Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
00:00 | 27/07/2021 GMT+7

Hội nghị cao cấp ESG Thứ Hai Xanh dự kiến tổ chức ngày 6/10 thu hút nhiều diễn giả nổi tiếng

aa
The Green Monday ESG Summit (tạm dịch: Hội nghị cao cấp ESG Thứ Hai Xanh), một sự bổ sung mới cho lịch trình sự kiện tại ReThink HK năm 2021, sẽ được tổ chức vào ngày 6 tháng 10 năm nay tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hồng Kông (Hong Kong Convention and Exhibition Centre -HKCEC) ở Wanchai.

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 26 tháng 7 năm 2021 – The Green Monday ESG Summit (tạm dịch: Hội nghị cao cấp ESG Thứ Hai Xanh), một sự bổ sung mới cho lịch trình sự kiện tại ReThink HK năm 2021, sẽ được tổ chức vào ngày 6 tháng 10 năm nay tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hồng Kông (Hong Kong Convention and Exhibition Centre -HKCEC) ở Wanchai.

Hội nghị cao cấp kéo dài một ngày này sẽ thu hút một đội ngũ diễn giả, chuyên gia có tiếng và các chủ đề thảo luận được thiết kế để nâng cao nhận thức và truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp Hồng Kông xung quanh các lĩnh vực liên quan và quan trọng về tính bền vững của doanh nghiệp.

Các diễn giả được xác nhận bao gồm: bà Crystal Chan, Phó chủ tịch, phụ trách Bộ phận các vấn đề về doanh nghiệp & Tác động của McDonald’s Hồng Kông; bà Irene Chu, Trưởng phòng Kinh tế mới, Trưởng Bộ phận Khoa học sự sống của KPMG Hồng Kông; bà Sonalie Figueiras, Người sáng lập & Giám đốc điều hành (CEO) của Green Queen, Ekowarehouse và SourceGreenPackaging.com; ông Rob Garrett, Giám đốc Thương hiệu và Thiết kế của Black Sheep Restaurants (Nhà hàng Cừu đen); bà Gabrielle Kirstein, CEO & Người sáng lập của Feeding Hồng Kông; bà Joey Lau, Trợ lý Giám đốc Phát triển bền vững của Swire Group.

Danh sách các diễn giả được xác nhận còn tiếp tục với ông Lawson Lau, Giám đốc điều hành của Cornerstone Technologies Holdings Limited; Tiến sĩ Peter Lee, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển (Môi trường) của Viện Vật liệu tiên tiến và Nano; ông Francis Ngai, Người sáng lập & CEO của Social Ventures Hồng Kông; ông Tim Parker, Người sáng lập & CEO của Circular City; Tiến sĩ Merrin Pearse, Cố vấn về bền vững của The Purpose Business; bà Isabella Carvalho Silva, Giám đốc Bộ phận Liên doanh chiến lược, Chiến lược tập đoàn & Phát triển doanh nghiệp của AIA; và ông Felix Wong, chuyên phân tích cao cấp của Euromonitor International, với nhiều nhân vật quan trọng khác sẽ tiếp tục được công bố.

Các diễn giả sẽ chia sẻ những hiểu biết, kiến thức sâu sắc, kinh nghiệm của mình về một loạt các chủ đề, bao gồm Định hình xu hướng bền vững cho doanh nghiệp, Cuộc cách mạng dựa trên thực vật, Quan hệ đối tác chuyển đổi, Hợp tác để chống lãng phí thực phẩm và Các chiến lược về Môi trường, Xã hội và Quản trị Doanh nghiệp (Environmental, social and corporate governance – ESG) của doanh nghiệp để Hiện thực hóa tham vọng Net-Zero…

Nhận xét về Hội nghị cao cấp sắp tới này, ông Chris Brown, Người sáng lập & Giám đốc của ReThink HK, phát biểu: “Được đề nghị đồng tổ chức Hội nghị cấp cao ESG Thứ Hai Xanh là một vinh dự và chương trình là một sự phù hợp tuyệt vời cho quan hệ đối tác bền vững của chúng tôi. Việc đẩy nhanh tốc độ phát triển bền vững ở Hồng Kông đòi hỏi trách nhiệm tập thể và sự hợp tác hiệu quả và chúng tôi hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho những người tham dự để khám phá các quan hệ đối tác mới của riêng họ. Qua đó, sẽ thúc đẩy thay đổi hướng tới một thành phố carbon thấp và công bằng hơn”.

Dự kiến sẽ là người đọc diễn văn khai mạc Hội nghị cấp cao, ông David Yeung, Người sáng lập và CEO của Green Monday (Ngày Thứ Hai Xanh) Group chia sẻ: “Sau khi ra mắt Liên minh ESG Green Monday vào tháng 4 vừa qua, tôi vô cùng háo hức về cơ hội đưa tham vọng của chúng tôi lên diễn đàn trực tiếp tại ReThink HK vào tháng 10 tới. Hội nghị cấp cao ESG Green Monday phản ánh mục tiêu của chúng tôi là hợp nhất các doanh nghiệp với nhà máy bê tông- các giải pháp dựa trên cơ sở và đóng góp vào tương lai bền vững và linh hoạt hơn. Những người tham dự Hội nghị đều mong đợi được truyền cảm hứng và động lực để thúc đẩy sự thay đổi trong doanh nghiệp của họ bằng các công cụ có thể hành động và theo dõi được cung cấp bởi Green Monday và các đối tác của chúng tôi”.

ReThink HK là sự kiện kinh doanh tham vọng nhất của Đặc khu Hành chính Hồng Kông nhằm phát triển bền vững. Sẽ diễn ra trong hai ngày 5 và 6 tháng 10 năm nay, hội nghị toàn diện và triển lãm này giới thiệu các giải pháp đã được thiết kế dành riêng cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Hồng Kông, những nhà thực hành bền vững và những người chịu trách nhiệm nghiên cứu và cung cấp các chiến lược bền vững mới.

Kể từ năm 2012 đến nay, Green Monday Group đã đề ra việc thúc đẩy các lựa chọn thực phẩm thân thiện với khí hậu và xây dựng một hệ sinh thái thực phẩm bền vững như một phần của sứ mệnh cốt lõi. Mô hình nhiều mặt của nó, được thúc đẩy bởi bộ phận vận động Green Monday Foundation, chi nhánh hoạt động Green Common, chi nhánh đổi mới công nghệ thực phẩm OmniFoods và chi nhánh đầu tư tác động Green Monday, đã giúp tập đoàn này được công nhận trên toàn thế giới. Green Monday Group có tên trong danh sách “Thay đổi thế giới” năm 2020 của Fortune và danh sách “20 Công ty khởi nghiệp có ảnh hưởng nhất đến xã hội ở Trung Quốc” của Fortune Trung Quốc.

Thẻ đại biểu sớm có sẵn từ nay cho đến ngày 13 tháng 8, với tất cả các khoản phí sẽ đóng góp cho các dự án tác động chuyên dụng với các đối tác từ thiện của ReThink HK; Trái đất xanh và ImpactHK.

Để biết về chương trình nghị sự của cả ngày và các thông báo cập nhật về các diễn giả, hãy truy cập rethink-event.com/esg-summit

#ReThinkHK #GreenMonday #GreenMondayESGSummit

Media Outreach
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vì sao thực thi ESG vẫn khó trong ngân hàng Việt?

Vì sao thực thi ESG vẫn khó trong ngân hàng Việt?

Thiếu khung pháp lý và thiếu nguồn nhân lực chuyên sâu là hai khó khăn chính của các ngân hàng trong quá trình thực thi ESG tại Việt Nam.
Vinamilk tiếp tục khẳng định năng lực quản trị với nhiều giải thưởng lớn

Vinamilk tiếp tục khẳng định năng lực quản trị với nhiều giải thưởng lớn

Vinamilk lần thứ 2 liên tiếp được chọn vào Top 3 Công ty niêm yết Việt Nam có điểm Quản trị công ty cao nhất do thẻ điểm Quản trị Công ty ASEAN 2021 công bố, đồng thời là đại diện duy nhất của Việt Nam được xếp hạng “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN” qua 2 đợt tổ chức gần nhất.
GĐĐH Tài chính Vinamilk: "ESG không còn là lựa chọn, đó là cơ hội cho các doanh nghiệp"

GĐĐH Tài chính Vinamilk: "ESG không còn là lựa chọn, đó là cơ hội cho các doanh nghiệp"

Tại Hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị Doanh nghiệp bền vững" vừa qua, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia ESG đã chia sẻ và kiến nghị thúc đẩy việc thực hành ESG hiệu quả hơn, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút vốn đầu tư cho doanh nghiệp cũng như địa phương.

Các tin bài khác

Diana Việt Nam gửi thông điệp xin lỗi tới cộng đồng

Diana Việt Nam gửi thông điệp xin lỗi tới cộng đồng

Rạng sáng ngày 18/8, trên Fanpage chính thức của Diana Vietnam đã đưa ra phản hồi liên quan đến vụ việc bị cư dân mạng phản ứng liên quan đến thương hiệu.
Báo Ấn Độ: VinFast có thể “định hình diện mạo thị trường xe điện” xứ tỷ dân

Báo Ấn Độ: VinFast có thể “định hình diện mạo thị trường xe điện” xứ tỷ dân

Theo báo chí Ấn Độ, VinFast đang tăng tốc chiến lược dài hơi để chinh phục thị trường quốc gia Nam Á, nơi thương hiệu Việt Nam được kỳ vọng sẽ “định hình diện mạo” ngành xe điện.
Tân Hiệp Phát nỗ lực thực hiện trách nhiệm với cộng đồng và xã hội

Tân Hiệp Phát nỗ lực thực hiện trách nhiệm với cộng đồng và xã hội

Suốt 30 năm qua, bên cạnh nỗ lực sản xuất kinh doanh với các sản phẩm thức uống tốt cho sức khỏe, Tân Hiệp Phát còn nỗ lực phụng sự xã hội với nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến cộng đồng được triển khai đều đặn mỗi năm.
Hàng trăm nhạc sĩ kể chuyện Việt Nam xanh và hùng cường bằng âm nhạc

Hàng trăm nhạc sĩ kể chuyện Việt Nam xanh và hùng cường bằng âm nhạc

Từ pop, rock đến rap, dân gian đương đại, hàng trăm ca khúc đã được gửi về cuộc thi “VinFast - Khát vọng Vì Việt Nam Xanh và Hùng cường” chỉ trong chưa đầy hai tháng. Sân chơi này đang trở thành nguồn cảm hứng sáng tác của cộng đồng nhạc sĩ chuyên nghiệp lẫn không chuyên với những câu chuyện về tình yêu đất nước và khát vọng tương lai xanh.

Đọc nhiều

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia Ngô Sách Thực đã đến chúc mừng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Tan Yang Thai nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 - 31/8/2025). Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng phát triển toàn diện, trong đó công nghiệp Halal được coi là một trong những hướng hợp tác tiềm năng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động