Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
19:45 | 29/12/2021 GMT+7

Hội nghị cấp cao về khởi nghiệp của doanh nhân trẻ Trung Quốc ở nước ngoài trong RCEP năm 2021 được tổ chức tại Phúc Kiến

aa
Vào ngày 27 tháng 12 vừa qua, Hội nghị cấp cao về sáng tạo và khởi nghiệp của các doanh nhân trẻ Trung Quốc ở nước ngoài (Young Overseas Chinese Business Innovation and Entrepreneurship Summit) là các nước tham gia Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện Khu vực (Regional Comprehensive Economic Partnership – RCEP) năm 2021 đã khai mạc tại thành phố Thạch Thạch, tỉnh Phúc Kiến.

SHISHI (THẠCH THẠCH), TỈNH PHÚC KIẾN, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 29 tháng 12 năm 2021 – Vào ngày 27 tháng 12 vừa qua, Hội nghị cấp cao về sáng tạo và khởi nghiệp của các doanh nhân trẻ Trung Quốc ở nước ngoài (Young Overseas Chinese Business Innovation and Entrepreneurship Summit) là các nước tham gia Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện Khu vực (Regional Comprehensive Economic Partnership – RCEP) năm 2021 đã khai mạc tại thành phố Thạch Thạch, tỉnh Phúc Kiến. Đồng thời, 24 phiên họp song song được tổ chức để tiếp cận khán giả nước ngoài từ Philippines, Nhật Bản, Thái Lan và các quốc gia và khu vực khác được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Buổi họp mặt này đã mời các chuyên gia, học giả và doanh nhân trẻ Hoa kiều đến tìm hiểu các triển vọng và cơ hội hợp tác kinh tế thương mại trong khu vực.

Sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2022, RCEP là một hiệp định thương mại tự do (FTA) bao gồm 10 nước thành viên ASEAN và 5 quốc gia mà ASEAN đã ký hiệp định thương mại tự do (Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và New Zealand). RCEP định hình khu vực thương mại tự do hứa hẹn nhất trên thế giới, với dân số đông nhất và quy mô thương mại lớn nhất. Hội nghị cấp cao này diễn ra ngay trước khi RCEP có hiệu lực. Đây là diễn đàn hợp tác kinh tế và thương mại khu vực đầu tiên và sự kiện mai mối và tập trung vào việc phục vụ tốt hơn cho sự đổi mới và tinh thần kinh doanh của các doanh nhân trẻ Hoa kiều từ tỉnh Phúc Kiến.

Tại hội nghị này, nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới đầu tiên của Phúc Kiến dành cho người Hoa ở nước ngoài “mall.ctsss.com” đã được ra mắt và chính thức công bố Shishi là cơ sở đào tạo thương mại điện tử xuyên biên giới cho thanh niên và doanh nhân trẻ Hoa kiều được tổ chức ở tỉnh Phúc Kiến.

Cho đến nay, với tư cách là Trung tâm Mua hàng và Phân phối Đông Nam Á, Shishi đã thu hút hơn 300 doanh nghiệp và 14 gian hàng công nghiệp, với sản lượng xuất khẩu hàng năm ước tính đạt hơn 30 tỷ nhân dân tệ và đã đầu tư 210 triệu nhân dân tệ để thiết lập 11 kho hàng ở 6 nước với diện tích 120.000 mét vuông. Hơn nữa, Shishi đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với 9 trường đại học trong nước và nước ngoài, bao gồm Đại học Huaqiao, Đại học Quốc tế và Thương mại Phúc Châu và Đại học Krirk Thái Lan, đồng thời ký kết thỏa thuận với các văn phòng liên lạc ở nước ngoài tại 22 quốc gia, bao gồm Malaysia, Italia và Singapore. Các hoạt động hợp tác và trao đổi kinh tế và thương mại bao gồm đào tạo thương mại điện tử xuyên biên giới, xây dựng kho hàng ở nước ngoài, đấu mối mua sắm…Ngoài ra, ước tính khoảng 10.000 chuyên gia thương mại điện tử xuyên biên giới được đào tạo mỗi năm.

Hội nghị cấp cao được tổ chức cùng với các hoạt động tìm hiểu về kinh tế và thương mại ở Shishi. Đại diện của những Hoa kiều quan tâm đến thương mại điện tử xuyên biên giới hoặc đầu tư vào đổi mới và khởi nghiệp tại Phúc Kiến đã đến thăm Shishi, với tư cách là Trung tâm Mua hàng và Phân phối Đông Nam Á và tìm hiểu về chính sách đầu tư và cung cấp dịch vụ cũng như các đại lý phù hợp.

Media Outreach
Nguồn:

Tin bài liên quan

RCEP thúc đẩy hai nước Việt - Trung có triển vọng hợp tác rộng mở

RCEP thúc đẩy hai nước Việt - Trung có triển vọng hợp tác rộng mở

PGS.TS Vũ Văn Phúc, Nhà kinh tế Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương Việt Nam cho biết, RCEP có hiệu lực thúc đẩy kinh tế Việt Nam hội nhập thế giới, khu vực mạnh mẽ hơn nữa, mang lại “thời kỳ vàng” cho xuất khẩu của Việt Nam, triển vọng hợp tác giữa hai nước Việt - Trung sẽ ngày càng rộng mở.
Việt Nam thực hiện thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt với Myanmar, Philippines theo Hiệp định RCEP

Việt Nam thực hiện thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt với Myanmar, Philippines theo Hiệp định RCEP

Nghị định số 84/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 129/2022/NĐ-CP ngày 30/12/2022 về Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực giai đoạn 2022 - 2027 (RCEP).
Các doanh nghiệp Thái Lan tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam

Các doanh nghiệp Thái Lan tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam

Dự kiến có koảng 40 doanh nhân từ các doanh nghiệp Thái Lan hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, công nghệ, nông nghiệp và cơ sở hạ tầng chuẩn bị đến Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư trong tháng tới.

Các tin bài khác

MB Seller - bộ giải pháp số cho hộ kinh doanh buôn bán an tâm

MB Seller - bộ giải pháp số cho hộ kinh doanh buôn bán an tâm

Trước những nhu cầu chuyển đổi theo phương thức kê khai mới, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) ra mắt MB Seller - bộ giải pháp số cho hộ kinh doanh buôn bán an tâm: thanh toán nhanh chóng, quản lý rõ ràng, kê khai đúng luật, chủ động tài chính – tất cả gói gọn trên một chiếc điện thoại.
Bộ giải pháp MB Seller hỗ trợ hộ kinh doanh buôn bán an tâm

Bộ giải pháp MB Seller hỗ trợ hộ kinh doanh buôn bán an tâm

Trước các quy định mới về tài khoản ngân hàng và kê khai thuế, MB cung cấp giải pháp MB Seller, giúp hộ kinh doanh quản lý dòng tiền, đáp ứng yêu cầu pháp lý, buôn bán an tâm.
Tết Nguyên Đán tại Thái Lan: Lễ kỷ niệm quy mô quốc gia và điểm hút du lịch của khu vực

Tết Nguyên Đán tại Thái Lan: Lễ kỷ niệm quy mô quốc gia và điểm hút du lịch của khu vực

Ngày 13 tháng 02 năm 2026 - Khi du lịch châu Á - Thái Bình Dương tiếp tục phục hồi mạnh mẽ, Bangkok đang tái khẳng định vị thế là một trong những điểm đến văn hóa và mua sắm hấp dẫn nhất khu vực — đặc biệt trong dịp Tết Nguyên Đán. Tháng 2 năm 2026, thủ đô của Thái Lan sẽ chuyển mình thành một trung tâm lễ hội với di sản văn hóa, ẩm thực và mua sắm đẳng cấp thế giới.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Việt Nam lần đầu tổ chức gian hàng quốc gia tại Hội nghị và Triển lãm Giáo dục quốc tế APAIE 2026

Việt Nam lần đầu tổ chức gian hàng quốc gia tại Hội nghị và Triển lãm Giáo dục quốc tế APAIE 2026

Ngày 23/2/2026, tại Hong Kong (Trung Quốc), Việt Nam chính thức khai trương Triển lãm Giáo dục Việt Nam (Vietnam Pavilion) trong khuôn khổ Hội nghị và Triển lãm Giáo dục quốc tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2026 (APAIE 2026).
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 25/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 5, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động