Hội chợ Affordable Art Fair 2024: Tranh Việt Nam gây ấn tượng với người yêu nghệ thuật quốc tế
Bà Jennifer Conner, Giám đốc điều hành Affordable Art Fair khu vực Vương quốc Anh cho biết, hội chợ ra đời 25 năm trước với mục tiêu đưa nghệ thuật tới gần công chúng, là nơi để tất cả mọi người, gồm cả các gia đình có con nhỏ, có thể đến vui chơi, giải trí, thưởng thức và mua các tác phẩm nghệ thuật với giá cả phải chăng, dao động từ 50-7.500 bảng Anh.
Hội chợ giới thiệu các tác phẩm thuộc nhiều loại hình nghệ thuật, từ hội họa, điêu khắc, nhiếp ảnh, in ấn tới nghệ thuật đa phương tiện và sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Đồng thời, sự kiện cũng diễn ra nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi, cập nhật xu hướng nghệ thuật đương đại với sự tham dự của hàng nghìn nghệ sĩ, tạo cơ hội tốt để các nghệ sĩ, họa sĩ quốc tế kế nối, quảng bá nền nghệ thuật của đất nước mình.
Diễn ra từ ngày 8-12/5, Affordable Art Fair 2024 có sự góp mặt của hơn 100 phòng tranh đến từ khắp nước Anh và thế giới, giới thiệu khoảng 1.000 tác phẩm nghệ thuật đương đại, thu hút hơn 10.000 khách thăm quan.
![]() |
| Tranh Việt Nam gây ấn tượng với người yêu nghệ thuật quốc tế. (Ảnh: TTXVN) |
Tham dự sự kiện, họa sĩ Ngô Văn Sắc mang đến hội chợ một số tác phẩm tranh đốt gỗ với chủ đề chủ đạo là tranh chân dung. Tranh đốt gỗ là cách thức thể hiện thực hành nghệ thuật mới, nhận được những phản hồi tích cực về những nét mới lạ của mỹ thuật Việt Nam tại hội chợ. Ông khẳng định, đây là điểm đến tuyệt vời để quảng bá nghệ thuật Việt Nam khi quy tụ đông đảo người yêu nghệ thuật đến từ nhiều quốc gia.
Theo bà Hoa Angie, Giám đốc Phòng tranh Hanoi Art House (Anh), để được trưng bày tại hội chợ, các tác phẩm phải được giám tuyển của Ban tổ chức phê duyệt. Điều này cho thấy chất lượng cao của các tác phẩm hội họa Việt Nam tại hội chợ cũng như tiềm năng thương mại hóa tranh Việt Nam tại thị trường Anh nói riêng và thế giới nói chung.
Biết tới nghệ thuật Việt Nam khoảng 10 năm trước khi bị thu hút bởi tác phẩm Thiếu nữ của họa sĩ Phương Bình, ông Geoff Carr, nhà sưu tập tranh ở London chia sẻ, ông yêu tranh Việt Nam và đã sưu tầm được hơn 10 bức tranh Việt Nam.
“Nền hội họa Việt Nam thực sự truyền cảm hứng cho tôi. Tôi sưu tập tranh Việt Nam không vì mục đích thương mại nhưng tôi tin rằng trong vài năm tới mỹ thuật Việt Nam sẽ sớm có bước đột phá và tranh Việt Nam sẽ có giá hơn rất nhiều ở phương Tây, trong đó có Anh và Mỹ”, ông Geoff Carr nói.
| Trong khuôn khổ chương trình “Những ngày Việt Nam tại Vương quốc Anh năm 2022”, triển lãm cá nhân “Thế giới rộng lớn trong mắt trẻ thơ” của họa sĩ Xèo Chu được tổ chức tại Phòng tranh D Contemporary, London, từ ngày 29/3 đến ngày 10/4. |
| Ngày 11/8, tại bảo tàng thành phố Uzgorod, thủ phủ tỉnh Zakarpatia, Ukraine, đã diễn ra buổi khai mạc triển lãm tranh về Việt Nam nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ukraine. |
Tin bài liên quan
Thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa Việt Nam – Vương quốc Anh
Tạo đột phá mới trong hợp tác song phương Việt Nam-Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland
Việt Nam-Vương quốc Anh: Tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác nhiều phương diện
Các tin bài khác
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị
Phát huy tối đa giá trị và sức mạnh văn hóa, con người Việt Nam trong kỷ nguyên mới
Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 và Nghị quyết số 80
Nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền của báo chí trong năm 2026
Đọc nhiều
Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







