Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
12:55 | 18/05/2020 GMT+7

HKI tài trợ gần 2.000 con ngan giống cho người dân thuộc 5 bản, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu

aa
Mới đây, HKI đã tài trợ 1.850 con ngan đen cho 185 hộ hưởng lợi tại 5 bản dự án: Giàng Tả, Mào Phô, Ngài Chù, Giang Ma và Sử Thàng thuộc xã Giang Ma, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.
hki tai tro gan 2000 con ngan giong cho nguoi dan thuoc 5 ban huyen tam duong tinh lai chau HKI mở lớp học truyền thông hướng dẫn dinh dưỡng cho bà con Giàng Tả, Tam Đường, Lai Châu
hki tai tro gan 2000 con ngan giong cho nguoi dan thuoc 5 ban huyen tam duong tinh lai chau HKI đồng hành tài trợ 1.300 đôi giầy cho học sinh nghèo vượt khó tại tỉnh Trà Vinh
hki tai tro gan 2000 con ngan giong cho nguoi dan thuoc 5 ban huyen tam duong tinh lai chau

HKI tài trợ gần 2.000 con ngan giống cho người dân thuộc 5 bản, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Dưới sự hỗ trợ, giám sát của lãnh đạo ban điều hành dự án HKI xã, cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Tam Đường và cán bộ HKI thực địa, từ 6h sáng, hàng trăm hộ dân đã có mặt tại Uỷ ban xã, mang theo lồng, gùi, hộp giấy,... để chuẩn bị nhận ngan.

hki tai tro gan 2000 con ngan giong cho nguoi dan thuoc 5 ban huyen tam duong tinh lai chau
Hàng trăm hộ dân đã có mặt từ rất sớm để nhận ngan giống.

Chương trình hỗ trợ ngan giống nằm trong khuôn khổ dự án mang tên: “cải thiện an ninh lương thực hộ gia đình và dinh dưỡng thông qua tăng cường chế biến thực phẩm tại nhà”, gọi tắt là EHFP.

hki tai tro gan 2000 con ngan giong cho nguoi dan thuoc 5 ban huyen tam duong tinh lai chau
Người dân rất phấn khởi khi nhận ngan giống.

Mục tiêu của mô hình EHFP nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng và vi chất dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em dưới 2 tuổi thông qua truyền thông thay đổi hành vi, giáo dục về dinh dưỡng, các đào tạo về nông nghiệp và cách sản xuất và sử dụng các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng qua kênh sản xuất thực phẩm tại nhà của người dân. Tiếp theo sự thành công của dự án “Cải thiện an ninh lương thực và dinh dưỡng thông qua tăng cường sản xuất lương thực tại hộ gia đình tại tỉnh Sơn La, Lai Châu và Hòa Bình.

hki tai tro gan 2000 con ngan giong cho nguoi dan thuoc 5 ban huyen tam duong tinh lai chau

5 bản: Giàng Tả, Mào Phô, Ngài Chù, Giang Ma và Sử Thàng

thuộc xã Giang Ma, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu được hưởng lợi từ dự án này.

Trước khi cấp ngan, nhóm dự án của HKI đã phối hợp cùng Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện đi kiểm tra chuồng trại/ tư vấn kỹ thuật nuôi ngan cho từng hộ dân tại từng bản.

Con giống được lựa chọn là ngan đen có rất nhiều ưu điểm vượt trội: thời gian sinh trưởng ngắn, dễ nuôi, ít bệnh tật, lại có thể tận dụng được nguồn thức ăn phụ nông nghiệp: ngô, cám, rau, chuối cây, bèo, ốc... Đặc biệt ngan có giá trị về mặt dinh dưỡng cao.

hki tai tro gan 2000 con ngan giong cho nguoi dan thuoc 5 ban huyen tam duong tinh lai chau
Bà con được tài trợ giống ngan đen, dễ nuôi, ít bênh... lại có giá trị dinh dưỡng cao.

HKI mong muốn trong thời gian gần ngan đen sẽ sinh trưởng và phát triển tốt, mau lớn và sớm đẻ trứng để tiếp tục nhân đàn giúp các hộ cải thiện tình trạng dinh dưỡng và an ninh lương thực tại hộ gia đình mang lại hiệu quả và có sự lan toả cho các hộ lân cận.

hki tai tro gan 2000 con ngan giong cho nguoi dan thuoc 5 ban huyen tam duong tinh lai chau HKI tài trợ 760 bánh xà phòng và 168 chai nước rửa tay giúp Lai Châu chống COVID-19

Ngày 20/4, Tổ chức Helen Keller International (HKI), Mỹ đã trao tặng cho tỉnh Lai Châu 760 bánh xà phòng và 168 chai nước rửa tay Lifebuoy ...

hki tai tro gan 2000 con ngan giong cho nguoi dan thuoc 5 ban huyen tam duong tinh lai chau HKI trao 40.000 đôi giày vải cho trẻ em vùng khó khăn

Ngày 23/12, 3434 đôi giày vải đã được trao tặng học sinh 4 xã thuộc huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Đây là một phần trong ...

hki tai tro gan 2000 con ngan giong cho nguoi dan thuoc 5 ban huyen tam duong tinh lai chau HKI sàng lọc các tật khúc xạ, cấp kính cho gần 200 học sinh Trà Vinh

Nằm trong các hoạt động thuộc chương trình ChildSight thực hiện tại tỉnh Trà Vinh, ngày 4/11 tổ chức Hellen Keller International (HKI) Việt Nam ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

HKI mở lớp học truyền thông hướng dẫn dinh dưỡng cho bà con Giàng Tả, Tam Đường, Lai Châu

HKI mở lớp học truyền thông hướng dẫn dinh dưỡng cho bà con Giàng Tả, Tam Đường, Lai Châu

Ngày 10/5, cán bộ truyền thông của tổ chức Helen Keller International in Viet Nam (HKI) đã tổ chức lớp học tuyên truyền, hướng dẫn người dân tại bản Giàng Tả, Tam Đường, Lai Châu cách rửa tay, nấu ăn... 
HKI đồng hành tài trợ 1.300 đôi giầy cho học sinh nghèo vượt khó tại tỉnh Trà Vinh

HKI đồng hành tài trợ 1.300 đôi giầy cho học sinh nghèo vượt khó tại tỉnh Trà Vinh

Mới đây, tổ chức Helen Keller International in Viet Nam (HKI) kết hợp cùng các đối tác đã trao hơn 1.300 đôi giầy cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc học sinh đạt thành tích học tập tốt tại thành phố Trà Vinh và huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.
HKI tài trợ 760 bánh xà phòng và 168 chai nước rửa tay giúp Lai Châu chống COVID-19

HKI tài trợ 760 bánh xà phòng và 168 chai nước rửa tay giúp Lai Châu chống COVID-19

Ngày 20/4, Tổ chức Helen Keller International (HKI), Mỹ đã trao tặng cho tỉnh Lai Châu 760 bánh xà phòng và 168 chai nước rửa tay Lifebuoy vượt trội để chống COVID-19.

Các tin bài khác

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Dự án “Xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ và phát triển rừng, trong đó có thị trường Các-bon rừng chất lượng cao” đã chính thức được khởi động tại tỉnh Lai Châu vào ngày 31/10.
Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) phối hợp cùng Đại sứ quán Canada tại Việt Nam chính thức khởi động chương trình “ThinkB4UClick”, một sáng kiến nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng, chống mua bán người, nâng cao tư duy phản biện và tăng cường khả năng ứng phó trên không gian mạng dành cho thanh niên.

Đọc nhiều

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm nhân dân vùng lũ Khánh Hòa

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm nhân dân vùng lũ Khánh Hòa

Ngày 22/11, tại tỉnh Khánh Hòa, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã tới thăm, động viên nhân dân vùng lũ Diên Điền và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ.
SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk

SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk

Tổ chức Save the Children International (SCI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam vừa hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho trẻ em và các hộ gia đình bị ngập lụt trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk với tổng giá trị 2,5 tỷ đồng.
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Tăng cường hiểu biết, củng cố lòng tin giữa nhân dân hai nước

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Tăng cường hiểu biết, củng cố lòng tin giữa nhân dân hai nước

Ngày 23/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Với hơn 191 km bờ biển và trên 8.000 tàu cá, Quảng Trị là một trong những địa phương có hoạt động khai thác hải sản mạnh của miền Trung. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, tỉnh đang tăng cường nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn triệt để các hành vi vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần quan trọng vào lộ trình gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung

Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung

Từ ngày 23/11, Tập đoàn Đèo Cả triển khai miễn toàn bộ phí sử dụng đường bộ đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa cứu trợ đến các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên đang chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ. Chính sách được áp dụng trên toàn bộ 21 trạm thu phí do doanh nghiệp quản lý và vận hành.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động