Hội An vẫn nhận khách đến từ Trung Quốc
![]() |
| Hội An (Ảnh: ANTĐ) |
Ngày 5/2, ông Nguyễn Văn Lanh, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin (VHTT) TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, tuyệt đối không nên có thái độ ứng xử, phân biệt, từ chối phục vụ khách du lịch, nhất là đối với du khách đến từ Trung Quốc.
Vị này cũng cho biết, trước đó Phòng VHTT TP Hội An đi kiểm tra và phát hiện 4 trường hợp là các quán cà phê, cửa hàng có hành động treo thông báo không đón tiếp khách Trung Quốc. Ngành chức năng đã tiến hành vận động, giải thích, các cơ sở nói trên đã tiến hành tháo dỡ thông báo.
“Phòng VHTT TP cũng đã hướng dẫn các doanh nghiệp, cơ sở lưu trú không được từ chối khách Trung Quốc. Khi có khách Trung Quốc đến, phải tìm mọi cách khéo léo, xem xét từng trường hợp cụ thể, vì không phải mọi khách Trung Quốc đều mang mầm bệnh…”.
Trước diễn biến khó lường của dịch cúm do virus corona với tâm dịch Vũ Hán (Trung Quốc), nhiều quán cafe, khách sạn, nhà hàng ở Đà Nẵng treo biển không nhận khách Trung Quốc và hoàn tiền nếu khách đã đặt phòng trước. Việc này đã gây ra những tranh cãi trái chiều.
Các công ty lữ hành đã được Đà Nẵng đề nghị tạm thời không đón khách du lịch Trung Quốc đến thành phố trong thời ... |
Ông Phạm Thanh, chủ khách sạn Đà Nẵng Riverside trên đường Trần Hưng Đạo, cho biết cơ sở này đã dán bảng thông báo không nhận khách ... |
Theo thống kê, lượng khách Trung Quốc lưu trú tại TP Hội An đang có xu hướng giảm dần, từ 800 người ngày 26/1 thì đến ngày hôm qua (4/2) chỉ còn lại 150 người.
Tỷ lệ tử vong do virus corona ở Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) cao hơn hẳn nhiều nơi khác do các bác sĩ bị ... |
Ngoài các nước châu Á như Nhật Bản, Thái Lan, các nước châu Âu cũng là điểm đến yêu thích với người Trung Quốc. |
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng phải cách ly với tất cả các trường hợp nhập ... |
Tin cùng chủ đề: Virus corona mới lan rộng toàn thế giới
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus
Du lịch Việt Nam quảng bá thế mạnh tại Hong Kong
Buôn Ma Thuột vào top điểm đến ẩm thực thế giới năm 2026
Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2026
Đọc nhiều
Thanh Hóa và Saint Petersburg (Nga) tăng cường hợp tác
Đà Nẵng - Chile trao đổi các tiềm năng hợp tác trong thời gian tới
Kỷ niệm 47 năm Chiến thắng Cách mạng Nhân dân Sandino: Mở rộng giao lưu nhân dân Việt Nam - Nicaragua
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





