Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
16:16 | 09/06/2022 GMT+7

Học sinh tiểu học Thái Nguyên thích thú học tiếng Hàn

aa
Giúp học sinh tiểu học được học thêm ngoại ngữ, đồng thời tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt – Hàn là những mục tiêu của dự án Lớp học Tiếng Hàn Quốc lần thứ nhất dành cho học sinh tiểu học Việt Nam của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Hàn. Qua dự án nhiều học sinh đã có những trải nghiệm thú vị và những hiểu biết về đất nước cũng như văn hoá, con người Hàn Quốc.
KCCC dạy tiếng Hàn cho học sinh tiểu học tại Thái Nguyên KCCC dạy tiếng Hàn cho học sinh tiểu học tại Thái Nguyên
Kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc (1992- 2022), Trung tâm giao lưu văn hóa Việt – Hàn (KCCC) đã kết nối nguồn tài trợ của tập đoàn Baemin Hàn Quốc, tập đoàn Vatech với UBND huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên triển khai chương trình giảng dạy tiếng Hàn Quốc cho học sinh trường tiểu học xã Tân Thái, huyện Đại Từ.
332 học sinh và 18 sinh viên Quảng Ngãi nhận học bổng SEEDS năm học 2021-2022 332 học sinh và 18 sinh viên Quảng Ngãi nhận học bổng SEEDS năm học 2021-2022
Chiều 25/3, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tổng kết Chương trình học bổng “Phát triển giáo dục và kỹ năng” (SEEDS) do tổ chức Vòng tay Thái Bình tài trợ năm học 2020-2021; triển khai thực hiện chương trình năm học 2021-2022 và kế hoạch tuyển sinh năm học 2022-2023.

Lớp học thú vị

Hoàng Anh Thư đang là học sinh lớp 5A Trường tiểu học Tân Thái, Đại Từ, Thái Nguyên. Vào tháng 3/2022, Anh Thư đã tham gia dự án Lớp học Tiếng Hàn Quốc lần thứ nhất dành cho học sinh tiểu học Việt Nam – Học bổng BAEMIN Kim Bong Jin Khóa 1 do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Hàn (KCCC) tổ chức.

Cứ đều đặn vào chiều thứ 3 và thứ 5, Anh Thư và 55 bạn lại thích thú khám phá ngôn ngữ mới qua lớp học trực tuyến. Tiếng thầy cô giảng, tiếng học sinh đọc bài rộn rã cả trường.

Sau 3 tháng chăm chỉ học tập, trong buổi Lễ tổng kết học kỳ 1 mới đây, Hoàng Anh Thư đã tự tin giao tiếp với quan khách người Hàn Quốc. Hiện tại, sau 1 học kỳ, không chỉ Anh Thư mà 55 bạn cùng lớp của em đã nhận biết được các nguyên âm, phụ âm trong tiếng Hàn; biết cách chào hỏi bằng Tiếng Hàn; đọc được các chữ số và hát được bài hát số đếm; biết được tên các quốc gia bằng tiếng Hàn Quốc, có thể giới thiệu bản thân và nói được những câu văn bằng tiếng Hàn thông qua những gì đã học…

Học sinh tiểu học Thái Nguyên thích thú học tiếng Hàn
Các em học sinh Trường tiểu học Tân Thái, Đại Từ, Thái Nguyên tự tin giao tiếp với bà Kim Young Shin - Phó Giám đốc Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Hàn.

“Em rất vui khi có cơ hội được tham gia Lớp học Tiếng Hàn. Các cô giáo dạy rất hay và nhiệt tình. Chúng em không chỉ được học về Ngôn ngữ Hàn Quốc mà còn được tìm hiểu về văn hóa của xứ sở Kim chi. Và đặc biệt là được giao lưu nói tiếng Hàn với thầy cô người Hàn Quốc rất thú vị", em Hoàng Anh Thư chia sẻ.

Niềm vui trong buổi lễ tổng kết học kỳ 1 không chỉ đến từ các em học sinh, mà còn hiện lên trên mặt các thầy cô giáo Trường tiểu học Tân Thái. Cô Vũ Thu Quỳnh – Hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Thái hào hứng chia sẻ: “Tôi rất vui mừng và phấn khởi khi các em học sinh có được cơ hội học tiếng Hàn như thế này. Hiện tại tiếng Hàn đang là một ngoại ngữ rất được ưa chuộng và công việc liên quan đến tiếng Hàn Quốc cũng đang rất mở rộng nên tôi mong rằng bây giờ các em sẽ tiếp thu kiến thức tốt để làm nền tảng cho quá trình học chuyên sâu sau này. Và đặc biệt là KCCC đã quan tâm và mang đến cho trường chúng tôi 1 dự án rất thú vị. Các em học sinh cũng rất vui và chăm chỉ học tập".

Học sinh tiểu học Thái Nguyên thích thú học tiếng Hàn
Trao tặng giấy khen và tiền thưởng cho các em có thành tích học suất sắc.

Tại buổi lễ tổng kết, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Hàn đã trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học và quà cho tất cả 56 học sinh tham gia. Ngoài ra, Trung tâm còn trao tặng giấy khen và tiền thưởng cho 7 em đạt Hạng nhất và 7 em đạt Hạng nhì.

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Hàn cũng đã trao Giấy chứng nhận và học bổng cho 7 sinh viên Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc - giáo viên trợ giảng của Lớp tiếng Hàn.

Hồng Ngân, sinh viên năm nhất Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc – Trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên, nhận học bổng cho biết: “Em nghĩ rằng học bổng này rất có ý nghĩa đối với một người đang học tiếng Hàn như em. Hoạt động này không chỉ là cơ hội được nhận học bổng mà còn là cơ hội để trao đổi kiến thức và tích lũy kinh nghiệm thông qua hoạt động tình nguyện về giảng dạy tiếng Hàn cho trẻ em. Đó cũng là cơ hội để em xây dựng sự tự tin trong cuộc sống và mở ra một môi trường để em có thể phát triển sự năng động của mình”.

Học sinh tiểu học Thái Nguyên thích thú học tiếng Hàn
56 học sinh tham gia Lớp học Tiếng Hàn Quốc lần thứ nhất dành cho học sinh tiểu học Việt Nam của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Hàn

Tăng cường mối quan hệ Việt – Hàn

Dự án Lớp học tiếng Hàn Quốc lần thứ nhất dành cho học sinh tiểu học Việt Nam – Học bổng BAEMIN Kim Bong Jin Khóa 1 do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Hàn (KCCC) tổ chức và Tập đoàn BAEMIN tài trợ.

56 học sinh được tuyển chọn dự án đều là những học sinh khá, giỏi, thích học ngoại ngữ và được phụ huynh ủng hộ, đồng hành. Và phải cam kết là việc học tiếng Hàn sẽ không ảnh hưởng đến kết quả các môn học khác.

Giáo viên Giảng dạy tiếng Hàn là 7 du học sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Ngoài ra, lớp học còn có 7 trợ giảng là sinh viên Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc – Trường Đại học Kinh tế - Công nghệ Thái Nguyên để kèm cặp các em học sinh, giúp các em tiếp thu kiến thức nhanh hơn. Các giáo viên trợ giảng còn trực tiếp đến Trường tiểu học Tân Thái để giao lưu và ôn kiến thức cho các em học sinh.

Học sinh tiểu học Thái Nguyên thích thú học tiếng Hàn
Trao học bổng cho 7 sinh viên Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc - giáo viên trợ giảng của Lớp tiếng Hàn.

Học kỳ 1, lớp học đã được thực hiện 2 buổi/ 1 tuần vào chiều thứ 3 và thứ 5 trong 3 tháng vừa qua (3,4,5) theo hình thức online qua Zoom. Học kỳ 2 của Lớp học Tiếng Hàn Quốc lần thứ nhất dành cho học sinh tiểu học Việt Nam – Học bổng BAEMIN Kim Bong Jin Khóa 1 sẽ diễn ra vào tháng 9/10/11 Năm 2022.

Bà Kim Young Shin - Phó Giám đốc Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Hàn (KCCC) cho biết Dự án giáo dục Tiếng Hàn Quốc cho học sinh tiểu học nhằm mục đích giúp các em học sinh có cơ hội được tìm hiểu và học tiếng Hàn.

“Các em học sinh tiểu học đã rất chăm chỉ học tập, chú ý lắng nghe và tỏ ra rất thích thú. Tuy mới học Tiếng Hàn trong vòng 3 tháng nhưng các em đã có thể giao tiếp các câu chào, giới thiệu bản thân cơ bản bằng Tiếng Hàn. Vào cuối buổi Lễ tổng kết học kỳ 1 vừa rồi, các em học sinh cũng đã được giao lưu Tiếng Hàn trực tiếp với các Thầy cô người Hàn. Có 1 số em đã được khen có năng khiếu, cần đào tạo chuyên sâu hơn”, bà cho biết.

Phó Giám đốc Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Hàn cho biết, thông qua dự án này, học sinh còn có kiến thức về đất nước Hàn Quốc, có hiểu biết về ngôn ngữ, con người và văn hoá của Hàn Quốc. Từ đó, bồi đắp thêm tình cảm đặc biệt của các thế hệ trẻ về mối quan hệ hữu nghị truyền thống mà hai nước Việt – Hàn đã xây dựng và vun đắp trong những năm qua.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tâm và nỗ lực khơi dậy tình yêu tiếng Việt cho học sinh Hàn Quốc Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tâm và nỗ lực khơi dậy tình yêu tiếng Việt cho học sinh Hàn Quốc
Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tâm bắt đầu dạy tiếng Việt ở Hàn Quốc từ năm 2011. Khi đó Trường THPT Ngoại ngữ Chungnam nơi cô Tâm giảng dạy cũng là trường cấp 3 duy nhất có Khoa Tiếng Việt ở Hàn Quốc. Phóng viên đã có cuộc trò chuyện thú vị với cô về nội dung này.
Danh sách 180 trường đại học công bố tuyển sinh dựa trên xét học bạ Trung học phổ thông Danh sách 180 trường đại học công bố tuyển sinh dựa trên xét học bạ Trung học phổ thông
Năm học 2022-2023, có 180 trường đại học trên cả nước công bố tuyển sinh dựa trên xét học bạ Trung học phổ thông.
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang

Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang

Tháng 12/2025, Plan International Việt Nam đã cùng các đối tác cấp tỉnh và UBND các xã tổ chức chuỗi tham vấn cộng đồng tại 7 xã vùng núi của Quảng Trị và Tuyên Quang, bao gồm A Dơi, Lìa, Tân Lập, Đakrông, Tà Rụt (Quảng Trị) và Nấm Dẩn, Pà Vầy Sủ (Tuyên Quang), nhằm xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu sát với nhu cầu và thực tế địa phương.
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia sẽ đóng góp thêm 800.000 đô la Úc viện trợ nhân đạo để hỗ trợ người dân ở miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông

Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông

Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ; Tổng thống Philippines bác tin đồn sức khỏe, bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông; Ukraine dỡ khuyến cáo hạn chế công dân đến Hungary sau bầu cử... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/4.
5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 13/4 tại Phú Thọ, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031 trên cơ sở sáp nhập Hội của hai tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phúc (cũ), hướng tới kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả.
Hùng An sau 9 năm: Từ vùng đất mới đến thành phố tương lai xanh - thông minh

Hùng An sau 9 năm: Từ vùng đất mới đến thành phố tương lai xanh - thông minh

Từ “một vùng đất” đến “một bản quy hoạch”, rồi trở thành “một thành phố”, Tân khu Hùng An - “thành phố tương lai”, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) mang sứ mệnh “kế hoạch nghìn năm”, đã bước sang mùa xuân thứ chín.
Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới"

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới"

Trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài viết quan trọng đăng trên Nhân dân nhật báo của Trung Quốc với tiêu đề: "Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới". Dưới đây là toàn văn bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm:
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Phiên bản di động