Trang chủ Văn hóa - Du lịch
14:18 | 14/04/2024 GMT+7

Hơn 100 gian hàng quốc tế quảng bá, xúc tiến du lịch tại Việt Nam

aa
Diễn ra từ ngày 11-14/4, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024 thu hút sự tham gia của 55 tỉnh, thành phố tại Việt Nam, 16 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với trên 450 gian hàng. Trong số đó có hơn 100 gian hàng quốc tế với nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến rầm rộ đã thu hút doanh nghiệp và du khách Việt Nam.
Việt Nam lọt top điểm đến an toàn nhất thế giới với khách nữ du lịch một mình
Đáp ứng nguồn nhân lực tiếng trung cho các hoạt động thương mại, du lịch Lào Cai và tỉnh lân cận

Nổi bật với các hoạt động mặc trang phục truyền thống Hàn Quốc (Hanbok) miễn phí; giải đố nhận quà; khám phá 100 lễ hội đặc sắc Hàn Quốc... gian hàng của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham gia Hội chợ.

Hơn 100 gian hàng quốc tế quảng bá, xúc tiến du lịch tại Việt Nam
Gian hàng của KTO tại VITM Hà Nội 2024. (Ảnh: Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam)

“Góc tour Hàn Quốc” tại KTO có sự tham gia của 8 công ty du lịch uy tín như Vietravel, Hanoitourist, Flamingo Redtours, Hanoitourism, Hanotours, HanoiSkyTours, SGO DMC, CEOtour với nhiều chương trình du lịch Hàn Quốc đa dạng và đặc sắc.

Trong khuôn khổ VITM, KTO còn phối hợp với tỉnh Gangwon tổ chức các chương trình giới thiệu du lịch chuyên biệt tới các doanh nghiệp và nhà báo như họp báo, hội thảo giới thiệu du lịch Gangwon tại Việt Nam.

Theo ông Lee Jae Hoon, Trưởng Đại diện Văn phòng đại diện KTO tại Việt Nam, KTO đang đẩy mạnh quảng bá “100 điểm đến hấp dẫn nhất Hàn Quốc” tại thị trường Việt Nam. Trong 100 điểm đến được đề xuất cho du khách, tỉnh Gangwon có 10 điểm du lịch hứa hẹn đem lại cho du khách những trải nghiệm đa dạng, hấp dẫn.

Hơn 100 gian hàng quốc tế quảng bá, xúc tiến du lịch tại Việt Nam
Chương trình giới thiệu du lịch Hàn Quốc tại gian hàng KTO. (Ảnh: Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam)

Tham quan, trải nghiệm tại gian hàng của KTO, chị Kiều Trang (36 tuổi, Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Tham gia VITM giúp tôi tìm hiểu các tour du lịch giá rẻ cho mùa hè 2024. Ngoài tìm hiểu được những tour du lịch hay tại Hàn Quốc, tôi còn được chụp ảnh với trang phục truyền thống của Hàn Quốc, được tham gia các trò chơi, check-in nhận quà... Đây là trải nghiệm rất tuyệt vời”.

Ngoài ra, gian hàng của Cục Du lịch Đài Loan (Trung Quốc) cũng rất thu hút với nhiều hoạt động nghệ thuật ấn tượng, giàu bản sắc như: biểu diễn kết hợp trận pháp “Quang Tướng Thủ” và vũ điệu đường phố T-POP của vũ đoàn nổi tiếng xứ Đài; blogger Jani Travel và KOL Phượng đi sâu chia sẻ trải nghiệm du lịch và giao lưu với khách ghé thăm gian hàng tại Hội chợ.

nhiều hoạt động nghệ thuật ấn tượng đậm chất văn hóa Đài Loan được Cục Du lịch Đài Loan tổ chức
Nhiều hoạt động nghệ thuật ấn tượng đậm chất văn hóa Đài Loan được Cục Du lịch Đài Loan tổ chức.

Ông Thạch Thụy Kỳ, Trưởng đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam cho biết: “Năm nay Đài Loan tham gia với gian hàng có diện tích lớn nhất từ trước đến nay. Chúng tôi chọn chủ đề trang trí là trà sữa trân châu, vốn quen thuộc với nhiều người Việt Nam. Du khách Việt Nam đến Đài Loan được ưu tiên theo hai chế độ. Với khách tự túc chúng tôi có chương trình quay số trúng thưởng lên tới 5.000 Đài tệ (gần 4 triệu đồng) dưới hình thức chỗ nghỉ khách sạn, vé mua đồ... Khách theo đoàn thì tùy số lượng cũng như số ngày lưu trú chúng tôi có những chương trình ưu đãi từ 5.000 đến 50.000 Đài tệ”.

Năm 2024 là lần đầu tiên Ấn Độ có gian hàng tại VITM giới thiệu đến du khách Việt Nam các ấn phẩm liên quan như: bản đồ du lịch Ấn Độ, tập sách giới thiệu các di sản UNESCO tại Ấn Độ, các địa điểm hành hương đất Phật... Ngoài ra, tại gian hàng Ấn Độ còn có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa như: đố vui về Ấn Độ, chụp ảnh lưu niệm, vẽ henna...

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya cho biết, Ấn Độ tham dự Hội chợ VITM Hà Nội 2024 nhằm thúc đẩy du lịch giữa hai nước. Một trong những yếu tố hấp dẫn du khách đến Ấn Độ là du lịch tâm linh, đặc biệt mối liên kết Phật giáo giữa hai nước. Ấn Độ có nhiều điểm đến, nhiều di sản, thánh tích của Phật giáo và là một trong những điểm có thể thu hút du khách Việt Nam. Bên cạnh đó, Ấn Độ có rất nhiều di sản, di tích. Hiện Ấn Độ có hơn 40 di sản của UNESCO cùng nhiều di tích trải dài từ Nam đến Bắc.

Gian hàng Ấn Độ hấp dẫn người dân, du khách.
Gian hàng giới thiệu du lịch Ấn Độ hấp dẫn người dân, du khách.

Năm 2023, có 45.000 lượt du khách Việt Nam tới Ấn Độ và đó là con số tăng trưởng lớn so với năm 2022. Ngược lại cũng có 400.000 lượt du khách Ấn Độ đến Việt Nam. Ấn Độ là thị trường có mức tăng trưởng lượng khách cao nhất đến Việt Nam trong năm 2023.

“Trước thềm Hội chợ khoảng 6 đến 8 tháng, chúng tôi đã tổ chức nhiều famtour cho các công ty lữ hành Việt Nam sang tìm hiểu các gói tour có thể thu hút du khách Việt Nam. Giữa Ấn Độ và Việt Nam đã có thêm 2 đường bay thẳng, nâng tổng số lên thành 6 đường bay thẳng. Do đó, chúng tôi mong muốn giới thiệu thêm những địa điểm, sản phẩm, dịch vụ du lịch mới bên cạnh những địa điểm tham quan truyền thống”, Đại sứ thông tin thêm.

Bên cạnh đó, gian hàng của các quốc gia khác như Malaysia, Nhật Bản... cũng thu hút đông khách tới tìm hiểu các tour du lịch, với nhiều ưu đãi và phần quà tặng kèm. không gian văn hóa đa sắc màu của hàng chục quốc gia, vùng lãnh thổ tại VITM Hà Nội 2024 đã góp phần tạo dấu ấn cho sự kiện quảng bá du lịch quy mô quốc tế tại Việt Nam.

Gia tăng liên kết đường bay để thúc đẩy du lịch Việt Nam - Malaysia Gia tăng liên kết đường bay để thúc đẩy du lịch Việt Nam - Malaysia
Đây là những chia sẻ của bà Nor Hayati Zainuddin, Giám đốc Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Việt Nam với Tạp chí Thời Đại trong khuôn khổ “Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam” năm 2024 diễn ra từ 11-14/4, tại Hà Nội.
Thúc đẩy văn hóa, du lịch là trọng tâm hoạt động năm 2024 giữa Việt Nam và TP Rio de Janeiro Thúc đẩy văn hóa, du lịch là trọng tâm hoạt động năm 2024 giữa Việt Nam và TP Rio de Janeiro
Ngày 10/4/2024 (giờ địa phương), tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Brasília, Đại sứ Bùi Văn Nghị đã có buổi làm việc với ông Nilton Caldeira - Phó Thị trưởng thành phố Rio de Janeiro và đoàn công tác. Tại đây, Phó Thị trưởng Nilton Caldeira nhấn mạnh: "Thúc đẩy văn hóa và du lịch cũng là một trong những trọng tâm hoạt động năm 2024, đặc biệt là hành trình của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Rio de Janeiro năm 1912".
Nguyệt Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy dạy và học tiếng Việt trong thế hệ trẻ kiều bào tại Hàn Quốc

Thúc đẩy dạy và học tiếng Việt trong thế hệ trẻ kiều bào tại Hàn Quốc

Ngày 12/4, tại thành phố Gwangju (Hàn Quốc), tọa đàm với chủ đề “Thực trạng và giải pháp phát triển việc giảng dạy tiếng Việt và văn hóa Việt Nam trong cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc” đã được tổ chức.
Tăng cường kết nối du lịch, thúc đẩy trao đổi khách Việt Nam – Hàn Quốc

Tăng cường kết nối du lịch, thúc đẩy trao đổi khách Việt Nam – Hàn Quốc

Tối 8/4 tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam phối hợp với Cục Xúc tiến du lịch tỉnh Gyeonggi tổ chức chương trình Korea Travel Mart 2026, nhằm kết nối doanh nghiệp du lịch hai nước và thúc đẩy trao đổi khách song phương.
Việt Nam - Hàn Quốc hướng tới mục tiêu thương mại 150 tỷ USD vào năm 2030

Việt Nam - Hàn Quốc hướng tới mục tiêu thương mại 150 tỷ USD vào năm 2030

Chiều 10/3, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Cho Hyun đã có cuộc điện đàm trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương, trong đó nhấn mạnh mục tiêu nâng kim ngạch thương mại hai nước lên 150 tỷ USD theo hướng cân bằng hơn vào năm 2030, đồng thời mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực khoa học - công nghệ, đầu tư và đổi mới sáng tạo.

Các tin bài khác

TS.Nguyễn Ái Học: Hy vọng cảm hứng “thực học” sẽ luôn lan tỏa

TS.Nguyễn Ái Học: Hy vọng cảm hứng “thực học” sẽ luôn lan tỏa

Thực học là một mô hình giáo dục có độ mở cao, đa dạng trong cách tiếp cận nhưng mục tiêu vẫn không nằm ngoài chữ Thực. Thời Đại có cuộc trao đổi với người thành lập mô hình này, TS.Nguyễn Ái Học, Viện trưởng Viện Phát triển Công nghệ và Văn hoá - Giáo dục.
Tăng cường kết nối du lịch, thúc đẩy trao đổi khách Việt Nam – Hàn Quốc

Tăng cường kết nối du lịch, thúc đẩy trao đổi khách Việt Nam – Hàn Quốc

Tối 8/4 tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam phối hợp với Cục Xúc tiến du lịch tỉnh Gyeonggi tổ chức chương trình Korea Travel Mart 2026, nhằm kết nối doanh nghiệp du lịch hai nước và thúc đẩy trao đổi khách song phương.
Ngôi sao Pickleball Việt kiều Alix Trương ký hợp đồng cùng Kamito

Ngôi sao Pickleball Việt kiều Alix Trương ký hợp đồng cùng Kamito

Ngày 7/4, tại Hà Nội, Kamito chính thức công bố sự kiện thể thao tâm điểm mang tên "The Pickleball Princess".
Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Lần đầu tiên, Các triết gia vĩ đại, tác phẩm nổi tiếng của Karl Jaspers đã được dịch sang tiếng Việt. Nhân dịp này Thời Đại đã có cuộc trao đổi với dịch giả Như Huy.

Đọc nhiều

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chứng kiến Lễ ký các văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam mong muốn thông qua chuyến thăm lần này xác lập tầm cao mới của hợp tác song phương với kết nối toàn diện, sâu rộng hơn.
Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80

Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80

Trong hai ngày 13 và 14/4 tại Hà Nội, Trường Hữu nghị 80 tổ chức các chương trình đón Tết cổ truyền Bunpimay của Lào và Chol Chhnam Thmay của Campuchia cho lưu học sinh đang học tập tại trường.
Việt Nam - Bulgaria thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, chuyển đổi xanh

Việt Nam - Bulgaria thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, chuyển đổi xanh

Tại trụ sở Phòng Thương mại và Công nghiệp Bulgaria (BCCI) ở Sofia, Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria phối hợp với BCCI, Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Bulgaria vừa tổ chức Hội thảo “Hợp tác Việt Nam - Bulgaria về kinh tế, công nghiệp; chia sẻ kinh nghiệm đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh”.
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Phiên bản di động