Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
16:44 | 04/04/2025 GMT+7

Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP.HCM tặng sách cho 11 trường ở Việt Nam

aa
Sáng nay 4/4, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP.HCM đã trao tặng sách tham khảo cho 11 trường học ở TP.HCM với rất nhiều đầu sách.
Vun đắp mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Nhật Bản ngày càng bền chặt
Ra mắt Chi hội Hữu nghị Việt - Nhật tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng

Buổi lễ trao tặng sách do Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP.HCM phối hợp với câu lạc bộ Matsudo Chuoh tổ chức tại Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản ở TP.HCM.

Hội Hữu nghị Việt - Nhật tại TP.HCM tặng sách cho 11 trường ở Việt Nam
Ông Furudate Seike - phó Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM. (Ảnh: Mỹ Dung)

Tại đây, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP.HCM đã trao tặng hàng loạt đầu sách tham khảo, sách ngoại ngữ... cho 11 trường học ở TP.HCM, từ tiểu học, THCS và THPT như: Trường tiểu học Bàu Sen (quận 5), Trường THCS Kim Đồng (quận 5); Trường tiểu học Trần Bình Trọng (quận 5), THCS Hồng Bàng (quận 5), THPT Dương Văn Thì (TP Thủ Đức) và một số đơn vị mái ấm, chuyên biệt.

Theo Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP.HCM, những đầu sách mà các trường được tặng đều dựa trên nhu cầu thực tế ở mỗi trường về các loại sách tham khảo, sách học, sách ngoại ngữ... mà học sinh và giáo viên các trường cần.

Bên cạnh sách, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP.HCM cũng trao tặng cho các trường, mái ấm các loại đồ dùng học tập, nhu yếu phẩm, máy tính...

"Trong lần tặng sách này, trường chúng tôi đã nhận được 16 đầu sách với tổng cộng 76 cuốn sách. Đây đều là các loại sách tham khảo mà nhà trường thấy cần thiết cho quá trình học tập và giảng dạy của học sinh và giáo viên được bên trao tặng theo nhu cầu của trường nên nhà trường thấy rất ý nghĩa", cô Thanh Trúc - Hiệu trưởng Trường THPT Dương Minh Thì, một trong những trường học được trao tặng sách lần này - chia sẻ.

Cũng theo cô Trúc, sau khi nhận 16 đầu sách, trường vẫn tiếp tục được hội này chuyển các đầu sách về theo danh sách mà họ đã được tặng.

Hội Hữu nghị Việt - Nhật tại TP.HCM tặng sách cho 11 trường ở Việt Nam
Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tại TP.HCM trao tặng sách cho đại diện các trường, các mái ấm, ngày 4/4. (Ảnh: Mỹ Dung)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Thái Văn Nam - Chủ tịch Hội Rotary Yoneyama Việt Nam thuộc Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP.HCM cho biết: các hoạt động trao sách, tặng dụng cụ học tập, tặng nhu yếu phẩm, trao học bổng... cho học sinh, sinh viên tại Việt Nam được đơn vị này thực hiện đến nay đã 10 năm.

"Chúng tôi mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho xã hội, cho tương lai thế hệ trẻ", ông Nam khẳng định.

Trao tặng học bổng cho sinh viên Việt Nam

Cũng tại buổi lễ, ông Thái Văn Nam cho biết chiều tối cùng ngày 4/4, Hội hữu Nghị Việt Nam - Nhật Bản TP.HCM cũng trao tặng học bổng cho một số sinh viên nghèo vượt khó của 3 trường đại học tại Việt Nam.

Các em này cũng là những sinh viên đang được nhận học bổng của hội trong năm học 2024-2025, và tiếp tục được trao học bổng để tiếp tục thực hiện ước mơ của mình.

Thành phố Hồ Chí Minh và Nhật Bản mở rộng hợp tác kinh tế, văn hóa, giao lưu nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Nhật Bản mở rộng hợp tác kinh tế, văn hóa, giao lưu nhân dân
Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đắk Lắk và Liên hiệp hội người Việt Nam tại Nhật Bản ký kết Bản ghi nhớ hợp tác Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đắk Lắk và Liên hiệp hội người Việt Nam tại Nhật Bản ký kết Bản ghi nhớ hợp tác
Theo Báo Tuổi trẻ
Nguồn: tuoitre.vn

Tin bài liên quan

Tặng sách "Xin chào" của tác giả người Venezuela cho Tủ sách Đinh Hữu Dư

Tặng sách "Xin chào" của tác giả người Venezuela cho Tủ sách Đinh Hữu Dư

Chiều 14/3, tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, Hội Hữu nghị Việt Nam- Venezuela đã tặng cuốn sách có tựa đề “Xin chào” của tác giả người Venezuela cho Tủ sách Đinh Hữu Dư.
Nữ tiến sĩ Việt và dự án tiếp cận sách tiếng Anh chất lượng

Nữ tiến sĩ Việt và dự án tiếp cận sách tiếng Anh chất lượng

Từ một người gặp nhiều khó khăn về mặt ngôn ngữ trong quá trình học tập và làm việc tại Mỹ, Dương Thị Thư đã nảy ra ý tưởng xây dựng dự án Vietnam Book Drive for Kids với mong muốn trẻ em ở Việt Nam cũng được tiếp cận những cuốn sách tiếng Anh chất lượng, đẹp và đa dạng.
Quỹ HansaeYes24 Foundation trao 10.000 quyển sách đến học sinh TP. Hồ Chí Minh

Quỹ HansaeYes24 Foundation trao 10.000 quyển sách đến học sinh TP. Hồ Chí Minh

Quỹ HansaeYes24 Foundation vừa tổ chức chương trình “Một vạn cuốn sách – Triệu tình yêu thương” lần thứ 3. 10.000 cuốn sách ở nhiều thể loại đã được trao cho học sinh của hơn 100 trường tiểu học tại TP. Hồ Chí Minh

Các tin bài khác

Khai mạc Festival sông Hồng lần thứ nhất

Khai mạc Festival sông Hồng lần thứ nhất

Tối 19/11, tại Quảng trường Nam Cường (phường Cam Đường), tỉnh Lào Cai phối hợp với các địa phương thuộc lưu vực sông Hồng của Việt Nam và Châu Hồng Hà (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) long trọng khai mạc Festival sông Hồng - Lào Cai 2025, với chủ đề “Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”.
Bài 2: Những hạt giống hòa bình

Bài 2: Những hạt giống hòa bình

Cuối những năm 80 của thế kỷ XX, hội nghị tại Stony Point (New York, Hoa Kỳ) mở ra chương mới trong hợp tác nhân đạo Việt Nam - Hoa Kỳ, đưa các tổ chức phi chính phủ và cựu binh Hoa Kỳ đến Việt Nam tham gia hàn gắn vết thương chiến tranh. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, nguyên Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ), Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam - người trực tiếp tham dự hội nghị - kể lại những dấu mốc khi những “hạt giống hòa bình” đầu tiên được gieo bằng lòng tin và thiện chí giữa con người hai nước.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố khoản viện trợ trị giá 1 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các hoạt động ứng phó khẩn cấp sau bão thông qua Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) triển khai tại Việt Nam. Khoản viện trợ này sẽ hỗ trợ người dân bị buộc phải tạm thời di dời, sơ tán và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi các cơn bão lớn đã tàn phá khu vực miền Bắc Việt Nam từ cuối tháng 9 đến nay.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Quốc tế 2025: Hành trình vị giác gắn kết văn hóa

Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Quốc tế 2025: Hành trình vị giác gắn kết văn hóa

Trong hai ngày 22 - 23/11, tại Hà Nội, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn phối hợp cùng các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao tổ chức Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Quốc tế 2025. Sự kiện là cầu nối văn hóa – ngoại giao, nơi các nền ẩm thực gặp gỡ, hòa quyện, qua đó khẳng định vai trò của ẩm thực trong thúc đẩy hợp tác quốc tế và kết nối hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè năm châu.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Với hơn 191 km bờ biển và trên 8.000 tàu cá, Quảng Trị là một trong những địa phương có hoạt động khai thác hải sản mạnh của miền Trung. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, tỉnh đang tăng cường nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn triệt để các hành vi vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần quan trọng vào lộ trình gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động