Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
11:05 | 07/07/2022 GMT+7

Hội nghị Cấp cao Youth Co: Lab 2022 Châu Á -Thái Bình Dương do UNDP, Quỹ Citi tổ chức bàn về các nội dung gì?

aa
Gần 250 người tham gia trực tiếp, đại diện cho 20 quốc gia và vùng lãnh thổ ở Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã tập trung tại Singapore để thảo luận về cách họ có thể giúp giải quyết những thách thức cấp bách nhất của thế giới tại Hội nghị Cấp cao Youth Co: Lab 2022 Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 7 tháng 7 năm 2022 – Gần 250 người tham gia trực tiếp, đại diện cho 20 quốc gia và vùng lãnh thổ ở Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã tập trung tại Singapore để thảo luận về cách họ có thể giúp giải quyết những thách thức cấp bách nhất của thế giới tại Hội nghị Cấp cao Youth Co: Lab 2022 Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Tập trung vào các chủ đề Thanh niên hành động vì khí hậu và Không để thanh niên bị bỏ lại ở phía sau, những người tham dự đã nhất trí ủng hộ một chương trình nghị sự chung để đẩy nhanh việc thực hiện thông qua sự lãnh đạo, đổi mới xã hội và tinh thần kinh doanh.

YCL-Group-Photo.jpg

Được tổ chức tại Singapore theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, Hội nghị cấp cao do Quỹ Citi (Citi Foundation) và Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức với sự hợp tác của Hội đồng Thanh niên Quốc gia Singapore (NYC). Hơn 3.000 người đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ cũng đã đăng ký tham gia trực tuyến, thông qua các nền tảng ảo của Youth Co: Lab.

Tại Hội nghị cấp cao kéo dài 2 ngày này, những người tham dự cùng với các bên liên quan tư nhân và công cộng bao gồm chính phủ, nhà đầu tư, cơ sở ươm tạo và cơ quan thúc đẩy, để thảo luận về sự lãnh đạo và trao quyền cho thanh niên nhằm mục tiêu phát triển bền vững, các giải pháp tài chính sáng tạo, hệ sinh thái khởi nghiệp, hòa nhập giới và tương lai của công việc.

Hội nghị Cấp cao Youth Co: Lab 2022 được bắt đầu với các bài phát biểu của nhiều diễn giả chính, bao gồm ông Christophe Bahuet, Phó giám đốc Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của UNDP; ông Peter Babej, Giám đốc điều hành (CEO) của Citi khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; ông Alvin Tan, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên, Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore; bà Jaya thma Wickramanayake, Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Thanh niên; bà Lei Motilla, Đồng sáng lập của AI4GOV, Philippine s; và bà Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh), Đại sứ thiện chí của UNDP.

Ông Peter Babej, CEO của Citi khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, cho biết: “Với Châu Á – Thái Bình Dương là nơi sinh sống của 60% thanh niên toàn thế giới, thì điều quan trọng là chúng ta phải khai thác sự khéo léo, năng lực và tiềm năng của thanh niên trong khu vực để giải quyết những mối quan tâm cấp bách nhất của xã hội, bao gồm cả biến đổi khí hậu. Hội nghị Cấp cao Youth Co: Lab hàng năm sẽ mở rộng hơn nữa hệ sinh thái đang được tạo ra để hỗ trợ tinh thần kinh doanh xã hội của thanh niên trong khu vực, bằng cách tập hợp các bên liên quan và những người tham gia. Cùng với các đối tác của mình tại UNDP, chúng tôi cam kết tạo ra các cơ hội kinh tế và việc làm cho những người trẻ tuổi trong khu vực, trong khi nỗ lực thúc đẩy các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc”.

Ông Alvin Tan, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên, Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore có bài phát biểu tập trung nhấn mạnh đến tầm quan trọng của quan hệ đối tác trong việc trao quyền và trang bị cho thanh niên để hành động.

Hơn 20 doanh nhân xã hội trẻ cũng đã giới thiệu các giải pháp sáng tạo của họ về các chủ đề Hành động vì khí hậu, Trao quyền cho phụ nữ và Không để ai bị bỏ lại phía sau.

Hội nghị Cấp cao cũng đã xem xét vai trò xúc tác của các doanh nhân xã hội trẻ trong việc giải quyết khủng hoảng khí hậu. Những phát hiện từ một báo cáo nghiên cứu của Youth Co: Lab có tiêu đề: “Climate Concern to Climate Action: The Role of Young Social Entrepreneurs” (tạm dịch: Mối quan tâm của Khí hậu đối với Hành động vì khí hậu: Vai trò của Doanh nhân xã hội trẻ) đã là trọng tâm của cuộc thảo luận sôi nổi. Trong một cuộc khảo sát được thực hiện với 1.085 doanh nhân trẻ đến từ 25 quốc gia trong khu vực, có tới 74% người được hỏi cho biết, họ dự đoán những thách thức liên quan đến khí hậu sẽ tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của họ; và 66% cho biết họ đang tích cực tham gia cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, thông qua chính sách, vận động và giáo dục cũng như nâng cao kỹ năng cho các công việc xanh. Các phát hiện từ nghiên cứu sẽ chính thức được đưa vào kỷ yếu của Hội nghị cấp cao này.

Được thực hiện tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Youth Co: Lab, do UNDP và Quỹ Citi đồng sáng lập vào năm 2017, là phong trào thanh niên lớn nhất về trao quyền, khởi nghiệp xã hội, bình đẳng và hòa nhập xã hội ở khu vực này. Những người trẻ tuổi trên toàn thế giới đang ứng phó với những thách thức bằng các cách tiếp cận sáng tạo và ý tưởng mới, xây dựng cầu nối và tạo ra thế giới mà họ muốn.

Youth Co: Lab hợp tác chặt chẽ với nhiều bên liên quan trên toàn khu vực, bao gồm các chính phủ, xã hội dân sự và khu vực tư nhân, để tăng cường hệ sinh thái khởi nghiệp và môi trường chính sách, nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho những người trẻ tuổi đi đầu trong các giải pháp mới, giúp đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Kể từ khi ra đời đến nay, Youth Co: Lab đã thu hút hơn 200.000 người tham gia, mang lại lợi ích cho hơn 11.000 doanh nhân xã hội trẻ và giúp khởi động hoặc cải thiện hơn 1.240 doanh nghiệp xã hội.

Hashtag: #Citi#CitiFoundation#UNDP

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Citi

Là ngân hàng hàng đầu thế giới, Citi hiện có khoảng 200 triệu tài khoản khách hàng và hoạt động kinh doanh tại hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Citi cung cấp cho người tiêu dùng, các tập đoàn, chính phủ và các tổ chức, doanh nghiệp hàng loạt các sản phẩm và dịch vụ tài chính, bao gồm ngân hàng và tín dụng tiêu dùng, ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư, môi giới chứng khoán, dịch vụ giao dịch và quản lý tài sản.

Thông tin bổ sung có thể được tìm thấy tại www.citigroup.com | Twitter: @Citi | YouTube: https://www.youtube.com/citi | Blog: http://blog.citigroup.com | Facebook: www.facebook.com/citi | LinkedIn: www.linkedin.com/company/citi.

Thông tin về Quỹ Citi (Citi Foundation)

Quỹ Citi hoạt động để thúc đẩy tiến bộ về kinh tế và cải thiện cuộc sống của người dân trong các cộng đồng có thu nhập thấp trên khắp thế giới. Quỹ Citi đầu tư vào các nỗ lực nhằm tăng cường khả năng tài chính bao trùm, tạo cơ hội việc làm cho thanh niên và hình dung lại các phương pháp tiếp cận để xây dựng các cộng đồng sôi động về kinh tế. Phương pháp tiếp cận “More than Philanthropy”(tạm dịch: “Nhiều hơn là Từ thiện” của Quỹ Citi tận dụng chuyên môn to lớn của Citi và nhân viên của Citi để hoàn thành sứ mệnh của Quỹ Citi và thúc đẩy sự lãnh đạo và đổi mới tư duy. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.citifoundation.com.

Thông tin về UNDP

UNDP là tổ chức hàng đầu của Liên hợp quốc đấu tranh để chấm dứt tình trạng bất công về nghèo đói, bất bình đẳng và biến đổi khí hậu. Làm việc với mạng lưới các chuyên gia và đối tác rộng lớn của mình tại 170 quốc gia và vùng lãnh thổ, UNDP giúp các quốc gia xây dựng các giải pháp tích hợp, lâu dài cho con người và hành tinh. Có thể tìm hiểu thêm tại undp.org hoặc theo dõi tại @UNDP.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hàng nghìn bạn trẻ nhập cuộc “Thử thách 21 ngày: Hành động Xanh - Chọn Tương lai Xanh”

Hàng nghìn bạn trẻ nhập cuộc “Thử thách 21 ngày: Hành động Xanh - Chọn Tương lai Xanh”

Chỉ sau hơn 5 ngày phát động, cuộc thi “Thử thách 21 ngày: Hành động Xanh - Chọn Tương lai Xanh” đã tạo sức hút mạnh mẽ trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ, thể hiện qua hơn 1.500 video tham gia trên các nền tảng mạng xã hội.
ANDPAD Việt Nam chuyển văn phòng tại Hà Nội

ANDPAD Việt Nam chuyển văn phòng tại Hà Nội

ANDPAD Inc. (Trụ sở chính: Quận Minato, Tokyo; Giám đốc điều hành: Inada Takeo; sau đây gọi tắt là ANDPAD), đơn vị vận hành dịch vụ quản lý dự án xây dựng trên nền tảng đám mây "ANDPAD", xin trân trọng thông báo rằng công ty con tại Việt Nam, ANDPAD VIETNAM COMPANY LIMITED (Trụ sở chính: Thành phố Hồ Chí Minh, Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Tổng Giám đốc: Noda Yusuke; sau đây gọi tắt là ANDPAD Việt Nam), đã chuyển văn phòng tại Hà Nội nhằm mở rộng tổ chức và tăng cường thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực xây dựng tại Đông Nam Á.
Hệ sinh thái – Đòn bẩy đưa VPBank chinh phục những cột mốc triệu tỷ

Hệ sinh thái – Đòn bẩy đưa VPBank chinh phục những cột mốc triệu tỷ

Bức tranh tăng trưởng của VPBank năm 2026 tiếp tục được định hình rõ nét bởi vai trò ngày càng nổi bật của hệ sinh thái tài chính mở rộng khác biệt, nơi từng mảnh ghép cùng tạo lực cộng hưởng, đóng góp trực tiếp vào mục tiêu tổng tài sản hơn 1,6 triệu tỷ đồng, huy động vượt 1 triệu tỷ đồng và lợi nhuận hợp nhất trên 41.300 tỷ đồng của toàn tập đoàn.
Dấu ấn mới của lễ hội Songkran 2026 tại Silom

Dấu ấn mới của lễ hội Songkran 2026 tại Silom

Là một trong những lễ hội truyền thống hàng năm được chào đón nhất của Thái Lan, Songkran biến các phố phường trên khắp cả nước thành những không gian văn hóa, cộng đồng và lễ hội sôi động.

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

Chiều 10/4, tại trụ sở UBND TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh giữa Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và Văn phòng UBND TP.Hồ Chí Minh giai đoạn 2026-2028.
Tổng Giám đốc WTO hoan nghênh những đóng góp thiết thực của Việt Nam

Tổng Giám đốc WTO hoan nghênh những đóng góp thiết thực của Việt Nam

Ngày 10/4, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Mai Phan Dũng đã có cuộc gặp với bà Ngozi Okonjo-Iweala, Tổng Giám đốc WTO.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động