Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy mang ảnh Trường Sa tham dự Triển lãm ở Đức
Triển lãm “Những cảm xúc và rung động qua các nền văn hoá” là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Tháng Nhiếp ảnh châu Âu lần thứ VII 7 (The 7th European Month of Photography-EMOP) do Worldwide Photography Gala Awards (Tổ chức Giải thưởng Nhiếp ảnh Toàn cầu) tổ chức. Đây được coi là một cuộc trưng bày lớn các phong cách nhiếp ảnh nghệ thuật từ các nền văn hóa đa dạng.
|
Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy tại Triển lãm Berlin Foto Biennale 2016. (Ảnh: đại đoàn kết)
Được tổ chức 2 năm một lần, cuộc triển lãm Berlin Foto Biennale 2016 là cuộc triển lãm quốc tế lớn lần thứ 4 do WPGA tổ chức thông qua các cuộc thi và lựa chọn tác phẩm triển lãm.
Năm nay, triển lãm trưng bày 1.230 bức ảnh của 446 nghệ sĩ đương đại đến từ 41 quốc gia trên thế giới, trong đó 65% là các nữ tác giả, đã từng đoạt giải và lọt vào chung kết Giải thưởng Nhiếp ảnh Julia Margaret Cameron Awards dành cho các nữ nhiếp ảnh gia và 35% là các nam tác giả từng đoạt giải và lọt vào chung kết Giải thưởng Nhiếp ảnh Pollux dành cho các nam nhiếp ảnh gia.
|
Hoa sen hòa bình trong bình minh Trường Sa. Ảnh được chọn vào chung kết thuộc thể loại ảnh Nghệ thuật
Họa sỹ Nguyễn Thu Thủy là đại diện duy nhất của Việt Nam có 6 tác phẩm lọt vào vòng chung kết Giải thưởng Nhiếp ảnh Julia Margaret Cameron lần thứ 7 và có 5 tác phẩm được chọn trưng bày tại cuộc triển lãm quốc tế này.
Ba trong năm bức ảnh được nữ họa sỹ Nguyễn Thu Thủy chụp trong các chuyến đi Trường Sa, gồm: “Trường Sa trước cơn bão”, “Những cậu bé Trường Sa” và “Hoa sen Hòa bình ở Trường Sa”. Hai bức ảnh còn lại chụp 2 công trình nghệ thuật công cộng do nữ họa sỹ thực hiện, gồm: Tranh gốm Dấu ấn Định đô Thăng Long ở nút cầu vượt Chương Dương (Hà Nội) và tác phẩm trang trí gốm Hoa sen ở đền Mẫu Liễu Hạnh ở Hà Thái (Thanh Hóa).
|
Trường Sa trước cơn bão. Ảnh được chọn vào chung kết thuộc thể loại Phong cảnh và cảnh biển
|
Những cậu bé Trường Sa. Ảnh được chọn vào chung kết thuộc thể loại ảnh chụp Trẻ em
Được đánh giá là một cuộc trưng bày lớn các phong cách nhiếp ảnh nghệ thuật từ các nền văn hóa đa dạng, Liên hoan Nhiếp ảnh Berlin Foto Biennale 2016 giới thiệu một cái nhìn tổng quát nhiều trường phái nhiếp ảnh đang thịnh hành từ Mỹ đến Trung Quốc, từ Australia đến Thổ Nhĩ Kỳ, từ Senegal đến Mexico. Các tác phẩm nhiếp ảnh được chọn triển lãm thể hiện một quang phổ rộng từ nhiếp ảnh tư liệu đến cuộc sống hoang dã, từ chân dung đến nhiếp ảnh thể nghiệm.
Triển lãm “Những cảm xúc và rung động qua các nền văn hóa” mở cửa đón khách tới tham quan thưởng lãm đến hết ngày 30/10 tại Thủ đô Berlin nước Đức.
An Nhi
Tin cùng chủ đề: Chủ quyền, thông tin mới nhất về quần đảo Trường Sa của Việt Nam
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Bệnh viện Trung ương Huế chuyển giao kỹ thuật ghép thận cho Vinmec Nha Trang, mở ra cơ hội điều trị chuyên sâu ngay tại địa phương
Cần Thơ phát động phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”
Vinmec Hải Phòng điều trị thành công cho cụ bà 93 tuổi suy đa cơ quan trên nền nhiều bệnh lý nguy hiểm
Lựa chọn Việt Nam mổ u não, bệnh nhân Campuchia phục hồi khả năng vận động và giao tiếp chỉ sau 6 ngày
Đọc nhiều
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô
Việt Nam đề cao cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm trong phát triển AI
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam




