Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:50 | 21/06/2021 GMT+7

Hôm nay (21/6), nắng nóng Hà Nội lên đỉnh 41 độ C

aa
Ngày 21/6, thời tiết Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ duy trì trạng thái oi nóng từ sáng sớm. Lúc 6h, mức nhiệt nhiều nơi ở ngưỡng 32-33 độ C. Nhiệt độ tiếp tục gia tăng trong những giờ tới.
Cảnh giác với nắng nóng tiếp tục gia tăng, có nơi hơn 41 độ C Cảnh giác với nắng nóng tiếp tục gia tăng, có nơi hơn 41 độ C
Cảnh báo: Nắng nóng đặc biệt gay gắt, tới 40 độ C, có thể kéo dài 4 đến 5 ngày Cảnh báo: Nắng nóng đặc biệt gay gắt, tới 40 độ C, có thể kéo dài 4 đến 5 ngày

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp diễn nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt trong hôm nay. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-41 độ C. Độ ẩm tương đối 45-55%, trong ngày không có khả năng xuất hiện mưa dông.

Hôm nay (21/6), nắng nóng Hà Nội lên đỉnh 41 độ C
Hôm nay (21/6), nắng nóng Hà Nội lên đỉnh 41 độ C.

Nắng nóng xảy ra do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C kéo dài từ 10h đến 19h.

Đáng lưu ý, nắng nóng cao điểm tập trung ở các tỉnh Đông Bắc như Lào Cai, Lạng Sơn, Bắc Giang, Hà Giang, Phú Thọ.... Trong khi đó, miền núi Tây Bắc bắt đầu hạ nhiệt. Nền nhiệt duy trì ở ngưỡng 33-35 độ C tại các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên.

Tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, khu vực bước vào ngày cuối cùng trong đợt nắng nóng cao điểm với nhiệt độ cao nhất 39-41 độ C. Đến ngày mai (22/6), nhiệt độ sẽ giảm 3-5 độ C và có thể xuất hiện mưa lớn.

Dự báo, Hà Nội và khu vực đồng bằng Bắc Bộ sẽ nhận thêm đợt nắng nóng tiếp thep vào ngày 26/6.

Nắng nóng kết hợp độ ẩm không khí giảm thấp, người dân đề phòng nguy cơ hỏa hoạn. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Bên cạnh đó, người dân không nên làm việc hoặc di chuyển ngoài trời quá lâu, đặc biệt từ 12h đến 15h là thời điểm nắng nóng đạt cường độ gay gắt nhất trong ngày. Ngoài ra, mức nhiệt trên 35 độ C phổ biến từ 10h đến 19h.

Cảnh giác với nắng nóng tiếp tục gia tăng, có nơi hơn 41 độ C Cảnh giác với nắng nóng tiếp tục gia tăng, có nơi hơn 41 độ C
Từ ngày 20 đến 21-6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, có nơi hơn 41 độ C.
Nắng nóng trên diện rộng khắp Bắc và Trung Bộ, có nơi trên 38 độ C Nắng nóng trên diện rộng khắp Bắc và Trung Bộ, có nơi trên 38 độ C
Dự báo thời tiết khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên hôm nay (15/5) vẫn có nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Thời tiết ngày mai 10/4: Hà Nội mưa rải rác, Nam bộ có nơi nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 32-35 độ Thời tiết ngày mai 10/4: Hà Nội mưa rải rác, Nam bộ có nơi nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 32-35 độ
Thời tiết ngày mai 10/4: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh.

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ được dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/5 không khí lạnh cuối mùa có cường độ suy yếu và lệch đông nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm mưa, trưa chiều trời nắng; nền nhiệt cao nhất tăng nhẹ 2-3 độ, đến mức 31 độ.
Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 29/4 miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp, gây mưa dông diện rộng, trong khi miền Nam duy trì nắng nóng gay gắt kéo dài trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Các tin bài khác

Con số may mắn hôm nay 8/5/2025 12 con giáp: Mão may mắn chuyện tiền bạc

Con số may mắn hôm nay 8/5/2025 12 con giáp: Mão may mắn chuyện tiền bạc

Con số may mắn hôm nay 8/5/2025 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Kinh nghiệm đi du lịch Úc tự túc

Kinh nghiệm đi du lịch Úc tự túc

Úc là một điểm đến du lịch hấp dẫn nhờ tài nguyên du lịch dồi dào và độc đáo. Quốc gia này sở hữu cảnh quan thiên nhiên đa dạng với hệ sinh thái động thực vật phong phú. Bên cạnh đó, Úc cũng có nhiều công trình kiến trúc hoành tráng, ấn tượng, trở thành điểm check-in của hàng triệu du khách.
Gợi ý trang phục theo mùa khi du lịch Trung Quốc

Gợi ý trang phục theo mùa khi du lịch Trung Quốc

Mỗi mùa Trung Quốc lại sở hữu những nét đẹp riêng về cảnh quan và thời tiết. Vì thế mà trang phục được lựa chọn cũng sẽ thay đổi để phù hợp với từng mùa, từng điểm đến cụ thể. Bài viết dưới đây là gợi ý cho các bạn một số trang phục du lịch Trung Quốc đẹp theo từng mùa nhé!
Đi du lịch Trung Quốc mùa nào đẹp nhất?

Đi du lịch Trung Quốc mùa nào đẹp nhất?

Du lịch Trung Quốc, bạn không chỉ được mãn nhãn với những tuyệt cảnh thiên nhiên mà còn được thỏa sức khám phá nét đẹp ẩm thực, văn hóa và lịch sử của đất nước này. Bởi vậy, rất nhiều du khách không khỏi phân vân không biết nên đi vào thời điểm nào trong năm để trải nghiệm trọn vẹn vẻ đẹp và văn hóa phong phú nơi đây.

Đọc nhiều

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Nhân chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm tới 4 nước bạn bè truyền thống của Việt Nam, trong đó có Azerbaijan, phóng viên tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan, Nguyên Trưởng ban liên lạc các cựu sinh viên Việt Nam tại Azerbaijan về những kỷ niệm sâu sắc, kỳ vọng vào tương lai và vai trò của đối ngoại nhân dân trong việc củng cố quan hệ hai nước.
Dấu ấn của Việt Nam tại các kỳ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc

Dấu ấn của Việt Nam tại các kỳ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc là sự kiện văn hóa – tâm linh vì hòa bình quan trọng của cộng đồng Phật giáo toàn cầu. Việt Nam đã 4 lần đăng cai Vesak, để lại dấu ấn sâu sắc cả về tổ chức và nội dung.
Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Nga Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, với ý chí, lòng quả cảm và tình yêu tổ quốc, nhân dân Xô viết đã giữ vững nền độc lập và chặn đứng quân phát xít xâm lược thế giới.
Diễu hành “Đoàn quân bất tử” tại Hà Nội: Tri ân, kết nối, tiếp bước lịch sử

Diễu hành “Đoàn quân bất tử” tại Hà Nội: Tri ân, kết nối, tiếp bước lịch sử

Ngày 6/5 tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam phối hợp với Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức lễ kỷ niệm nhân dịp 80 năm Ngày Chiến thắng trong Cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/202) và 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), 71 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2025).
Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2025), từ ngày 5 đến 7/5, Đội điều trị 78 (Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Ngày 4/5, tàu khu trục Kang Gam Chan của Hải quân Hàn Quốc, do Đại tá Kwon Yong Gu chỉ huy cùng 296 thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị kéo dài từ ngày 4-6/5 tại thành phố Đà Nẵng.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động