Trang chủ Việt Nam hôm nay
18:39 | 08/10/2023 GMT+7

Hơn 2 triệu sáng kiến của đoàn viên công đoàn, người lao động làm lợi 33.000 tỷ đồng

aa
Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận và biểu dương Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã triển khai thành công Chương trình “1 triệu sáng kiến, nỗ lực, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” trên 3 phương diện: phát động, tổ chức thực hiện; kết quả cao và hiệu ứng lan tỏa sâu rộng.
Tiếp tục hỗ trợ đoàn viên, người lao động giãn việc, mất việc
Doanh nghiệp bị giảm từ 50% lao động đóng BHXH: Được lùi đóng kinh phí công đoàn đến hết năm 2023

Chiều 8/10, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐ VN) đã tổ chức lễ tôn vinh điển hình “Sáng kiến vượt khó, sáng tạo, chiến thắng đại dịch”. Ban tổ chức đã biểu dương và trao tặng bằng khen tới 33 tập thể và 46 cá nhân xuất sắc tiêu biểu của Chương trình “1 triệu sáng kiến-nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19".

Lễ tôn vinh điển hình “Sáng kiến vượt khó, sáng tạo, chiến thắng đại dịch”.

Sự hưởng ứng hiệu quả, kịp thời

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhắc lại cách đây 2 năm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có lời kêu gọi toàn dân phòng chống dịch Covid-19 với niềm tin lớn lao: “Nhất định chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19”. Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ cũng phát động phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Hơn 2 triệu sáng kiến của đoàn viên công đoàn, người lao động làm lợi hơn 33.000 tỷ đồng
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ tôn vinh (Ảnh: N.H)

Hưởng ứng thiết thực và hiệu quả lời kêu gọi trên, Tổng LĐLĐ VN đã phát động và triển khai hiệu quả Chương trình “1 triệu sáng kiến, nỗ lực, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”. Sau hơn 1 năm triển khai, Thủ tướng đánh giá chương trình đã thành công cả ở 3 phương diện: phát động và tổ chức thực hiện, kết quả cao và hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong cả nước.

Thủ tướng khẳng định: “Chương trình đã nhận được rất nhiều sáng kiến, đa dạng trên nhiều lĩnh vực công tác khác nhau, từ y tế, giáo dục, ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính tới các sáng kiến cụ thể trong hoạt động sản xuất, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động đến cải thiện đời sống, môi trường làm việc cho công nhân, người lao động...”.

Thủ tướng lưu ý công đoàn các cấp cần cụ thể hóa, quyết liệt triển khai, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; chủ động, đổi mới, sáng tạo, linh hoạt trong tổ chức hoạt động công đoàn với mục tiêu vì đoàn viên, vì người lao động. Cán bộ công đoàn chủ động nâng cao năng lực, trình độ, phẩm chất để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; bản lĩnh, tâm huyết, linh hoạt, sáng tạo trong giải quyết các nhiệm vụ được giao...

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng ghi nhận và biểu dương, đánh giá cao Tổng LĐLĐ VN đã tổ chức chương trình “1 triệu sáng kiến-nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" hiệu quả và ý nghĩa.

Thủ tướng chúc mừng các tập thể, tác giả, nhóm tác giả xuất sắc tiêu biểu được tôn vinh ngày hôm nay và cả những tập thể, cá nhân khác đã góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”.

t tiến đ hơn 330 ngày

Tại chương trình, ông Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN - khẳng định Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” là phong trào thi đua trọng tâm của các cấp công đoàn giai đoạn 2022-2023, lập thành tích thiết thực chào mừng Kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, chào mừng Đại hội công đoàn các cấp và Đại hội lần thứ XIII Công đoàn Việt Nam - sự kiện chính trị trọng đại của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Hơn 2 triệu sáng kiến của đoàn viên công đoàn, người lao động làm lợi hơn 33.000 tỷ đồng
Thủ tướng trao thưởng vinh danh tới tác giả có sáng kiến dặc biệt (Ảnh: H.N)

Ông Nguyễn Đình Khang cho biết: “Với tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp, sự hưởng ứng, tham gia tích cực của đoàn viên, người lao động, sự quan tâm, đồng hành của cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp cùng những đổi mới trong cách thức triển khai thực hiện, Chương trình đã đạt được những kết quả toàn diện, nổi bật, đạt mục tiêu 1 triệu sáng kiến vượt tiến độ trước 332 ngày”.

Nội dung chương trình là các sáng kiến tham gia chương trình đa dạng trên các lĩnh vực nhưng đều có điểm chung là đã được công nhận, đánh giá hiệu quả, áp dụng trong thực tiễn. Nhiều sáng kiến có giá trị làm lợi cao thể hiện sự cố gắng tìm tòi, không ngừng trăn trở của các tác giả, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Hơn 2 triệu sáng kiến của đoàn viên công đoàn, người lao động làm lợi hơn 33.000 tỷ đồng
Chương trình là dịp tôn vinh 33 tập thể và 46 cá nhân với những sáng kiến xuất sắc tiêu biểu (Ảnh: H.N)

Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN khẳng định: “Những kết quả đạt được của chương trình chính những bông hoa tươi thắm chào mừng đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Kết quả đó là sự hội tụ, tổng hợp của nhiều yếu tố trong đó yếu tố quyết định là tinh thần vượt khó, sáng tạo, sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của các tác giả sáng kiến”.

Làm lợi hơn 33.000 tỷ đồng

Ngày 15/12/2021, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Tính đến 24h00 ngày 31/8/2023, đã có 2.409.104 sáng kiến gửi tham gia Chương trình, trong đó có 2.033.669 sáng kiến hợp lệ được phê duyệt (đạt 203% chỉ tiêu kế hoạch đề ra), gồm: Số lượng sáng kiến của đoàn viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan Đảng, Nhà nước, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các đơn vị sự nghiệp: 955.824 sáng kiến (tỷ lệ 47%); số lượng sáng kiến của đoàn viên là công nhân lao động trong khu vực doanh nghiệp: 732.120 sáng kiến (tỷ lệ 36%); số lượng sáng kiến của cán bộ công đoàn: 345.723 sáng kiến (tỷ lệ 17%).

Các sáng kiến đã thể hiện được sức sáng tạo và trí tuệ của người lao động Việt Nam kịp thời thích ứng với điều kiện sống, làm việc trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp và trong giai đoạn bình thường mới, góp phần quan trọng vào việc ổn định, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và thực hiện nhiệm vụ chính trị của của các cơ quan, đơn vị. Theo thống kê của hệ thống phần mềm trực tuyến, tổng giá trị làm lợi của sáng kiến ước tính hơn 33.000 tỷ đồng.

Lấy ý kiến đoàn viên công đoàn phục vụ Diễn đàn Người lao động 2023 Lấy ý kiến đoàn viên công đoàn phục vụ Diễn đàn Người lao động 2023
Ngày 28/7, tại Hội trường Diên Hồng - Quốc hội, Hà Nội, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam phối hợp với Văn phòng Quốc hội sẽ tổ chức diễn đàn Người lao động năm 2023 với chủ đề: Hoàn thiện chính sách, pháp luật liên quan đến người lao động và tổ chức công đoàn" với sự chủ trì của các đồng chí lãnh đạo Quốc hội.
Tôn vinh 167 công nhân lao động có đề tài, sáng kiến, giải pháp kỹ thuật đem lại 2.787 tỷ đồng Tôn vinh 167 công nhân lao động có đề tài, sáng kiến, giải pháp kỹ thuật đem lại 2.787 tỷ đồng
Sáng 24/7, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức trao tặng “Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh” lần thứ IV năm 2023 cho 167 công nhân lao động tiêu biểu. Dự buổi lễ có ông Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương; lãnh đạo các ban, bộ, ngành...
Hoàng Mạnh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Loại bỏ những thủ thuật quảng cáo gây ức chế cho người dùng

Loại bỏ những thủ thuật quảng cáo gây ức chế cho người dùng

Dịch vụ nội dung số sẽ không còn được phép buộc người dùng xem các video quảng cáo kéo dài quá 5 giây mà không có tùy chọn bỏ qua. Đây là một trong những điểm đáng chú ý của Nghị định số 342/2025/NĐ-CP, nhằm bảo vệ quyền lợi và nâng cao trải nghiệm của người dùng trên môi trường số.
Thủ tướng Lê Minh Hưng chứng kiến công bố 3 đường bay mới tới Nga

Thủ tướng Lê Minh Hưng chứng kiến công bố 3 đường bay mới tới Nga

Ngày 17/6, tại thành phố Kazan, Liên bang Nga, trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã dự chương trình kết nối thương mại và đầu tư Việt Nam-Liên bang Nga, chứng kiến trao các văn kiện hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước và công bố mở ba đường bay mới kết nối Việt Nam và Nga của hãng hàng không Vietjet.
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại cuộc họp Thường trực BCĐ tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại cuộc họp Thường trực BCĐ tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu phát biểu kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm - Trưởng Ban Chỉ đạo tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam (1930-2030), định hướng lãnh đạo phát triển đất nước trong 100 năm tiếp theo (2030-2130) và tổng kết 40 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo ngày 17/6/2026.
Khai mạc Đại hội Hội Cựu chiến binh Việt Nam: Đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng tổ chức tinh, gọn, vững mạnh

Khai mạc Đại hội Hội Cựu chiến binh Việt Nam: Đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng tổ chức tinh, gọn, vững mạnh

Ngày 17/6, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2026-2031 khai mạc trọng thể tại Hà Nội với sự tham dự của 456 đại biểu chính thức, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của hơn 3 triệu hội viên cựu chiến binh cả nước. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đọc nhiều

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Trải qua 35 năm hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ đã không ngừng khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, trở thành cầu nối quan trọng vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân thành phố với bạn bè quốc tế. Qua đó, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của địa phương.
Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Những năm gần đây, cùng với quá trình hội nhập quốc tế, Việt Nam không chỉ là điểm đến du lịch mà còn dần trở thành nơi sinh sống và làm việc của ngày càng nhiều chuyên gia, lao động và người nước ngoài. Điều gì khiến họ lựa chọn ở lại, gắn bó lâu dài với mảnh đất này?
Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha

Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha

Ngày 16/6 tại Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội), Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội tổ chức chương trình hòa nhạc “Flamencas” với sự tham gia của nhóm nhạc flamenco Las Migas.
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha

[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha

Flamenco, loại hình nghệ thuật đặc sắc của Tây Ban Nha, đã trở thành nhịp cầu kết nối văn hóa giữa Việt Nam và Tây Ban Nha thông qua chương trình hòa nhạc flamenco diễn ra ngày 16/6, tại Nhà hát Tuổi trẻ, Hà Nội. Sự kiện do Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội tổ chức, với sự tham gia của nhóm nhạc Las Migas.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
TIN TÀI TRỢ
Coastal Quảng Ngãi Truy cập websiteThương hiệu GOAT chuyên vật tư hạ tầngHướng dẫn Cách stack voucher Shopee hiệu quảShophouse vinhomes hạ long xanhTrắc nghiệm MBTI
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động