Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
13:36 | 26/10/2018 GMT+7

Hoa hậu Phí Thùy Linh: Chồng khuyên nghỉ việc suốt 8 năm

aa
"Tôi nghĩ mỗi người nên có một công việc riêng, thu nhập riêng, chứ không nên trở thành gánh nặng cho một ai đó", Phí Thùy Linh chia sẻ.

Tham gia chương trình "Chuyện đêm muộn", Hoa hậu Phí Thùy Linh đã có dịp bàn luận về chủ đề 'Phụ nữ tự lập' cùng MC Danh Tùng. Trong suốt hơn 30 phút trò chuyện, Phí Thùy Linh đã bày tỏ quan điểm của mình một cách thẳng thắn.

hoa hau phi thuy linh chong khuyen nghi viec suot 8 nam

Hoa hậu Phí Thùy Linh.

Phí Thùy Linh chia sẻ với MC Danh Tùng, trước đây cô có cuộc sống bình yên như bao người phụ nữ khác, hết giờ làm rồi về nhà chăm sóc chồng con.

Tuy nhiên, sau khi đăng quang hoa hậu tại cuộc thi Mrs Áo dài 2018, cuộc sống giản dị ấy bị đảo lộn hoàn toàn bởi cô phải phân chia thời gian để tham gia các sự kiện giải trí và hoạt động cộng đồng. Tuy hơi mệt nhưng người đẹp thấy vui bởi đó là những thay đổi tích cực khiến bản thân cô trở nên năng động, tự tin hơn.

"Tính cách của tôi vốn nhút nhát nhưng nhờ có ông xã thôi thúc và đăng ký cho tôi tham gia Mrs Áo dài 2018 mà tôi có cơ hội khẳng định giá trị của bản thân sau thời gian dài tập trung vun vén cho tổ ấm", cô nói.

hoa hau phi thuy linh chong khuyen nghi viec suot 8 nam

MC Danh Tùng và Thùy Linh.

Người đẹp tiết lộ, ông xã cô là người chững chạc, thành công ở lĩnh vực kinh doanh. Chính anh đã định hướng cho cô nên học hỏi và làm những điều mới mẻ. Tuy nhiên, không vì ông xã giàu có mà Phí Thùy Linh sống dựa dẫm vào chồng. Cô vẫn có công việc riêng với mức lương ổn định.

"Anh ấy nhiều lần khuyên tôi nghỉ việc để ở nhà chăm con hoặc kiếm một công việc ở gần nhà. Anh nói điều đó suốt 8 năm chúng tôi gắn bó bên nhau.

Tuy nhiên, tôi không đồng tình với anh mà luôn thể hiện cho anh biết, đây là công việc tôi yêu thích và dù bận đến mấy, tôi vẫn thu xếp để đảm bảo vai trò của một người vợ, người mẹ trong gia đình.

Cho đến bây giờ, anh không còn nói về vấn đề này nữa bởi đã nhìn thấy sự nỗ lực ở tôi", cô kể.

hoa hau phi thuy linh chong khuyen nghi viec suot 8 nam

Trước thắc mắc của Danh Tùng về việc, "Tại sao có chồng giàu mà vẫn muốn tự lập trong cuộc sống?". Phí Thùy Linh bày tỏ:

"Tôi đang có một tổ ấm hạnh phúc nên khi làm bất cứ điều gì tôi cũng nghĩ nó có ảnh hưởng gì đến gia đình không. Tôi không muốn sự tự lập của mình làm ông xã khó chịu hay làm lung lay tổ ấm mình cố gắng vun vén nhiều năm qua.

Vì thế, dù tự lập nhưng tôi vẫn cố gắng kìm lại một chút để hy sinh cho chồng con. Tôi cũng không phải là người quá tham vọng về tài chính mà chấp nhận một mức thu nhập vừa phải".

  • Hoa hậu Phí Thùy Linh và con trai mặc nổi bật tại sân bay

Theo Phí Thùy Linh, một người phụ nữ khôn ngoan là người biết tự chủ trong cuộc sống, tình cảm: "Tôi nghĩ mỗi người nên có một công việc riêng, thu nhập riêng, chứ không nên trở thành gánh nặng cho một ai đó, đặc biệt là người mà mình yêu thương.

Khi mình có khả năng làm mọi việc thì hãy làm, không nên phụ thuộc vào người khác. Tất nhiên, là phụ nữ ai cũng muốn được người đàn ông của mình che chở để mình có cảm giác bé nhỏ ở bên họ. Bản thân tôi dù tự lập nhưng vẫn luôn để ông xã thể hiện sự quan tâm, sẻ chia với mình".

Gia Linh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Các tuyến đường bị cấm, hạn chế lưu thông phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Các tuyến đường bị cấm, hạn chế lưu thông phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Công an thành phố Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng giao thông, cấm và hạn chế các phương tiện trên nhiều tuyến đường để phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Người dân cần đặc biệt chú ý các mốc thời gian và lộ trình thay đổi để chủ động di chuyển, tránh ùn tắc và đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện quan trọng này.
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/8, Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, tập trung vào sáng, chiều tối và đêm; nền nhiệt giảm nhẹ, cao nhất 34 độ.
Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 229/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tổng thống Putin công du Trung Quốc 4 ngày; Israel tấn công ngoại ô Gaza, tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/8.
Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Trong những ngày mùa thu lịch sử, giữa lòng Hà Nội, đoàn kiều bào từ khắp nơi trên thế giới trở về đã cùng nhau tập luyện miệt mài để chuẩn bị cho lễ diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
Sôi động giải thi đấu cầu lông của người Việt tại Nhật Bản

Sôi động giải thi đấu cầu lông của người Việt tại Nhật Bản

Tại nhà thi đấu thể thao Omori thủ đô Tokyo vừa diễn ra giải thi đấu cầu lông của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản hướng tới kỷ niệm 80 năm Quốc Khánh nước CHXHCN Việt Nam.
Đại sứ Lào Khamphao Ernthavanh: Việt Nam khẳng định vị thế bằng sức sống mãnh liệt và khát vọng vươn lên

Đại sứ Lào Khamphao Ernthavanh: Việt Nam khẳng định vị thế bằng sức sống mãnh liệt và khát vọng vươn lên

Nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam, trả lời phỏng vấn của tạp chí Thời Đại, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh khẳng định, hành trình phát triển của Việt Nam trong tám thập kỷ qua đã thể hiện sức sống mãnh liệt và khát vọng vươn lên, vị thế ngày càng cao trên trường quốc tế.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động