Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:21 | 24/12/2020 GMT+7

Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội: dự kiến hàng chục hoạt động sôi nổi 2021

aa
Ngày 23/12, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai trọng tâm hoạt động năm 2021. Nhân dịp này Hội cũng động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020.
Việt Nam-Ấn Độ phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong cuộc chiến chống COVID-19 Việt Nam-Ấn Độ phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong cuộc chiến chống COVID-19
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Ấn Độ về phối hợp, chia sẻ thông tin phòng, chống COVID-19, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cần phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong cuộc chiến chống dịch.
Việt Nam-Ấn Độ khuyến khích doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác, mở rộng đầu tư trong các lĩnh vực mới Việt Nam-Ấn Độ khuyến khích doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác, mở rộng đầu tư trong các lĩnh vực mới
Hai nước thống nhất tăng cường hợp tác giữa các doanh nghiệp trong các lĩnh vực mới mà Ấn Độ có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như khoa học công nghệ, năng lượng, năng lượng tái tạo, lọc hoá dầu.

Tham dự lễ tổng kết có: ông Subhash P. Gupta, Phó Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Xuân Trung, Viện trưởng Viện nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á, Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam; bà Phan Lan Tú, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội; TS Tôn Sinh Thành, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ; ông Đỗ Tiến Định, Phó chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Trung thành phố Hà Nội; cùng các hội viên Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội.

Theo báo cáo tổng kết năm của Hội, ngay từ đầu năm 2020, Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội đã chủ động triển khai xây dựng kế hoạch công tác năm 2020 và triển khai trong ban chấp hành và các chi hội, câu lạc bộ với phương châm “đề ra việc gì làm tốt việc đó” và đưa hoạt động đến với cơ sở.

Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội: dự kiến hàng chục hoạt động sôi nổi 2021
Bà Hoàng Thị Minh Hiền, Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo công nghệ thông tin và truyền thông, Tổng thư ký Hội trình bày báo cáo kết quả hoạt động năm 2020 và triểm khai phương hướng hoạt động năm 2021.

Hội đã hưởng ứng và tham gia đầy đủ các hoạt động của Liên hiệp các tổ chức lớp nghị thành phố Hà Nội như Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân là năm 2020, phát động phong trào thi đua năm 2020, sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, chương trình kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống đối ngoại nhân dân; hưởng ứng và tham gia tích cực cuộc thi vẽ tranh “Em yêu Hà Nội - thành phố vì hòa bình, chương trình hành trình xe, đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh, vận động người Ấn Độ đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội tham gia cuộc thi viết “Hà Nội trong tội” bằng tiếng Việt và tiếng Anh,...

Trong tình hình khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Hội và các Chi hội vẫn duy trì hoạt động, tham gia đầy đủ các hoạt động do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phát động, tích cực tham gia các hoạt động trực tiếp và trực tuyến do Đại sứ quán và Trung tâm văn hóa Ấn Độ tổ chức.

Các hoạt động nổi bật năm 2020 tập trung vào các hoạt động hữu nghị; tuyên truyền; các hoạt động nhân đạo, từ thiện và phòng chống Covid-19. Hội thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh, cập nhật trên website của Hội để hội viên thực hiện đúng việc đeo khẩu trang, hạn chế ra nơi công cộng, rửa tay sát khuẩn và nghiêm túc thực hiện khai báo y tế. Hội cũng chia sẻ thông tin về tâm tư tình cảm của những nhà ngoại giao Việt Nam, những người công dân Việt đang mắc kẹt tại Ấn Độ không thể về nước do dịch bệnh trên trang web của Hội để giúp người đọc có sự sẻ chia đối với khó khăn chung của những người Việt tại tâm dịch Ấn Độ.

Hội đã vận động gần 8 triệu đồng, thông qua Liên hiệp chuyển đến quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố Hà Nội, Hội đã ủng hộ gần 90 triệu đồng bao gồm tiền mặt vào hiện vật ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt tại tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế.

Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội: dự kiến hàng chục hoạt động sôi nổi 2021
Bà Phan Lan Tú, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội phát biểu tổng kết buổi lễ.

Phát biểu tại lễ tổng kết, bà Phan Lan Tú, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội cho biết: “Năm 2020, Hội đã tổ chức được những tọa đàm mang tính giao lưu hữu nghị về văn hóa, giao lưu nhân dân như: tọa đàm về tiếng Phạn và văn hóa Phật giáo Việt Nam; tọa đàm trực tuyến “Ấn Độ - người bạn lớn của nhân dân Việt Nam". Hội cũng rất tích cực tham gia các hoạt động do Đại sứ quán Ấn Độ và Trung tâm Văn hóa Ấn Độ tổ chức. Mặc dù dịch bệnh COVID-19 phức tạp, Trung tâm Văn hóa Ấn Độ đã tổ chức rất nhiều các hoạt động trực tuyến và được đánh giá là một trong những đơn vị năng động nhất của khu vực Đông Nam Á.”

"Mối quan hệ Việt Nam-Ấn Độ là mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. Quan hệ Việt Nam-Ấn Độ phải do chính chúng ta và cả bản thân tôi đóng góp, phát triển. Mối quan hệ này không chỉ trên văn bản mà nó cần được thể hiện bằng những hành động thiết thực. Quan hệ nhân dân giữa Việt Nam và Ấn Độ cần được thúc đẩy thông qua các hội hữu nghị của hai nước. Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng mối quan hệ giữa hai dân tộc sẽ ngày càng được tăng cường và phát triển bền vững", Phó Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam ông Subhash P. Gupta khẳng định trong bài phát biểu tại buổi lễ.

Phương hướng hoạt động năm 2021 có nhiều hoạt động. Cụ thể: về công tác tổ chức hội tiếp tục duy trì các hoạt động và vận động thành lập Chi hội du lịch cộng đồng Việt Nam-Ấn Độ. Về giao lưu hữu nghị, các hoạt động nổi bật trong năm 2021: tổ chức tết trồng cây bồ đề; chuyên đề giao lưu về múa cổ truyền hai nước Việt Nam và Ấn Độ kết hợp ra mắt Câu lạc giao lưu nghệ thuật truyền thống Việt Nam-Ấn Độ; hoạt động kỷ niệm ngày Độc lập Ấn Độ 15/8; tọa đàm kích cầu du lịch Ấn Độ và Việt Nam để đón đầu khi tình hình dịch bệnh được khống chế tốt và các chuyến bay thương mại giữa hai nước được mở trở lại; nói chuyện về sách Ấn Độ và sách dịch của Ấn Độ tại Việt Nam; gặp gỡ cựu sinh viên đã từng học tập tại Ấn Độ, trao đổi kinh nghiệm về xin học bổng du học Ấn Độ kết hợp giới thiệu về học bổng tại các trường Đại học của Ấn Độ; vận động BCH và hội viên tích cực tham gia các hoạt động văn hoá do Trung tâm văn hoá Ấn Độ tổ chức: khóa học yoga, múa cổ truyền Ấn Độ Kuchipudi, sinh hoạt Câu lạc bộ sách,... Bên cạnh đó các hoạt động từ thiện, nhân đạo, công tác tuyên truyền về đất nước, con người Ấn Độ, tình hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ, quan hệ Việt-Ấn cần đẩy mạnh trong năm tới.

Để ghi nhận và động viên thành tích của các tập thể và cá nhân, ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ quyết định tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân xuất sắc năm 2020.

Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội: dự kiến hàng chục hoạt động sôi nổi 2021
Thay mặt Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội, chủ tịch Phan Lan Tú trao tặng giấy khen cho Chi hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ Câu lạc bộ An lạc Hà Nội; Chi hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á cùng các cá nhân.
Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội: dự kiến hàng chục hoạt động sôi nổi 2021
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ.

Trong buổi lễ, các đại biểu cũng tham gia thảo luận, chia sẻ thông tin về tình quan hệ hai nước Việt Nam-Ấn Độ, quan hệ giữa Ấn Độ và các nước Tây Nam Á, quan hệ giữa Ấn Độ và các nước Tây Nam Á trong tương quan với Việt Nam.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma: Hy vọng xây dựng thêm nhiều chi hội hữu nghị tại Việt Nam Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma: Hy vọng xây dựng thêm nhiều chi hội hữu nghị tại Việt Nam
Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống (17/11/1950-17/11/2020) của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam đã có những chia sẻ chúc mừng cũng như kỳ vọng về Liên hiệp trong thời gian tới.
Diễn đàn Kinh doanh Ấn Độ- Việt Nam: tăng cường quan hệ thương mại và đầu tư song phương Diễn đàn Kinh doanh Ấn Độ- Việt Nam: tăng cường quan hệ thương mại và đầu tư song phương
Vào ngày 20/10, tại thủ đô Ấn Độ- New Delhi, Phòng Thương mại Ấn Độ (ICC) đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Nam (IPCS) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức hội nghị trực tuyến “Diễn đàn Kinh doanh Ấn Độ - Việt Nam”.
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Ấn Độ trong ngành thực phẩm

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Ấn Độ trong ngành thực phẩm

Chiều 17/12, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Ấn Độ trong lĩnh vực Thực phẩm và Đồ uống (F&B) tại Hội chợ Indusfood”. Sự kiện thu hút sự quan tâm và tham dự của đông đảo doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng, nhà nhập khẩu và đối tác thương mại hai nước.
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình

[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của bà đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Hơn 50 doanh nghiệp Ấn Độ tham dự Hội chợ mùa Thu 2025

Hơn 50 doanh nghiệp Ấn Độ tham dự Hội chợ mùa Thu 2025

Theo Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, hiện có hơn 50 doanh nghiệp Ấn Độ bày tỏ quan tâm và mong muốn tham dự Hội chợ mùa Thu 2025 sắp diễn ra tại Hà Nội (Việt Nam).

Các tin bài khác

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Ngày 08/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026, với trọng tâm là nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân và chuẩn bị Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Đó là một trong những phương hướng hoạt động năm 2026 được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa đề ra tại buổi gặp mặt đầu năm, diễn ra ngày 4/1.

Đọc nhiều

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Thụy Sĩ tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia các nạn nhân vụ cháy quán bar đêm giao thừa; Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối mặt nguy cơ án tử hình hoặc tù chung thân; Mỹ cảnh báo Iran gặp “rắc rối lớn”, không loại trừ tấn công quân sự... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10/01.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động