Hoa Kỳ và Việt Nam xử lý thành công dioxin tại sân bay Đà Nẵng
|
Thứ trưởng Thomas A. Shannon Jr. và Thượng tướng Nguyễn Phương Nam thăm dự án xử lý dioxin tại sân bay Đà Nẵng.
Dự án xử lý dioxin tại sân bay Đà Nẵng được Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Bộ Quốc phòng Việt Nam khởi công từ năm 2012. Tính đến nay, dự án đã xử lý trên 90.000 mét khối đất và bùn ô nhiễm, đồng thời cô lập khoảng 60.000 mét khối đất và bùn có nguy cơ thấp.
Thứ trưởng Shannon cho rằng, thành công của dự án là biểu tượng của mối quan hệ đối tác Hoa Kỳ - Việt Nam đang trên đà phát triển. Đây là minh chứng cho thấy cả hai nước có thể biến các vấn đề trong quá khứ thành những lĩnh vực hợp tác.
Thứ trưởng Shannon cũng nhấn mạnh, dự án xử lý dioxin tại sân bay Đà Nẵng thành công đã tạo điều kiện để thành phố Đà Nẵng có thể xây dựng khu sân bay mở rộng và đem đến sự thịnh vượng và phát triển cho người dân Việt Nam.
|
Thứ trưởng Thomas A. Shannon Jr. và Thượng tướng Nguyễn Phương Nam thảo luận về sự hợp tác thành công trong việc xử lý dioxin tại sân bay Đà Nẵng.
Trước thềm chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump sắp tới đây, Thứ trưởng Shannon cho biết, Hoa Kỳ cam kết tiếp tục đóng góp cho nỗ lực chung của Hoa Kỳ và Việt Nam về xử lý dioxin tại sân bay Biên Hoà. Theo báo cáo đánh giá môi trường chung của Hoa Kỳ và Việt Nam năm 2016, sân bay Biên Hòa là điểm nóng dioxin lớn nhất Việt Nam, do đó, cần đẩy mạnh hợp tác tại khu vực này.
Thứ trưởng Shannon và Thượng tướng Nguyễn Phương Nam cho rằng khi Hoa Kỳ và Việt Nam khép lại quá khứ chiến tranh đau thương để mở ra một kỷ nguyên hợp tác mới, nhân dân Hoa Kỳ và Việt Nam sẽ cùng nhau bước vào một tương lai chung hòa bình và thịnh vượng.
Tuệ Lâm (t/h)
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 22/4: Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”, Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé
75 thí sinh tranh tài tại Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026
Việt Nam tham dự Triển lãm Quốc phòng châu Á và An ninh quốc gia châu Á 2026 tại Malaysia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc
Multimedia
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




