Trang chủ Chính trị - Xã hội
11:50 | 01/07/2022 GMT+7

Học viện Biên phòng: Bồi dưỡng nhân cách quân nhân cách mạng theo tư tưởng Hồ Chí Minh

aa
Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, đã để lại cho dân tộc và Quân đội nhân dân Việt Nam di sản tinh thần vô giá, đó là hệ tư tưởng của Người, trong đó có nội dung về xây dựng nhân cách cán bộ, chiến sĩ trong quân đội.
Liên Chi bộ tại Myanmar đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Liên Chi bộ tại Myanmar đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Thiết thực kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), ngày 21/5 (giờ địa phương), Chi bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar phối hợp cùng ba chi bộ đảng tại địa bàn, tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Chi bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chi bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Bộ Ngoại giao và Đảng ủy tại Australia, ngày 28/5 (giờ địa phương), Chi bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ngày 22/12/1964, tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, Người đã khẳng định: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Bộ đội Biên phòng là lực lượng vũ trang cách mạng, là thành phần của Quân đội Nhân dân Việt Nam, là lực lượng nòng cốt, chuyên trách quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. Đặc biệt là đối với các học viên đào tạo đại học tại Học viện Biên phòng phải thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về nhân cách quân nhân cách mạng với những phẩm chất sau:

Trung với nước, trung với Đảng, hiếu với dân là phẩm chất bao trùm và quan trọng nhất. là sự giác ngộ về mục tiêu, lý tưởng của cách mạng, là ý chí quyết tâm và nhiệt tình cách mạng, là niềm tin sắt đá vào sự lãnh đạo của Đảng để khắc phục mọi khó khan, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong phẩm chất trung, hiếu của quân đội ta, Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm tới việc xây dựng mối quan hệ với nhân dân cho cán bộ, chiến sĩ. Người dạy: “Nhân dân là nền tảng, là cha mẹ bộ đội” và “Dù ở cương vị nào, các đồng chí đều phải luôn luôn gương mẫu, luôn luôn xứng đáng là người đầy tớ trung thành, tận tuỵ của nhân dân”. Quân đội nhân dân Việt Nam do Đảng ta tổ chức và lãnh đạo, có sự thống nhất giữa bản chất giai cấp công nhân và tính nhân dân, mục tiêu chiến đấu của quân đội ta là vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Mục tiêu đó là khát vọng của nhân dân, thực hiện mục tiêu đó mới mang lại tự do hạnh phúc thực sự cho mọi tầng lớp nhân dân. Do đó "Trung với nước" không tách rời "Hiếu với dân". Quân đội ta là quân đội nhân dân, "từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu". "Hiếu với dân" theo tư tưởng Hồ Chí Minh phải được thể hiện ở thái độ và tinh thần phục vụ nhân dân. Người dạy: "Mình đánh giặc là vì nhân dân nhưng mình không phải là "cứu tinh" của dân mà mình có tránh nhiệm phụng sự nhân dân". Người căn dặn: "Cán bộ phải dạy cho đội viên biết kính trọng dân, thương yêu dân, giúp đỡ dân".

Đối với học viên đào tạo Đại học Biên phòng sau khi ra trường sẽ về các đơn vị cơ sở Bộ đội Biên phòng thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. Vì vậy họ phải được bồi dưỡng bản lĩnh chính trị vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân, phải trọng dân, hiểu dân, chăm lo cho dân và phát huy vai trò của quần chúng nhân dân vào sự nghiệp xây dựng, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. Nghị quyết 33-NQ/TW ngày 28/9/2018 của Bộ Chính trị đã khẳng định: dựa vào dân, lấy dân làm gốc, nhân dân là chủ thể, "mỗi người dân biên giới là một cột mốc sống" để quản lý, bảo vệ vũng chắc biên giới quốc gia.

Học viện Biên phòng: Bồi dưỡng nhân cách quân nhân cách mạng theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Khai giảng năm học tại Học viện Biên phòng

Ý chí quyết chiến, quyết thắng là phẩm chất nhân cách tiêu biểu của cán bộ, chiến sĩ quân đội ta. Trong hoạt động quân sự, nhất là hoạt động chiến đấu thường xuyên phải đối mặt với khó khăn, gian khổ, thậm chí là hy sinh tính mạng. Vì vậy, càng đòi hỏi người quân nhân phải có ý chí cao, phẩm chất này phải trở thành một nét tính cách thường trực trong nhân cách của họ. Ý chí quyết chiến, quyết thắng của người quân nhân cách mạng thể hiện ở sự “sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Ý chí quyết chiến, quyết thắng được thể hiện bằng việc tạo ra sức mạnh vật chất và tinh thần, vượt qua mọi mọi khó khăn, thử thách giành thắng lợi trước mọi kẻ thù; việc giáo dục ý chí quyết chiến, quyết thắng cần phải gắn liền với đặc điểm hoạt động của từng quân nhân, từng vị trí công tác của mọi cán bộ, chiến sĩ trong thời bình và thời chiến. Hiện nay, những học viên đào tạo đại học tại Học viện Biên phòng sau khi ra trường sẽ đảm nhiệm trên các cương vị công tác khác nhau và thường xuyên đối mặt với nguy hiểm, khó khăn, sự mua chuộc lôi kéo của các loại đối tượng.

Vì vậy, mỗi cán bộ, học viên cần rèn luyện cho mình tính kỷ luật và ý thức chấp hành pháp luật, kỉ luật, tinh thần khắc phục khó khăn, không sợ hy sinh gian khổ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho. Nghị quyết 33-NQ/TW ngày 28/9/2018 của Bộ Chính trị đã khẳng định: Bộ đội Biên phòng là lực lượng chuyên trách, lực lượng chiến đấu đầu tiên, bám trụ đến cùng để bảo vệ và giữ vững biên giới quốc gia.

Đoàn kết, thương yêu nhau là phẩm chất nhân cách nổi bật của cán bộ, chiến sĩ quân đội. Người dạy: đoàn kết là một truyền thống cực kỳ quý báu. Nhờ có tinh thần đoàn kết trong Đảng, trong nhân dân mà chúng ta đã vượt qua biết bao khó khăn thử thách để chèo lái con thuyền cách mạng đi tới bến bờ hạnh phúc.

Hồ Chí Minh thường xuyên quan tâm giáo dục và xây dựng tinh thần đoàn kết cho quân đội một cách toàn diện, bao gồm cả đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân và đoàn kết quốc tế. Trong mối đoàn kết nội bộ quân đội, Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm tới tinh thần đoàn kết giữa cán bộ với chiến sĩ. Tinh thần đoàn kết phải được thể hiện thành những hành động cụ thể như: Cán bộ phải đề cao trách nhiệm, thương yêu, chăm sóc chiến sĩ như anh em một nhà, phải thấu hiểu hoàn cảnh và tâm tư của chiến sĩ.

Một phẩm chất khác có vai trò hết sức quan trọng trong nhân cách của người quân nhân cách mạng ta là tính kỷ luật. Thực tiễn xây dựng và chiến đấu của Quân đội ta đã chứng minh, “kỷ luật là sức mạnh của quân đội”. Để làm được điều đó, đòi hỏi mỗi cán bộ, chiến sĩ cần phải có tính kỷ luật cao. Tính kỷ luật là một trong những phẩm chất chính trị - đạo đức và chiến đấu của quân nhân, biểu hiện trong việc tự giác điều khiển hành vi của bản thân tuân theo những đòi hỏi của luật pháp nhà nước, điều lệnh, điều lệ của quân đội.

Học viện Biên phòng: Bồi dưỡng nhân cách quân nhân cách mạng theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Huấn luyện học viên tại Học viện Biên phòng

Nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh, thấy rõ tư tưởng của Người về nhân cách nói chung và xây dựng nhân cách người quân nhân cách mạngcho học viên đào tạo đại học tại Học viện Biên phòng nói riêng có ý nghĩa quan trọng đối với việc xây dựng nhân cách người học viên khi ngồi trên ghế nhà trường và sĩ quan biên phòng sau khi ra trường về các đơn vị cơ sở Bộ đội Biên phòng.

Một yêu cầu đặt ra, mỗi học viên đào tạo đào tạo đại học tại Học viện Biên phòng bên cạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập là tự tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực toàn diện; đặc biệt trong môi trường học tập, rèn luyện đặc thù của quân đội, thì mới đủ sức vượt qua những khó khăn, thách thức trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Trong những năm qua, đại đa số học viên đào tạo đại học tại Học viện Biên phòng luôn tích cực, tự giác học tập, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn vươn lên học tập nắm vững tri thức, phục vụ có hiệu quả cho quá trình hoàn thiện nhân cách người cán bộ, sĩ quan, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ theo chức trách sau khi ra trường; chấp hành kỷ luật nghiêm, luôn có ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”.

Tuy nhiên, do mặt trái của nền kinh tế thị trường đang có những tác động tiêu cực đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và tác động vào tư tưởng, tình cảm, lối sống của bộ đội, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình xây dựng nhân cách đội ngũ học viên như: tình trạng ngại khó ngại khổ, chấp hành không nghiêm kỉ luật và qui định của đơn vị… Để xây dựng một đội ngũ cán bộ quân đội vừa “hồng” vừa “chuyên”, đáp ứng yêu cầu xây dựng Quân đội tiến lên cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, hơn lúc nào hết, đòi hỏi cần quan tâm giáo dục, rèn luyện nhằm hoàn thiện nhân cách toàn diện cho đội ngũ học viên đào tạo đào tạo đại học tại Học viện Biên phòng theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cần tập trung vào một số nội dung cơ bản sau:

Một là, tăng cường công tác giáo dục là nhân tố chủ đạo, định hướng sự hình thành, phát triển nhân cách học viên

Hồ Chí Minh cho rằng: Muốn hình thành và phát triển nhân cách cho người học viên cần phải giáo dục họ toàn diện, cả về chính trị, quân sự, văn hoá, khoa học kỹ thuật, chuyên môn nghiệp vụ và thể lực. Có như vậy, mới hình thành ở người quân nhân đầy đủ các phẩm chất nhân cách cần thiết, cả đức và tài, cả về chính trị, đạo đức, kỹ thuật thông thạo và thân thể khoẻ mạnh. Đó là phương pháp giáo dục toàn diện, lý luận gắn với thực tiễn. Trong đó, đặc biệt chú trọng phương pháp thuyết phục, cảm hoá bằng nêu gương trong giáo dục.

Trong đó, cần kết hợp chặt chẽ giữa công tác giảng dạy, bồi dưỡng theo nội dung chương trình qui định của Tổng cục Chính trị phải kết hợp chặt chẽ với việc giáo dục lịch sử, truyền thống của Quân đội, Bộ đội Biên phòng của người cán bộ quản lý học viên góp phần xây dựng nhân cách người quần nhân cánh mạng cho học viên. Đồng thời phải xác định trách nhiệm nghĩa vụ của mỗi học viên phải làm gí để xây dựng lòng tin, sự trung thành của mình đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Hai là, xây dựng nhân cách học viên thông qua hoạt động thực tiễn công tác, học tập và rèn luyện.

Phẩm chất nhân cách của mỗi học viên có được là nhờ giáo dục, huấn luyện, rèn luyện vàhoạt động thực tiễn. Vì vậy, quá trình xây dựng nhân cách học viên đòi hỏi phải kết hợp chặt chẽ giữa công tác giáo dục nhận thức với rèn luyện học viên thông qua huấn luyện, thực hiện nhiệm vụ và hoạt động, sinh hoạt hàng ngày. Kết hợp giáo dục quan điểm của Đảng về kỉ luật, chính sách, pháp luật Nhà nước, điều lệnh, điều lệ Quân đội với nâng cao ý thức tổ chức, tinh thần tự giác trong rèn luyện kỷ luật, xây dựng nếp sống chính quy. Quán triệt cho học viên hiểu rõ vị trí, tầm quan trọng, nội dung cụ thể của trong rèn luyện kỷ luật, xây dựng nếp sống chính quy được thể hiện trong nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên; trong các chế độ quy định của Quân đội và nhà trường, để học viên nhận thức đúng đắn và chấp hành nghiêm túc. Nâng cao chất lượng giáo dục thông qua việc tổ chức quản lí, rèn luyện của các chủ thể và tự quản lí, tự rèn luyện của học viên làm cho việc rèn luyện nhân cách trở thành ý thức thường trực trong mỗi học viên.

Học viện Biên phòng: Bồi dưỡng nhân cách quân nhân cách mạng theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Học viên Học viện Biên phòng

Ba là, xây dựng tập thể học viên vững mạnh toàn diện tạo môi trường thuận lợi để giáo dục, xây dựng phát triển nhân cách toàn diện của mỗi học viên.

Nhân cách con người được hình thành và phát triển trong môi trường xã hội nhất định, bao gồm môi trường xã hội rộng lớn và môi trường xã hội gần gũi. Quá trình sống con người tham gia vào những mối quan hệ chung của cộng đồng xã hội nhất định mà họ là thành viên. Môi trường này để lại trong nhân cách của mỗi học viên những dấu ấn sâu sắc, đó là những đặc điểm của dân tộc, giai cấp, tầng lớp xã hội… Đồng thời, quá trình tham gia vào các mối quan hệ trong tập thể học viên, mỗi cá nhân chịu sự tác động trực tiếp hay gián tiếp của các giá trị, chuẩn mực ở đó, họ sẽ tiếp thu một cách có chọn lọc sự tác động ấy mà hình thành nên những phẩm chất nhân cách của mình, nhờ đó mà người ta có thể nhận ra sự khác biệt giữa nhân cách này với nhân cách khác. Qua đó, tạo ra những môi trường thuận lợi cho sự hình thành và phát triển nhân cách người học viên và người cán bộ quân đội sau này.

Bốn là, phát huy tinh thần tự giáo dục, tự rèn luyện của mỗi học viên là yếu tố quyết định đến sự hình thành, phát triển và hoàn thiện nhân cách của họ.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ ra con đường, biện pháp cơ bản cho người cán bộ cách mạng phải tự vươn lên hoàn thiện mình, là phải rèn luyện bền bỉ, liên tục suốt đời. Người viết: "Mỗi đảng viên phải tích cực học tập, phải thực hiện lời dạy của Lênin là học, học nữa, học mãi. Học phải đi đôi với hành. Học để hành. Học để hành càng ngày càng tốt hơn. Chúng ta phải học và hoạt động cách mạng suốt đời. Còn sống thì còn phải học, còn phải hoạt động cách mạng". Để tu dưỡng, rèn luyện đạt kết quả, đòi hỏi trước hết ở mỗi học viên phải nêu cao tinh thần đấu tranh phê bình và tự phê bình. Chỉ có không ngừng đấu tranh, phê bình và tự phê bình, nhận rõ đúng, sai. Qua đó, mỗi học viên phát huy cái đúng, khắc phục cái sai, mới có thể làm cho mình hoàn thiện nhân cách người quân nhân cách mạng, người cán bộ, đảng viên trong quân đôi sau này khi ra trường hoàn thành tốt nhiệm vụ theo chức trách.

Nghiên cứu nắm vững, vận dụng có hiệu quả tư tưởng Hồ Chí Minh vào xây dựng nhân cách cho đội ngũ học viên đào tạo sĩ quan trong cách Nhà trường Quân đọi là một việc làm cần thiết, trong giai đoạn hiện nay cần tiếp tục “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, song việc vận dụng những tư tưởng ấy cần phải được chúng ta nghiên cứu, phát triển sáng tạo, cụ thể hoá cho phù hợp với từng đối tượng học viên, từng nhà trường. Nhằm làm cho quá trình giáo dục hoàn thiện nhân cách học viên đạt hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo đội ngũ cán bộ Quân đội, thực hiện tốt phương hướng xây dựng quân đội tiến lên cách mạng, chính qui, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Phát huy bài học đoàn kết toàn dân từ Cách mạng Tháng Tám Phát huy bài học đoàn kết toàn dân từ Cách mạng Tháng Tám
Phát huy bài học đoàn kết toàn dân từ Cách mạng Tháng Tám.
Dựng tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kiev nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao hai nước Dựng tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kiev nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao hai nước
Thực hiện chương trình hợp tác văn hoá giữa Việt Nam và Ukraine, ngày 22/11/2021, tại trụ sở Đại sứ quán, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam Nguyễn Hồng Thạch đã có buổi làm việc với ông Garyaga Oleg Alexandrovich, Quận trưởng Quận Shevchenko, Thủ đô Kiev (Ukraine).
Trung tá, Ths LƯƠNG THỊ THÚY
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Vinh danh 36 tác phẩm tại Cuộc thi Tỏa sáng hào khí Cách mạng Tháng Tám

Vinh danh 36 tác phẩm tại Cuộc thi Tỏa sáng hào khí Cách mạng Tháng Tám

Tối 19/8, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội), 36 tác phẩm xuất sắc đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi báo chí “Tỏa sáng hào khí Cách mạng Tháng Tám”.
Người cận vệ trung thành của Bác Hồ trao tặng hiện vật quý cho Khu di tích Phủ Chủ tịch

Người cận vệ trung thành của Bác Hồ trao tặng hiện vật quý cho Khu di tích Phủ Chủ tịch

Chiều 19/8, Khu Di tích Phủ Chủ tịch đã tiếp nhận những hiện vật có giá trị đặc biệt từ người cận vệ năm xưa của Bác Hồ trao tặng. Đây là hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Việt Nam và Bhutan sẽ mở rộng hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng

Việt Nam và Bhutan sẽ mở rộng hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng

Chủ tịch nước Lương Cường và Quốc vương Bhutan cho rằng hai bên cần mở rộng hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng như nông nghiệp, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, giáo dục...
Quốc vương và Hoàng hậu Bhutan thăm Việt Nam

Quốc vương và Hoàng hậu Bhutan thăm Việt Nam

Từ ngày 18-22/8, Quốc vương Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck và Hoàng hậu bắt đầu thăm cấp nhà nước đến Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân. Đây là chuyến thăm của một lãnh đạo cấp cao nhất Bhutan đến Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 2012.

Đọc nhiều

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia Ngô Sách Thực đã đến chúc mừng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Tan Yang Thai nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 - 31/8/2025). Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng phát triển toàn diện, trong đó công nghiệp Halal được coi là một trong những hướng hợp tác tiềm năng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động