Trang chủ Việt Nam hôm nay
10:49 | 22/12/2023 GMT+7

Hoạt động đối ngoại: điểm sáng đầy ấn tượng của đất nước những năm 2023

aa
Chiều 21/12, trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại giao lần thứ 32, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp và làm việc với Đoàn Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, do Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu.
Vun đắp quan hệ Việt Nam - Campuchia ngày càng phát triển sâu rộng
Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình
Chủ tịch Quốc hội gặp mặt các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với các đại biểu. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Tham dự cuộc gặp mặt có: Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Vũ Hải Hà, đại diện Thường trực Hội đồng Dân tộc và lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội. Về phía Bộ Ngoại giao có Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn, các lãnh đạo Bộ Ngoại giao và lãnh đạo các đơn vị trong Bộ cùng 109 Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và Trưởng cơ quan đại diện được tiến cử.

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Báo cáo với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 32 có ý nghĩa vô cùng quan trọng, mang tính bản lề trong triển khai thắng lợi các nhiệm vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII. Hội nghị lần này đã đi sâu, tập trung đánh giá thực chất bối cảnh thế giới và khu vực, kết quả công tác đối ngoại từ sau Hội nghị ngoại giao lần thứ 31 (năm 2021) đến nay; đồng thời làm rõ những cơ hội và thách thức đặt ra đối với đất nước, cũng như đối với ngành ngoại giao; qua đó, xác định yêu cầu, mục tiêu, nhiệm vụ của công tác đối ngoại thời gian tới.

Tại cuộc gặp mặt, các Đại sứ Việt Nam tại một số địa bàn đã báo cáo Chủ tịch Quốc hội về tình hình công tác của cơ quan đại diện Việt Nam ở sở tại, quan hệ giữa Việt Nam với các nước, nhấn mạnh những kết quả nổi bật trong các chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tới các quốc gia thời gian qua đã góp phần quan trọng thúc đẩy quan hệ Việt Nam với các nước, làm sâu sắc các lĩnh vực hợp tác truyền thống, tạo tiền đề, mở ra những lĩnh vực hợp tác mới.

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng chào đón các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài, khẳng định công tác đối ngoại thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả, thành tựu quan trọng, trở thành một điểm sáng nổi bật trong toàn bộ những kết quả, thành tựu chung của đất nước những năm qua, như lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên khai mạc Hội Nghị Ngoại giao lần thứ 32, các hoạt động đối ngoại “đạt được nhiều kết quả, thành tựu quan trọng, có ý nghĩa lịch sử, trở thành một điểm sáng đầy ấn tượng trong toàn bộ những kết quả, thành tựu chung của đất nước những năm qua”.

Đặc biệt, trong tình hình quốc tế diễn biến phức tạp, khó lường, nhưng công tác đối ngoại đã đạt nhiều thành tựu cả về song phương, đa phương, khôn khéo trong cân bằng chiến lược, giữ vững vững môi trường hòa bình cho phát triển, hội nhập quốc tế sâu rộng. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng và biểu dương những kết quả tích cực của công tác đối ngoại đi cùng với nâng tầm quan hệ đối ngoại đi cùng với nâng tầm quan hê đối ngoại nghị viện với các nước.

Hòa chung trong thành tựu đối ngoại cả nước, hoạt động đối ngoại của Quốc hội thời gian qua không chỉ diễn ra sôi động mà còn được nâng lên về chất, phát huy mạnh mẽ nét đặc trưng - vừa mang tính đối ngoại Nhà nước, vừa mang tính nhân dân sâu sắc.

Hoạt động đối ngoại của Quốc hội, nhất là của Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Quốc hội, đã đưa ngoại giao nghị viện trở thành một kênh chính trị đối ngoại quan trọng hàng đầu và là nguồn sức mạnh thúc đẩy quan hệ hợp tác với các nước đi vào chiều sâu, hiệu quả, nâng cao vị thế quốc tế của quốc gia, nhất là về chính trị - ngoại giao, kinh tế - xã hội, khoa học và công nghệ…, tranh thủ nguồn lực bên ngoài để kiểm soát đại dịch COVID-19, mở rộng hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư…

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao cần tiếp tục thúc đẩy xây dựng nền ngoại giao chuyên nghiệp, toàn diện, hiện đại, nâng cao uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Trên cơ sở đó, Chủ tịch Vương Đình Huệ khẳng định Quốc hội và lãnh đạo Quốc hội sẽ tiếp tục quan tâm, dành ưu tiên cao nhất cho ngành ngoại giao khi xem xét, quy định những vấn đề thuộc thẩm quyền, phấn đấu làm sao cho “diện mạo” đối ngoại của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được cải thiện, xứng với “tiềm lực, cơ đồ, vị thế và uy tín quốc tế” chưa từng có của đất nước ta, như nhận định của Đại hội XIII.

Chủ tịch Quốc hội cho biết trong nhiệm kỳ này, Quốc hội đã quyết định nhiều vấn đề quan trọng của quốc gia về công tác đối ngoại, chủ động phê chuẩn việc gia nhập hoặc chấm dứt hiệu lực của các Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên, bảo đảm đúng đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; giám sát việc thực hiện các điều ước quốc tế, tạo đà cho sự phát triển mạnh mẽ, hội nhập nhanh và hiệu quả hơn của đất nước. Trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là các đoàn cấp cao, các đoàn kênh Đảng, kênh Quốc hội với nhiều đối tác diễn ra với tần suất cao nhằm tìm hiểu kinh nghiệm về công tác giám sát của Quốc hội, xây dựng pháp luật.

Việt Nam đã chủ động đăng cai tổ chức nhiều sự kiện đa phương lớn, trong đó có Hội nghị AIPA Caucus lần thứ 14, các hoạt động nhân kỷ niệm 45 năm thành lập AIPA, Hội nghị Nghị sỹ trẻ toàn cầu lần thứ 9, cũng như các khuôn khổ khác như APPF, IPU, Liên minh Nghị viện Pháp ngữ, tích cực đề xuất nhiều sáng kiến về thu hẹp khoảng cách phát triển, ứng phó biến đổi khí hậu, an ninh năng lượng và nguồn nước.

Việc triển khai đồng bộ, sôi động và hiệu quả công tác đối ngoại trên các kênh, trong đó các hoạt động đối ngoại Quốc hội đã có đóng góp toàn diện, hiệu quả vào công tác đối ngoại Đảng, Nhà nước và đối ngoại nhân dân, đồng thời có trọng tâm, trọng điểm, đạt nhiều kết quả thực chất, thông qua qua các hoạt động đối ngoại sôi động trên cả kênh song phương và đa phương, ghi dấu ấn và được dư luận quốc tế đánh giá cao.

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao tặng quà cho các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao Bộ Ngoại giao, các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện, đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong suốt thời gian qua, đóng góp rất tích cực vào thành tích công tác đối ngoại của Quốc hội.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, bên cạnh tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị ngoại giao lần thứ 32, các Đại sứ tiếp tục làm việc với các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp để tiếp nhận thông tin và các kiến nghị cụ thể nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ đối ngoại mà Đảng, Nhà nước giao phó, phục vụ công tác hội nhập quốc tế, kết nối các địa phương, doanh nghiệp theo hướng hiệu quả, thiết thực, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước một cách tốt nhất.

Trong bối cảnh thế giới và khu vực còn nhiều diễn biến phức tạp, Bộ Ngoại giao, đặc biệt các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, đã nhận được nhiều ý kiến chỉ đạo quý báu, kịp thời của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, đặc biệt là với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Nhờ đó, thời gian qua, ngành ngoại giao đã đạt được những kết quả tốt đẹp, đóng góp vào thành tựu chung của đất nước.

Theo Hoàng Thị Hoa (TTXVN)

https://baotintuc.vn/thoi-su/chu-tich-quoc-hoi-gap-mat-cac-dai-su-truong-co-quan-dai-dien-ngoai-giao-viet-nam-o-nuoc-ngoai-20231221214423499.htm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khai trương Phố Việt Nam tại Udon Thani, Thái Lan Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khai trương Phố Việt Nam tại Udon Thani, Thái Lan
Theo Đặc phái viên TTXVN, sáng 9/12, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Thái Lan, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự lễ khai trương Phố Việt Nam (Vietnam Town) tại tỉnh Udon Thani - Phố Việt Nam đầu tiên tại Thái Lan cũng như trên toàn thế giới.
Chủ tịch Quốc hội thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Udon Thani (Thái Lan) Chủ tịch Quốc hội thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Udon Thani (Thái Lan)
Ngày 10/12, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu Việt Nam đã đến dâng hương tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh và dự lễ khởi công dự án mở rộng Khu di tích tại Udon Thani.
Theo Báo Tin tức/ TTXVN
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Chủ tịch Quốc hội: Thông tin bầu cử được truyền tải nhanh chóng, chính xác, an toàn

Chủ tịch Quốc hội: Thông tin bầu cử được truyền tải nhanh chóng, chính xác, an toàn

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đánh giá cao công tác chuẩn bị, ứng dụng công nghệ thông tin, đảm bảo an toàn, chính xác trong cuộc bầu cử 2026.
Đại sứ đón Tết: Cảm nhận văn hóa truyền thống Việt bằng cả trái tim

Đại sứ đón Tết: Cảm nhận văn hóa truyền thống Việt bằng cả trái tim

Với các nhà ngoại giao, Tết cổ truyền - thời khắc quan trọng và thiêng liêng nhất trong năm của người Việt - không chỉ là một ngày lễ, mà còn là cánh cửa mở ra thế giới truyền thống đầy sắc màu.
Đà Nẵng kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc

Đà Nẵng kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc

Tối 6/2, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra lễ kỷ niệm và tiệc chiêu đãi nhân dịp 76 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc (18/1/1950 – 18/1/2026), đồng thời chào đón Tết Bính Ngọ 2026.

Các tin bài khác

Phát biểu của đồng chí Trịnh Văn Quyết tại Lễ khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII

Phát biểu của đồng chí Trịnh Văn Quyết tại Lễ khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tại Lễ khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI
Hoàn thiện khung pháp lý cho cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

Hoàn thiện khung pháp lý cho cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

Ngày 11/4, tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, Quốc hội đã thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, với sự đồng thuận cao về yêu cầu hoàn thiện khung pháp lý nhằm đáp ứng bối cảnh hội nhập và chuyển đổi số.
Điện, thư và thông điệp chúc mừng các đồng chí Lãnh đạo chủ chốt

Điện, thư và thông điệp chúc mừng các đồng chí Lãnh đạo chủ chốt

Điện, thư và thông điệp chúc mừng của lãnh đạo các nước, chính đảng Cuba, Brunei, Singapore, Thái Lan, Timor-Leste, Australia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Chile, Thụy Điển, Hungary và các tổ chức quốc tế.
Lan tỏa tiếng Pháp trong giới trẻ TP.HCM

Lan tỏa tiếng Pháp trong giới trẻ TP.HCM

Ngày 11/4, Ngày hội Pháp ngữ 2026 đã diễn ra tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) với nhiều hoạt động phong phú, góp phần lan tỏa tình yêu tiếng Pháp và thúc đẩy giao lưu văn hóa trong cộng đồng.

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

Chiều 10/4, tại trụ sở UBND TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh giữa Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và Văn phòng UBND TP.Hồ Chí Minh giai đoạn 2026-2028.
Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Trong hai ngày 9 và 10/4, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Huế phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế tổ chức đoàn công tác đến thăm, chúc Tết và trao tặng quà cho nhân dân các bản giáp biên thuộc hai tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào) nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của các bộ tộc Lào.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Phiên bản di động