Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
11:03 | 03/07/2023 GMT+7

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ: Mở rộng giao lưu, kết nghĩa với một số tỉnh, thành Campuchia

aa
Sáng ngày 2/7, tại Phú Thọ, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028.
Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Vĩnh Long tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2022-2027 Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Vĩnh Long tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
Ngày 3/12, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Vĩnh Long tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội bầu Ban chấp hành gồm 21 người, ông Trần Hoàng Tựu - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Quảng Bình: tiếp tục tổ chức các hoạt động hỗ trợ đời sống hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Quảng Bình: tiếp tục tổ chức các hoạt động hỗ trợ đời sống hội viên
Ngày 19/4, tại Quảng Bình đã diễn ra Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2023–2028 của Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Quảng Bình (Hội). Nhiệm kì vừa qua, Hội đã làm tốt công tác nhân văn, nhân đạo, trực tiếp đến thăm hỏi, động viên gia đình hội viên khi ốm đau, qua đời; ủng hộ cho các gia đình Việt kiều ở Phnôm Pênh bị hỏa hoạn và tổ chức cho các hội viên thăm lại chiến trường xưa.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có ông Lê Văn Tụy - Phó chủ tịch Thường trực Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia, ông Dư Văn Quảng - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ, Giám đốc Sở Ngoại vụ, cùng đại diện Ban dân vận, UBMTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành địa phương, các nguyên lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và đông đảo các hội viên.

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ: Mở rộng giao lưu, kết nghĩa với một số tỉnh, thành Campuchia
Quang cảnh đại hội.

Phát biểu tại đại hội, ông Vũ Như Sơn - Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ cho biết, hiện nay Hội có 2.736 hội viên với 11 chi hội tại huyện, thị, thành. Hàng năm Hội tổ chức nhiều hoạt động bằng các hình thức và nội dung phong phú, sôi nổi, thiết thực và hiệu quả. Hội lấy ngày 7/1 là ngày Hội truyền thống, tổ chức lễ kỷ niệm ngày chiến thắng Biên giới Tây nam, quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng Polpot.

Hội đã làm tốt công tác nhân văn, nhân đạo, trực tiếp đến thăm hỏi, động viên gia đình hội viên khi ốm đau, qua đời; tổ chức các chương trình “về nguồn” thăm chiến trường xưa tại Campuchia; chung tay quyên góp ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19; trao tặng gần 1.000 chiếc kỷ niệm chương Chiến trường K (trong đó truy tặng cho gần 100 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh), hơn 2.000 huy hiệu Hội và cấp thẻ hội viên cho toàn Hội...

Về phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028, ông Vũ Như Sơn, Phó Chủ tich Hội cho biết, Hội tiếp tục mở rộng phát triển tổ chức, kết nạp hội viên, phát thẻ hội viên... Tăng cường huy động sự tham gia của Cộng đồng người Việt tại Campuchia, các doanh nghiệp Việt Nam có đầu tư vào Campuchia.

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ: Mở rộng giao lưu, kết nghĩa với một số tỉnh, thành Campuchia
Lãnh đạo liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tặng giấy khen cho các Hội và cá nhân Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ “có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân nhiệm kỳ 2018-2023”.

Giao lưu, kết nghĩa với Hội song phương ở một số tỉnh, thành Campuchia có những nét tương đồng với Phú Thọ; cầu nối kết nghĩa giữa một số trường học của Phú Thọ và Campuchia. Tổ chức các đoàn của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ đi thăm các địa phương Campuchia bằng hình thức xã hội hóa hoặc vận động tài trợ. Phối hợp với các công ty du lịch Campuchia và Việt Nam tổ chức hoạt động giao lưu hữu nghị nhằm góp phần quảng bá hình ảnh quê hương đất Tổ và Campuchia đến nhân dân hai nước.

Phát huy mạnh mẽ vai trò cầu nối của Hội trong việc thúc đẩy sự hợp tác giữa các tổ chức nhân dân của tỉnh với các tổ chức tương ứng ở các địa phương của Campuchia trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, du lịch.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, hội viên nhất là trong thanh niên, sinh viên Việt Nam và lưu học sinh Campuchia về đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước về mối quan hệ đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia. Vận động hội viên và nhân dân tham gia các hoạt động hữu nghị nhân dân Việt Nam - Campuchia trên các lĩnh vực kinh tế, đào tạo nhân lực, văn hoá, du lịch.

Hội phối hợp với các tổ chức liên quan thăm hỏi, động viên các thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam và gia đình liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến trên đất nước bạn. Khuyến khích các đồng chí đã từng chiến đấu trên đất bạn, tham gia tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trong các cuộc kháng chiến.

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ: Mở rộng giao lưu, kết nghĩa với một số tỉnh, thành Campuchia
Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội.

Phát biểu chúc mừng đại hội, ông Dư Văn Quảng, Chủ tịch liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ đã ghi nhận, tri ân những đóng góp to lớn của những người lính quân tình nguyện, các chuyên gia từng công tác và chiến đấu tại đất nước Campuchia. Ghi nhận những nỗ lực của Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia trong nhiệm kỳ vừa qua trong việc góp phần chăm lo đời sống, động viên tinh thần cho hội viên.

Với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh đã thực hiện tốt các hoạt động nghĩa tình đồng đội, tuyên truyền về tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia, trở thành cầu nối vững chắc trong ngoại giao nhân dân, củng cố mối quan hệ tốt đẹp giữa hai dân tộc.

Tại Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 19 đồng chí và Ban Thường vụ gồm 9 đồng chí. Ông Đào Xuân Mùi tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội.

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ: Mở rộng giao lưu, kết nghĩa với một số tỉnh, thành Campuchia

Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia trao tặng Kỷ niệm Chương “Vì tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia”.

Nhân dịp này, Hội hữu nghị Việt Nam - Camphuchia tỉnh và thành phố Việt Trì đã được Trung ương Hội trao tặng Cờ thi đua và Bằng khen, 26 đồng chí được Trung ương Hội trao tặng Kỷ niệm Chương “Vì tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia”.

Lưu học sinh Campuchia có một gia đình ở Việt Nam Lưu học sinh Campuchia có một gia đình ở Việt Nam
Kể về những người con nuôi là lưu học sinh Campuchia, ánh mắt bà Huỳnh Ngọc Vân - Giám đốc Bảo tàng Áo dài (thành phố Hồ Chí Minh) chan chứa yêu thương. Bà nói: "Lưu học sinh Campuchia luôn có một đại gia đình Việt Nam bên cạnh"
Tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa hội phụ nữ các tỉnh của Việt Nam và Campuchia Tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa hội phụ nữ các tỉnh của Việt Nam và Campuchia
Từ 23-25/11, đoàn công tác do Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai Rơ Chăm H’Hồng làm trưởng đoàn có chuyến thăm, làm việc với Hội Phụ nữ Campuchia vì Hòa bình và Phát triển hai tỉnh Stung Treng và Rattanakiri (Campuchia). Đây là hoạt động đối ngoại ý nghĩa, góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị của phụ nữ hai nước Việt Nam - Campuchia, đặc biệt là phụ nữ sinh sống tại vùng biên giới của 2 nước.
Hà Phương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Friends of Project RENEW đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh

Friends of Project RENEW đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh

Đại diện Friends of Project RENEW khẳng định sẽ tiếp tục tìm kiếm nguồn lực nhằm duy trì và mở rộng các hoạt động của tổ chức tại Việt Nam, đồng thời tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như rà phá bom mìn, ứng dụng khoa học - công nghệ phục vụ các hoạt động nhân đạo.
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2026

Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2026

Tối 9/7, tại Công viên Biển Đông (thành phố Đà Nẵng), UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng năm 2026.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.

Đọc nhiều

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

Đây là khẳng định của bà Caroline Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam (UN Women) chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên ngày 8/7/2026.
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình cho rằng đối ngoại nhân dân cần được phát huy theo hướng thực chất, đa tầng, đa chủ thể và hướng tới lợi ích thiết thực của người dân, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn phát triển mới.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động