hồ Chí Minh, giúp chị có thể vận dụng vào trong cuộc sống cũng như công việc hàng ngày.

Trong khi đó, ông Xayalath Vongyalat, Vụ trưởng Vụ Bảo tàng Kaysone Phomvihane và Di tích lãnh tụ cách mạng Lào, cho biết ông rất ấn tượng về các lãnh đạo Việt Nam và đặc biệt là Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc và Nhà văn hóa kiệt xuất.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một người luôn quan tâm đến phong trào cách mạng ở Lào. Trong mỗi tác phẩm do của Chủ tịch Hồ Chí Minh viết đều có rất nhiều bài học hay mà ông có thể áp dụng vào trong cuộc sống và công việc hàng ngày.

Theo ông Xayalath Vongyalat, mối quan hệ hữu nghị vĩ đại Lào- Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Souphanouvong kính yêu đặt nền móng, các thế hệ kế tiếp của cả hai nước Việt Nam-Lào phải không ngừng vun đắp và phát triển, đưa mối quan hệ đặc biệt này ngày càng đi vào chiều sâu và mang lại lợi ích thực tế về cho người dân hai nước.

Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn in sâu trong tâm thức người dân Lào
Ông Xayalath Vongyalat, Vụ trưởng Vụ Bảo tàng Kaysone Phomvihane và Di tích lãnh tụ cách mạng Lào trả lời phỏng vấn. (Ảnh: Xuân Tú/TTXVN)

Ông Xayalath khẳng định Tư tưởng Hồ Chí Minh và Tư tưởng Kaysone Phomvihane là luôn lo cho người dân, cho đất nước; khi nào cũng lo lắng cho cuộc sống của người dân phải luôn được ấm no, hạnh phúc và làm sao để mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào-Việt Nam, Việt Nam-Lào mãi phát triển không ngừng.

Ông khẳng định sẽ tiếp tục nghiên cứu, học tập để kế thừa và giáo dục các thế hệ tiếp theo phải học tập và nghiên cứu tư tưởng lý luận của hai chủ tịch để áp dụng vào cuộc sống cũng như trong công việc hằng ngày.

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/hinh-anh-chu-tich-ho-chi-minh-luon-in-sau-trong-tam-thuc-nguoi-dan-lao-post973668.vnp

55 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ: Văn kiện mang giá trị lịch sử và thời đại của Việt Nam và thế giới 55 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ: Văn kiện mang giá trị lịch sử và thời đại của Việt Nam và thế giới
Những giá trị trường tồn về đoàn kết quốc tế trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh Những giá trị trường tồn về đoàn kết quốc tế trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Theo Vietnamplus.vn
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

TP Hồ Chí Minh kể câu chuyện 50 năm bằng ánh sáng 3D Mapping

TP Hồ Chí Minh kể câu chuyện 50 năm bằng ánh sáng 3D Mapping

Tối 1/7, đông đảo người dân và du khách đã có mặt trước trụ sở UBND TP Hồ Chí Minh để theo dõi chương trình trình diễn nghệ thuật kết hợp trình chiếu công nghệ 3D Mapping. Hoạt động do Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức, phục vụ miễn phí trong hai ngày 1 và 2/7, từ 19 giờ 30 phút đến 21 giờ.
Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul

Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026), hình ảnh về TP Hồ Chí Minh được trình chiếu trên các màn hình điện tử cỡ lớn tại trung tâm thủ đô Seoul (Hàn Quốc).
Tôn vinh di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp

Tôn vinh di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp

Ngày 27/6, tại thành phố Montreuil (Pháp), Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa - khoa học nhằm tôn vinh di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân kỷ niệm 115 năm ngày người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2026) và 80 năm chuyến thăm nước Pháp của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên cương vị thượng khách của Chính phủ Pháp (1946-2026).

Các tin bài khác

Giỗ Tổ Hùng Vương trong mắt bạn bè quốc tế: Trang nghiêm, gắn kết cộng đồng

Giỗ Tổ Hùng Vương trong mắt bạn bè quốc tế: Trang nghiêm, gắn kết cộng đồng

Tham dự các nghi lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, nhiều bạn bè quốc tế bày tỏ ấn tượng về không khí trang nghiêm, sự gắn kết cộng đồng và cách người Việt giữ gìn truyền thống.
Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Trao đổi với tạp chí Thời đại, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes cho rằng công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của Việt Nam được triển khai chu đáo, tạo điều kiện để cử tri trên khắp cả nước tham gia ngày hội dân chủ.
Đại sứ đón Tết: Cảm nhận văn hóa truyền thống Việt bằng cả trái tim

Đại sứ đón Tết: Cảm nhận văn hóa truyền thống Việt bằng cả trái tim

Với các nhà ngoại giao, Tết cổ truyền - thời khắc quan trọng và thiêng liêng nhất trong năm của người Việt - không chỉ là một ngày lễ, mà còn là cánh cửa mở ra thế giới truyền thống đầy sắc màu.
Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực

Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực

Đại hội XIV của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ đối với tiến trình phát triển của Việt Nam, mà còn mang ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác của cả khu vực.

Đọc nhiều

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Đó là nội dung được trao đổi tại buổi làm việc giữa Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Suren Baghdasaryan và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam Lê Hoàng Minh diễn ra ngày 10/7 tại Hà Nội.
Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 9/7/2026, tại Thủ đô Brasília, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tổ chức Tọa đàm “Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil trong 6 tháng đầu năm 2026” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, nhằm cập nhật tình hình hợp tác kinh tế song phương, trao đổi về cơ hội thị trường, đồng thời thảo luận các khó khăn, thách thức và định hướng thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động