Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
12:09 | 02/01/2022 GMT+7

Hội đồng hương Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) gặp mặt đầu Xuân Nhâm Dần

aa
Trong không khí vui mừng chào đón năm mới 2022, Hội đồng hương Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) đã tổ chức buổi gặp mặt và liên hoan văn nghệ đầu năm mới.
Người Việt Nam tại Macau tổ chức giải bóng đá nữ các tỉnh thành kết nối tình đoàn kết cộng đồng Người Việt Nam tại Macau tổ chức giải bóng đá nữ các tỉnh thành kết nối tình đoàn kết cộng đồng
Hiệp hội người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) vừa tổ chức “Giải bóng đá nữ các tỉnh thành” dưới sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau (Trung Quốc).
Hiệp hội Người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) trao 300 phần quà hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn Hiệp hội Người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) trao 300 phần quà hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn
Tại văn phòng đại diện Lãnh sự quán Việt Nam tại Macau (Trung Quốc), Hiệp hội Người Việt Nam tại Macau phối hợp cùng với Trung tâm từ thiện Minh Ái (Macau) đã trao 300 phần quà hỗ trợ cho những trường hợp người Việt gặp khó khăn, ốm đau bệnh tật và thất nghiệp do Covid-19.

Việc tổ chức gặp mặt đầu Xuân nhằm tạo cơ hội để bà con đồng hương Nghệ An tại Macau gặp gỡ, chia sẻ vui buồn trong cuộc sống lao động xa quê hương đất nước và cùng chung hưởng niềm vui đón năm mới. Buổi gặp mặt cũng là dịp để những người con đất Việt sống xa Tổ quốc cùng hướng về quê hương đất nước.

Hội đồng hương Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) gặp mặt đầu Xuân Nhâm Dần
Sau những ngày lao động vất vả, các hội viên Hội đồng hương Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) lại tranh thủ tập luyện để có những bài múa đẹp, những trận giao hưu hay...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Phan Thị Cúc, Hội trưởng Hội đồng hương Nghệ An cho biết, do dịch Covid-19, năm 2021, nhiều hội viên rơi vào cảnh thất nghiệp, phải thay đổi công việc, đồng lương chưa được đảm bảo nhu cầu cuộc sống hiện tại. Tuy nhiên với tinh thần xây dựng hội, xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Macau, các hội viên đã luôn đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau.

Đội ngũ Ban chấp hành Hội luôn tận tình thăm hỏi động viên hội viên khó khăn, ốm đau, bệnh tật, thu hút nhiều hội viên vào hội. Các hội viên cũng phát huy vai trò trách nhiệm xây dựng hội; tham gia tích cực các phong trào văn hóa văn nghệ, thể thao như bóng đá, bóng chuyền, đặc biệt luôn hoàn thành tốt các phong trào do Hiệp hội người Việt Nam ở Macau đề ra... Qua đó, đưa hội sánh vai với các hội đồng hương tỉnh bạn.

Hội đồng hương Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) gặp mặt đầu Xuân Nhâm Dần
Hội đồng hương Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) chụp ảnh kỉ niệm.

Bước sang năm 2022, Hội đồng hương Nghệ An tại Macau sẽ tiếp tục đoàn kết, xây dựng một hiệp hội, một cộng đồng người Việt Nam tại Macau vững mạnh.

Trong không khí hân hoan đón mừng năm mới, các hội viên đã được thưởng thức những lời ca điệu múa ca ngợi quê hương đất nước, con người Việt Nam do những “nghệ sỹ không chuyên” biểu diễn. Cùng với đó, thưởng thức những món ăn truyền thống của Việt Nam như bánh chưng xanh, giò lợn, kẹo, trà... Những tác phẩm giản dị mà chan chứa tình người, những món ăn gợi nhắc hương vị quê hương, tình cảm ấm áp, thân tình của những người đồng hương xa xứ đã để lại dư vị tốt đẹp trong lòng mỗi người tham dự.

Hiệp hội người Việt Nam tại Macau hỗ trợ cộng đồng trước ảnh hưởng của dịch Covid-19 Hiệp hội người Việt Nam tại Macau hỗ trợ cộng đồng trước ảnh hưởng của dịch Covid-19
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hiệp hội người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) không chỉ có nhiều hoạt động giúp đỡ hỗ trợ cộng đồng mà còn tổ chức quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19 với mong muốn góp phần cùng đất nước vượt qua đại dịch.
Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) trao quà ủng hộ quê hương chống dịch Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) trao quà ủng hộ quê hương chống dịch
Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) vừa trao số tiền hơn 239 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hành trình hồi sinh di chỉ 185.000 năm tuổi Vạn Thọ Nham

Hành trình hồi sinh di chỉ 185.000 năm tuổi Vạn Thọ Nham

Tại phía tây bắc thôn Nham Tiền, thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), một ngọn núi có dáng hình quả đào tiên lặng lẽ nằm giữa trùng điệp núi non. Đó chính là di chỉ Vạn Thọ Nham, nơi mở ra cánh cửa khám phá những bí ẩn về nền văn minh viễn cổ của Phúc Kiến.
Doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc giải bài toán lao động bằng robot hình người

Doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc giải bài toán lao động bằng robot hình người

Trong chuyến khảo sát thực tế tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc vừa qua, Đoàn truyền thông, báo chí Việt Nam đã chứng kiến sự bứt phá của ngành trí tuệ nhân tạo thông qua những giải pháp công nghệ giúp thay thế con người thực hiện các công việc trên dây chuyền sản xuất.
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Đảng Lao động, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên từ ngày 8/6 đến ngày 9/6.

Các tin bài khác

Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Ngày 17/6 tại Praha (Séc), triển lãm ảnh "Little Hanoi, Next Generation" (Hà Nội nhỏ, thế hệ tiếp theo) được khai mạc, mở ra không gian đối thoại về bản sắc, ký ức và hành trình trưởng thành của thế hệ người Việt thứ hai tại Cộng hòa Séc.
Lan tỏa phong trào học tiếng Việt trong đội ngũ cán bộ Lào

Lan tỏa phong trào học tiếng Việt trong đội ngũ cán bộ Lào

Ngày 17/6, tại thủ đô Viêng Chăn (Lào), Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp với Ban Tiếng Việt thuộc Hội Người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn tổ chức Cuộc thi “Sứ giả tiếng Việt tương lai” dành cho học viên tiếng Việt là cán bộ các bộ, ban, ngành của Lào và cộng đồng người Việt Nam tại Viêng Chăn.
Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Ngày 17/6, Thủ tướng Lê Minh Hưng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga.
Tái hiện chuyện tình Công nữ Anio trên sân khấu nhạc kịch tại Nhật Bản

Tái hiện chuyện tình Công nữ Anio trên sân khấu nhạc kịch tại Nhật Bản

Dự án nhạc kịch "Công nữ Anio" vừa được công bố tại thành phố Nagasaki (Nhật Bản), tái hiện câu chuyện lịch sử giữa Công nữ Ngọc Hoa và thương nhân Araki Sotaro. Dự án được kỳ vọng góp phần lan tỏa những giá trị hữu nghị, giao lưu nhân dân đã bền bỉ vun đắp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản hơn bốn thế kỷ qua.

Đọc nhiều

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Ngày 17/6, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo (Nhật Bản), đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản năm 2026 dành cho cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản.
Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc

Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc

Ngày 18/6/2026, tại Seoul, Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc và Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, nhằm tăng cường phối hợp trong công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Hành trình tìm đồng đội giữa những cánh rừng Campuchia

Hành trình tìm đồng đội giữa những cánh rừng Campuchia

Từ đầu năm đến nay, Đội K72 đã tìm kiếm, quy tập được 57 hài cốt liệt sĩ tại Campuchia. Đằng sau những con số ấy là hành trình đầy gian nan của những người lính làm nhiệm vụ tri ân, khi dấu tích chiến tranh ngày càng mờ nhạt theo thời gian.
GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng

GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng

Ngày 18/6/2026, Tổ chức Good Neighbors Vietnam (GNI) và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình viện trợ các lô hàng dành cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng yếu thế trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn 2026 – 2030.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
TIN TÀI TRỢ
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động