Hội Doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ 1.000 người dân Malaysia bị ảnh hưởng bởi lũ lụt
| Mới đây, Ban Liên lạc cộng đồng người Việt tại Johor, Malaysia đã tổ chức lễ tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng năm 2022. |
| Năm 2021, dịch bệnh tại Malaysia đã kéo theo nhiều đợt phong tỏa, nhưng không vì thế mà hoạt động của doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia nói chung và Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia (VMBIZ) bị ngừng trệ. |
Với tinh thần tương thân tương ái, hợp tác chặt chẽ với tập đoàn Blue Ocean, Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia đã cùng đóng góp và trao hàng trăm phần quà từ thiện, trị giá mỗi suất quà với tiền mặt và hiện vật từ 100-300 ringgit (600.000 VNĐ - 1.800.000 VNĐ).
Chia sẻ trên TTXVN, bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Phó Chủ tịch VMBIZ cho biết, hiện tại nước đã rút gần hết nhưng tài sản bà con cũng đã bị tàn phá nặng nề. Nhiều tuyến đường chính bị phong tỏa, điện nước bị cắt. Cuộc sống của người dân trong đại dịch COVID-19 vốn khó khăn nay lại càng cơ cực. Do vậy, VMBIZ muốn góp sức để không những bà con người Việt mà còn cả người Malaysia vơi bớt đi khó khăn trong cuộc sống, qua đó lan tỏa yêu thương, đồng thời phát huy tốt vai trò kết nối giữa doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Malaysia.
![]() |
| Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia phối hợp Tập đoàn Blue Ocean (BO) hỗ trợ 1.000 người dân huyện Hulu Langat, bang Selangor (Malaysia) bị ảnh hưởng nặng nề trong trận lũ. |
Trước đó, trận mưa lũ bắt đầu từ ngày 16/12 và kéo dài trong vòng một tuần tại Kuala Lumpur và Selangor đã cướp đi sinh mạng của 51 người và buộc 30.000 người dân phải sơ tán hoặc rơi vào cảnh mất nhà, trong đó Hulu Langat là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất.
Trong năm 2021, thông qua VMBIZ, Tập đoàn Blue Ocean cũng đã tham gia hỗ trợ người dân miền Trung Việt Nam trong trận lũ lịch sử tháng 10/2021, hỗ trợ người Việt Nam tại Malaysia gặp khó khăn trong dịch bệnh COVID-19 vào tháng 1/2021. Hai bên đã hợp tác tổ chức nhiều đợt thiện nguyện như trao các bữa cơm từ thiện, quyên góp quần áo, lương thực thực phẩm cho người lao động Malaysia gặp khó khăn do mất việc làm hoặc nhà máy buộc phải ngừng sản xuất để chống dịch trong tháng 8-9/2021.
![]() |
| Tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. |
Tháng 12/2020, VNBIZ và Blue Ocean đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) tại Văn phòng Thương vụ Việt Nam tại Malaysia nhằm thắt chặt mối quan hệ và hợp tác về thương mại, đầu tư cũng như các dự án hỗ trợ phát triển và chăm sóc cộng đồng, nâng cao mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Malaysia.
| Ngày 7/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An đã tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ cho quỹ người nghèo và quỹ trẻ em từ Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc chi hội TP.HCM và một số doanh nghiệp Trung Quốc tại Long An. |
| Ngày 4/12, bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam đã công bố Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia (AAGF) tại lễ chào mừng hơn 70 cựu sinh Học bổng Chính phủ Australia. AAGF sẽ tài trợ 350.000 AUD cho các dự án do cựu du học sinh khởi xướng và triển khai, bắt đầu nhận đề xuất đến giữa tháng 1/2022. |
Tin bài liên quan
Việt Nam phối hợp ASEAN thúc đẩy giải quyết hòa bình căng thẳng Thái Lan - Campuchia
Chính phủ hỗ trợ khẩn cấp thêm 1.100 tỷ đồng khắc phục thiệt hại mưa lũ
Truyền thông quốc tế đánh giá cao nỗ lực ứng phó của Việt Nam trước thảm họa lũ lụt
Các tin bài khác
Kiều bào tại Singapore đồng hành đổi mới sáng tạo của Việt Nam
Fukuoka trao đổi định hướng hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản
Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản
Lan tỏa tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh tại Nhật Bản
Đọc nhiều
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể
Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025






